Cách bảo vệ các phụ tùng ô tô không bị mất trộm

Làm thế nào để bảo vệ phụ tùng ô tô không bị mất trộm là điều được khá nhiều người quan tâm!

Kinh tế ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Bên cạnh niềm vui khi được sở hữu xe mới thì nhiều chủ xe còn mang thêm nỗi lo sợ bị "hack" mất phụ tùng. Đã có rất nhiều trường hợp xe ô tô vừa đõ được một lát khi quay lại đã bị các đạo chích lấy mất gương hoặc bánh xe và nhiều phụ tùng khác. Vậy làm thế nào để bảo vệ chiếc xe trước những tên trộm này? Cùng tham khảo những mẹo bảo vệ phụ tùng ô tô không lo mất trộm mà phụ kiện ô tô giá rẻ SkyAuto chia sẻ dưới đây nhé!

1.Mẹo bảo vệ gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu là một trong những món đồ được các tên trộm ưu tiên hàng đầu. Lý do đơn giản vì bẻ trộm gương không mất nhiều thời gian mà thu nhập giá trị lại tương đối cao. Đối với những dòng xe đắt tiền thì con số này có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Một trong những mẹo chống trộm gương chiếu hậu thường được áp dụng chính là luồn cáp vào trong củ gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương. Sợi cáp này sau khi đã được bắt chặt phải luồn theo đường dây điện vào xe và sau đó khoan lỗ hay bằng cách nào đó bắt chặt vào trong cửa xe.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng bán một loại cáp dùng để chốt gương với cánh cửa xe. Một số người còn có một cách khác là gắn thiết bị báo động có âm thanh kèm với một sợi dây xích. Khi gương bị bẻ thì công tác sẽ được bật và thiết bị sẽ được kích hoạt. Một số khác thì dùng cách khắc số lên gương bằng axit vì bọn trộm sẽ không thể tẩy xóa và bán những chiếc gương này

2. Mẹo bảo vệ bánh xe

Tuy không dễ dàng tháo như gương nhưng bánh xe cũng là một trong những phụ tùng dễ bị ăn trộm. Gần đây có một vụ trộm bánh xe chevrolet trị giá tới gần 5 tỉ đồng. Thậm chí, sau khi lấy đi bánh xe, kẻ trộm còn cẩn thận kê lại gạch bên dưới xe. Trộm bánh xe thường diễn ra vào ban đem vì những biệm pháp bảo vệ bằng điện tử không phát huy tối đa tác dụng. Giải pháp để bảo vệ bánh xe là kết hợp thiết bị bảo vệ với khóa xe cơ học, có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau hoặc gắn thêm bu-lông chống trộm bánh xe

3. Mẹo bảo vệ logo trêm mui xe

Dù giá trị của chiếc logo không nhiều nhưng khi bị mất sẽ ảnh hưởng tới giá trị thẩm mĩ của chiếc xe. Xe của bạn sẽ mất đi điểm nhấn trên năp capo và trông rất dị. Điều quan trọng nữa là nếu muốn mua lại thì bạn sẽ phải mất thời gian chờ đợi. Nhất là những xe độc thì kiếm không phải dễ dàng. Một trong những cách được nhiều người áp dụng chính là bắn đinh quanh logo hoặc dán keo AB. Các đạo chích khi gặp logo đính chặt thế này chắc chắn cũng sẽ chùn tay mà bỏ qua thôi.

>>>Xem thêm: cảm biến áp suất lốp TN408

4. Mẹo bảo vệ cần gạt nước

Trong điều kiện thời tiết nắng mưa bất thường hiện nay thì cần gạt nước cũng trở thành món phụ tùng thường xuyên bị trộm. Đây là cách được nhiều người áp dụng chính là từ vỏ lon bia. Các bạn dùng 2 đáy lon bia, cắt tròn, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước. Tiếp theo, cậy nắp cao su của ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc. Cuối cùng, đậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô hẳn.

 >>>Đặt mua: CẦN GẠT MƯA Ô TÔ

5. Trang bị thiết bị chống trộm cho xe

Chính nơi tiêu thụ những phụ tùng cùng là nơi bán những thiết bị chống trộm vô cùng đặc biệt. Các thiết bị chống trộm gương ôtô tại chợ trời rất ấn tượng và đa dạng như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích giữ củ gương và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương. Bạn cũng có thể trang bị những trang thiết bị công nghệ, hệ thống báo động chống trộm cho xe. 

Trên đây là những mẹo bảo vệ phụ tùng xe khỏi chống trộm. Bên cạnh trang bị thiết bị chống trộm thì bạn cũng cần chủ động hơn trong việc đỗ xe an toàn. Bạn không nên đỗ xe qua đêm ở ngoài đường, không nên đõ xe ở những nơi vắng vẻ và ít người qua lại. Việc bạn đỗ xe ở những khu vực này vô tình lại lọt vào tầm ngắm của tên đạo chích và trở thành mục tiêu của chúng. Nếu có thể hãy đỗ xe trong gara hoặc đỗ xe tại các bãi đỗ có người trông coi. 

 

Viết bình luận