Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt nhất

 

Trên các diễn đàn ô tô, đang có rất nhiều cuộc thảo luận, đánh giá về dòng cảm biến áp suất lốp. Đa số ý kiến các bác lái bỏ phiếu bầu cho cảm biến áp suất lốp TN408.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, cảm biến TN408 được chắt lọc 80 % ưu điểm của tất cả các dòng cảm biến áp suất lốp hiện nay.

cảm biến áp suất lốp TN408

TN408 được đánh giá là dòng cảm biến áp suất lốp tốt nhất trong các dòng cảm biến đang thịnh hành!

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp TN408

Một bộ cảm biến áp suất lốp ô tô bao gồm : màn hình hiển thị, van cảm biến, dây sạc và miếng dính chống trượt. Riêng dòng TN408  được trang bị thêm van cảm biến phụ dành cho lốp dự phòng.

-Cập nhật liên tục các thông số trên màn hình hiển thị

Trên màn hình của cảm biến hiển thị được các thông số như : áp suất của 4 lốp chính và 1 lốp phụ, năng lượng pin, đơn vị đo nhiệt độ.

Tuy nhiên để hiển thị được áp suất của lốp phụ thì các bác lái cần phải cài đặt, đảo vị trí lốp.

Các thông tin trên màn hình được thay đổi liên tục khi xe chuyển bánh. Nếu áp suất và nhiệt độ lốp vượt khỏi ngưỡng an toàn ( ngưỡng áp suất lốp an toàn là 1,8 đến 3,2 bar , nhiệt độ lốp là dưới 70 độ ) vị trí lốp gặp sự cố sẽ nhấp nháy, đồng thời màn hình sẽ phát ra tiếng kêu “ bíp bíp “ để thông báo cho lái xe.

-Màu sắc thông số hiển thị trên màn hình

màn hình đồng hồ hiển thị cảm biến áp suất lốp TN408

Các thông số hiển thị trên màn hình là ánh sáng màu.Màu sắc chủ đạo của màn hình cảm biến là màu trắng, màu vàng. Áp suất của 5 lốp màu trắng, đơn vị đo nhiệt độ, năng lượng pin màu vàng. Giúp các bác lái dễ dàng quan sát các thông số.

-Dễ dàng lắp đặt

Việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp ô tô khá đơn giản. Không cần phải cắt hay đấu nối dây điện.

Màn hình cảm biến TN408 được đặt trên taplo để lấy năng lượng ánh sáng , pin cảm biến hấp thụ trực tiếp ánh sáng mặt trời để hiển thị thông tin.

Có hai dòng cảm biến: cảm biến áp suất lốp 408 gắn trong và gắn ngoài. Tùy vào sở thích riêng của các bác lái mà lựa chọn cho mình dòng cảm biến riêng.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài được ký hiệu TW408, thiết bị được lắp đặt rất dễ dàng, các bác lái có thể lắp cho xe mà không cần mang ra gara. Van cảm biến ngoài được xoáy trực tiếp vào van của lốp xe.

Đối với cảm biến gắn trong TN408 thì van cảm biến được thay thế trực tiếp cho van xe. Khi lắp đặt, các bác phải đem ra gara để tháo lốp.

-Độ bền pin cảm biến áp suất lốp

Tuổi thọ của cảm biến được đánh giá qua độ bền của pin. Theo thông tin từ nhà sản xuất, trong tất cả các dòng cảm biến, pin cảm biến áp suất lốp TN408 có độ bền thứ hai ( chỉ sau cảm biến TN405 ) .

Nếu những xe thường xuyên di chuyển vào ban ngày thì không cần sạc, đối với những xe hay di chuyển vào ban đêm  thì mỗi lần sạc có thể dùng được từ 7 – 10 ngày.

Nhà sản xuất cung cấp thông tin, pin cảm biến có tuổi thọ tối thiểu là 2 năm. Nếu pin cảm biến hỏng, các bác lái thay pin và dùng bình thường.

Địa chỉ lắp đặt cảm biến áp suất lốp uy tín

Skyauto là công ty độc quyền duy nhất tại Việt Nam phân phối dòng cảm biến áp suất lốp TN408.

Công ty cam kết chất lượng sản phẩm đạt chuẩn 100 %. Cảm biến áp suất lốp giá rẻ nhất trên thị trường.

Là công ty phân phối độc quyền dòng cảm biến TN408 và TW408, Skyauto trợ giá 50 % giá van cảm biến phụ. Khách hàng mua van cảm biến phụ chỉ còn 250K ( giá thị trường 500 k ).

Nếu các bác lái đang muốn lắp cho cô vợ hai bộ cảm biến áp suất lốp thì dòng cảm biến áp suất lốp TN408 và TW408 chính là sự lựa chọn hoàn hảo !

 

 

Viết bình luận