5 lợi ích khi lắp camera hành trình không phải ai cũng biết

Làm bằng chứng cho lái xe khi đi trên đường, ghi lại khoảnh khắc đẹp,... chính là những lợi ích hàng đầu khi bạn lắp camera hành trình trên ô tô của mình.

Camera hành trình là một thiết bị cầm tay được lắp đặt trên ô tô nhằm ghi lại những hình ảnh liên tục trên chặng đường của xe di chuyển. Một bộ camera hành trình bao gồm camera trước và camera phía sau để có thể ghi lại tất cả những sự việc xảy ra đối với xe của mình. Dưới đây, Skyauto sẽ chia sẻ với các bạn một vài lợi ích của việc lắp camera hành trình trên ô tô.

camera hành trình

1. Làm bằng chứng khi có va chạm, tranh chấp

Khi bạn lái xe trên đường thì việc không tránh được là gặp phải va chạm, tranh chấp và đòi tiền đền bù xảy ra. Kể cả khi bạn đi đúng đường, đúng luật cũng có nguy cơ bị đền bù do lỗi sai của bên kia. Lắp camera hành trình trên xe sẽ giúp bạn ghi lại mọi hoạt động diễn ra xung quanh xe. Chính vì thế, khi xảy ra va chạm bạn sẽ nắm được trong tay những bằng chứng thuyết phục nhất để chứng minh lỗi không thuộc về mình trong trường hợp bạn đi đúng. Hoặc nếu như bạn có đi sai thì hình ảnh trên camera hành trình cũng sẽ giúp cho bạn có thể rút kinh nghiệm lái xe cẩn thận hơn nữa.

2. Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi đi đường

Lắp camera hành trình khi bạn du ngoạn đến những địa điểm du lịch thì đây chính là những thước phim quý giá về khung đường, cảnh đẹp mà bạn đi tới. 
Bạn sẽ không phải buồn phiền khi lỡ bỏ qua những hình ảnh tuyệt đẹp trên đường đi du ngoạn đến những điểm du lịch nổi tiếng vì đã có camera hành trình ghi lại giúp bạn.

3. Bảo vệ ô tô hiệu quả

Đối với những ai thường xuyên đỗ xe ở nơi công cộng, việc bị đập phá, xước xe, bẻ gương, gây hư hỏng xe đều có khả năng xảy ra trong khi vắng người. Bạn trang bị camera hành trình thì có thể theo dõi được hoạt động xung quanh ô tô 24/24h. Khi đó, những hình ảnh quay lại sẽ cho bạn bằng chứng để tìm ra và tố giác những kẻ chuyên phá hoại, trộm cắp xe hơi.

>>>Đừng bỏ qua: 10 thiết bị không thể thiếu trên xe ô tô

4. Tiết kiệm chi phí

Camera hành trình không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân mà đối với các doanh nghiệp cũng sẽ làm giảm đi chi phí khi xe lưu thông. Nhiều sản phẩm camera hiện đại được tích hợp sẵn định vị giúp nhà quản lý biết được vị trí các xe chở hàng của mình đang ở đâu từ đó biết xác định được lộ trình chở khách cũng như chở hàng hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí.

5. Hạn chế các trường hợp bị bắt nhầm

Khi lắp camera hành trình trên ô tô, người lái xe chắc chắn sẽ tự tin hơn khi đi đúng đường mà bị cảnh sát giao thông vẫy lại. Với tình hình giao thông đông đúc như ở Việt Nam, việc các cán bộ cảnh sát giao thông có thể bắt nhầm lỗi do vị trí quan sát chưa tốt cũng có thể bị xảy ra. Hình ảnh thu được từ clip camera hành trình sẽ là một bằng chứng rõ ràng cho người lái xe nếu như xe bạn đi đúng luật. 

Việc trang bị một chiếc camera hành trình trên xe ôtô quả thực là một sáng chế sáng tạo bởi nó giúp tài xế lưu lại những khoảnh khắctrên hành trình, bảo vệ ô tô, ghi lại bằng chứng va chạm… Hy vọng những chia sẻ của phụ kiện ô tô Skyauto sẽ giúp ích cho các tài xế trong việc lựa chọn và lắp đặt một chiếc camera hành trình chất lượng cao, hình ảnh đẹp và rõ nét để bạn ghi lại hành trình thú vị trên từng chặng đường khi bạn lái xe !
 

Viết bình luận