Bảo vệ lốp xe hiệu quả với "Cảm biến áp suất lốp"

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP

Cảm biến áp suất lốp TPMS là hệ thống theo dõi áp suất của lốp được gắn vào các bánh của xe ô tô. Với nhiệm vụ theo dõi và giám sát áp suất và nhiệt độ lốp. Nếu 1 trong các lốp xe gặp sự cố nó sẽ báo động và gửi thông báo về màn hình cảm biến. Cảm biến áp suất lốp có hình dáng giống như mặt cắt của lốp, nhìn na ná hính móng ngựa kèm theo đó là dấu chấm than.

Khi áp suất và nhiệt độ lốp xuống thấp hoặc tăng quá cao, hay điện áp pin quá thấp không đủ năng lượng để cung cấp thông tin cho người sử dụng. Thì việc sử dụng áp suất lốp TPMS, nó sẽ giúp chúng ta duy trì áp suất và nhiệt độ luôn ở ngưỡng tiêu chuẩn, ngăn ngừa tình trạng thủng lốp, nâng cao tính an toàn cho xe, đồng thừa giảm lượng tiêu thụ dầu thừa do áp suất lốp không đủ và tăng độ bền cho lốp.

>> Dòng cảm biến áp suất lốp này rất phù hợp cho xe SUV.

 

CHỨC NĂNG NỔI BẬT CỦA CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP

Cảm biến áp suất lốp là sản phẩm công nghệ tiên tiến nó mang lại trải nghiệm dùng hoàn hảo cho người dùng. Và nó có những chức năng nổi bật như:

- Tăng tuổi thọ cho lốp

Điều này không hề lạ đối với những kỹ thuật giỏi về lốp, tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng khi áp suất lốp giảm xuống 10 %  so với mức áp suất lốp tiêu chuẩn thì cũng có nghĩa là tuổi thọ của lốp sẽ giảm theo 15 %.

Nhưng khi trang bị cảm biến áp suất lốp TPMS nó luôn giữ cho áp suất lốp của bạn luôn ở mức tiêu chuẩn từ đó nâng cao tuổi thọ cho lốp.

- Tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ

Cũng giống như tuổi thọ của lốp, việc giữ được áp suất và nhiệt độ của lốp luôn ở mức tiêu chuẩn thì cũng có nghĩa là chúng ta đã có thể tiết kiệm thêm được rất nhiều nhiên liệu. Vì khi áp suất lốp giảm xuống 30% so với mức áp suất tiêu chuẩn thì bạn đã tiêu hao khoảng 15 % nhiên liệu.

- Bảo vệ các bộ phận ô tô một cách tốt nhất

Khi áp suất lớp của xe quá cao hoặc quá thấp nó sẽ gây ảnh hưởng khung sườn của xe, thâm chí những nỗi thất của xe làm các bộ phận bị biến dạng gây mất thẩm mỹ cho xe

- Đảm bảo hệ thống phanh hoạt động được bình thường nhất

Khi đi với tốc độ cao áp suất lốp cũng như nhiệt độ của lốp xe thay đổi đột biến điều này là rất nguy hiểm nếu như không có một hệ thống tiêu chuẩn để cánh báo chủ xe nên giảm tốc độ khi đi xe quá nhanh. Và một trong những nguyên nhân chính gây tai nện giao thông là áp suất lốp tăng quá cao gây ảnh hưởng đến hệ thống phang của xe.

- Theo dõi áp suất lốp 24/24

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp TPMS, nó sẽ giúp chúng ta theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp mọi lúc, mọi nơi theo thời gian thực một cách chính xác và rõ nét nhất. Nên khi có sự cố xảy ra TPMS sẽ gửi âm thnah kèm theo tín hiệu cảnh báo đến màn hình hiển thị giúp cho chúng ta xử lý các tình huống một cách kịp thời, tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra do lốp gây ra.

- Cảm biến áp suất lốp TPMS sẽ duy trì áp suất lốp tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí

Cảm biến áp suất lốp TPMS, sẽ theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp 24/24, theo thời gian thực cả khi xe dừng, từ đó ngăn chặn tình trạng xe bị thủng lốp, đâm phải đinh…dẫn đến những tình huống nguy hiểm.

Tất cả thông tin dữ liệu các bánh xe được truyền tải đến màn hình của thiết bị giúp chủ xe có cái nhìn trực quan nhất về tình trạng các lốp xe của mình

Với hệ thống đèn LED chuyển màu và nhấp nháy so với lúc áp suất lốp ở trạng thái bình thường sẽ báo hiệu cho lái xe để một cách kịp thời. Đồng thời, âm thanh cảnh báo được kêu liên tục đến khi áp suất lốp trở về tiêu chuẩn giúp cho chúng ta dễ nhận biết hơn.

> Đặc biệt, chúng ta không cần phải thay đổi cảm biến áp suất lốp trong khi thay đổi thân van, bởi với công nghệ hiện đại thân van đã được thiết kế theo cách riêng biệt, dễ sử dụng hơn.

>> Như vậy có thể thấy cảm biến áp suất lốp đóng vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ của xe ô tô. Cũng như đảm bảo an toàn cho lái xe khi tham gia giao thông.

SKYAUTO là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất xe ô tô

Liên hệ:

Địa chỉ: Nhà số 4 - Ngõ 8 Đại Lộ Thăng Long - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 0987.780.212 hoặc 0988.900.116

Bán Buôn: 0833.221.968 hoặc 0333.654.589

skyauto.vn@gmail.com

Viết bình luận