6 vật dụng không thể thiếu trên chiếc bạn xe hơi của bạn

 

Nàng vợ hai, đôi lúc thường hay ẩm ương, gặp tai nạn, biến cố trên đường. Vì vậy, để suốt cuộc hành trình không bị gián đoạn thì tốt nhất các bác lái nên chuẩn bị những món đồ sau theo xe như :

1.Bộ dây câu sạc điện ắc quy

Ăc quy chính là bộ não trung tâm của xe, nếu ắc quy không hoạt động thì xe không thể di chuyển được. Bởi vậy, các bác nên chuẩn bị cho xe một bộ dây câu sạc ắc quy phòng trường hợp ắc quy hết điện. Thì bộ dây câu sạc ắc quy chính là giải pháp cứu cánh trong trường hợp này.

Lưu ý khi sử dụng sạc điện ắc quy, các bạn nên kết nối với xe có cùng dòng điện. Cực âm đấu với cực âm, cực dương đâu với cực dương của xe.

2.Hộp y tế

Khi đi đường, có thể do ăn phải đồ lạ, hoặc bọ va chạm, xô xát nhẹ. Vậy nên , tốt nhất các bác nên có một hộp băng y tế để phòng khi gặp tai nạn thì các bác có dụng cụ để xử lý kịp thời.

3.Bơm lốp

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường, nàng lốp ẩm ương thường xuyên thay đổi , tùy thuộc vào nhiệt độ đường xe.

Áp suất lốp tăng giảm thất thường là nguyên nhân dẫn đến nổ lốp hoặc hết hơi. Vì vậy, ngoài việc cần lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe thì các bác nên chuẩn bị thêm bơm lốp dự phòng để khắc phục sự cố kịp thời.

Tham khảo thêm dụng cụ bơm lốp Michelin dành riêng cho xe

4.Đèn pin

Tưởng chường đèn pin không quan trọng, nhưng trong những trường hợp máy móc bị hỏng các bác có thể soi những góc cạnh để tìm ra những lỗi, để khắc phục.

5.Đồ ăn nước uống nhẹ

Khi đi xa, các bác nên có đồ ăn nhẹ trên xe như bánh kẹo, nước uống. Để những chặng đường dài không kịp dừng chân thì có thể dùng.

6. Sạc điện thoại

Điện thoại là dụng cụ, thông tin để kết nối, liên lạc, trao đổi. Nếu cổng thông tin bị mất thì cũng thật bất tiện. Hiện nay có rất nhiều phụ kiện, đồ chơi ô tô có cổng sạc USB, hỗ trợ các bác lái sạc điện thoại trên xe như : hộp tỳ tay, tẩu nghe nhạc, cổng sạc USB..

Những vật dụng tuy nhỏ, nhưng lại mang cho người sử dụng rất nhiều tiện ích. Vậy nên, các bác cần chú ý đến những lưu ý trên nhé !

Chúc các bác lái xe an toàn !

 

Viết bình luận