2 bộ thiết bị cảm biến áp suất lốp đang được ưa chuộng nhất

 

Cảm biến áp suất lốp là bộ thiết bị để đo áp suất của lốp xe khi di chuyển. Thông qua bộ thiết bị cảm biến, lái xe biết được những sự cố đang xảy ra với lốp như : lốp quá non, hoặc căng. Thời gian gần đây, dưới chơi xe đang truyền tai nhau hai bộ cảm biến áp suất lốp: Camera 800 và TN405. 

Không biết công dụng của hai bộ cảm biến này có như lời đồn không? Thực hư ra sao. Bài viết dưới đây tôi sẽ trả lời những phân  vân, băn khoăn của các bạn.

Có thể nói, bộ lốp là thiết bị rất quan trọng của xe. Nếu đang chạy với tốc độ cao, lốp xe bị thủng  xăm hoặc bị nổ thì có thể  bị xảy ra tai nạn rất đáng tiếc.

Xe bị tai nạn do mất lái

Để đảm bảo an toàn cho lái xe trong quá trình di chuyển, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Thì tốt nhất nên trang bị cho xế yêu một bộ cảm biến áp suất lốp. Bộ cảm biến rất nhỏ gọn, dễ sử dụng  mà giá cả lại không quá cao.

Hiện nay, trên thị trường đã phân phối rất nhiều dòng cảm biến áp suất lốp khác nhau. Nhưng để tiện ích nhất cho quá trình sử dụng thì tốt nhất nên sử dụng một trong những loại cảm biến áp suất lốp dưới đây.

Camera TN800 

TN800 là loại cảm biến áp suất lốp gắn trong. Bộ cảm biến áp suất lốp này  được bình chọn là bộ thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

camera 800

 Bộ sản phẩm camera 800 tích hợp đầy đủ bốn chức năng:

 • Camera hành trình:  Bộ thiết bị được sử dụng cảm biến hình ảnh, độ phân giải 2 Mega Pixel. Với độ rộng ống kính lên đến góc quay 170 độ, chức năng zoom 4x, giúp tài xế giám sát được toàn bộ quá trình mình di chuyển.
 • Cảm biến áp suất lốp: Bộ thiết bị đo áp suất lốp được tích hợp cả trong thiết bị này. Trên màn hình của đồng hồ hiển thị, bạn có thể cài đặt được ngưỡng an toàn cho áp suất lốp ( ngưỡng an toàn của áp suất lốp 1.9 đến 3.2 ). Nếu trong quá trình di chuyển, lốp của bạn có vấn đề thì bộ thiết bị cảm biến sẽ phát âm thanh cảnh báo để lái xe kịp thời xử lý những sự cố.
 • Camera lùi: Bộ thiết bị camera lùi giúp lái xe quan sát được phía sau khi lùi xe mà không cần phải cúi nhìn về phía sau.   Điểm cộng của bộ thiết bị này là có các vạch chia LED màu, giúp lái xe xác định vị trí của chướng ngại vật để xử lý điều khiển xe lùi an toàn hơn.
 • Gương chiếu hậu: chức năng gương chiếu hậu cũng được tích hợp trên màn hình hiển thị bên cạnh hình ảnh được thu về từ camera hành trình và camera lùi.

Bộ thiết bị được lắp đặt khác đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm cách lắp đặt và các thông số kỹ thuật của TN800 tại đây:

<< camera hành trình tích hợp cảm biếp áp suất lốp và camera lùi TN800

Camera TN800 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những xế yêu công nghệ!

Cảm biến áp suất lốp TN405

Theo đánh giá của các dân chơi xe, chỉ đứng sau bộ camera 800, bộ cảm biến áp suất lốp TN405 cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

Cảm biến áp suất lốp TN405

Tn405 có màn hình sáng , pin sử dụng được lâu hơn. Theo nhà sản xuất, để đánh giá độ bền của cảm biến áp suất lốp thì người ta hay dựa vào tuổi thọ của pin.

Bộ cảm biến TN405 bao gồm 4 van cảm biến, đồng hồ hiển thị, bộ cắm sạc, miếng chống trượt.

Theo như đánh giá của người sử dụng, bộ cảm biến áp suất lốp TN405, có những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm pin gấp 3 lần so với những bộ cảm biến khác.
 • Tính năng tự động sạc pin bằng năng lượng mặt trời được các tài xế rất ưa thích. Nếu các xe thường xuyên di chuyển vào ban ngày thì bạn không cần phải sạc pin. Còn những xe di chuyển vào ban đêm thì một lần sạc pin có thể dùng được từ  7 -  10 ngày. Một điểm cần lưu ý khi sử dụng thiết bị cảm biến đó là không nên để pin của cảm biến quá kiệt, nếu tình trạng  pin  thường xuyên kiệt thì tuổi thọ pin sẽ không được bền, cảm biến áp suất lốp sẽ nhanh hỏng hơn.
 • Màn hình sáng, rõ nét, tự động điều chỉnh thay đổi ánh sáng. Không gây nhức măt cho lái xe.
 • Nhỏ gọn, dễ lắp đặt mà không cần cắt đấu nối dây điện.
 • Van cảm biến được lắp trực tiếp thay cho van xe. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình di chuyển. Sẽ không lo bị mất trộm van cảm biến.

Tin liên quan:

<<Những sự thật mất lòng của cảm biến áp suất lốp TN405

Các thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất lốp TN405 được cài đặt khác đơn giản.

 • Mặt trên của đồng hồ hiển thị có 2 nút hình mũi tên. Giữ nút phải khoảng 5s để bật nguồn.
 • Giữ nút trái để cài đặt ngưỡng áp suất. Di chuyển sang nút phải để điều chỉnh sự tăng giảm cho áp suất lốp. Mỗi một lần ấn nút là một lần chuyển đổi sang lốp khác.
 • Trước khi muốn tắt nguồn của đồng hồ hiển thị. Phải trở về màn hình chính, sau đó giữ nút phải 5s để tắt nguồn.

 

Lưu ý: Hiện nay, để nâng cao giá trị sản phẩm và tăng doanh thu bán hàng , rất nhiều shop đã cho rằng : cảm biến áp suất lốp TN405 có thể kết nối hiển thị lên trên màn hình điện thoại hay mà hình DVD trên ô tô.

Đây là một thông tin hoàn toàn sai lệch. Nếu muốn hiển thị được trên màn hình DVD thì bạn cần mua thêm USB để hỗ trợ kết nối với màn hình DVD.

Có lẽ chính vì được thiết kế nhỏ gọn và tính năng đo lường áp suất chính xác của lốp xe mà hai bộ thiết bị cảm biến áp suất lốp này được ưa chuộng đến vậy!

 

 

 

Viết bình luận