Chức năng về những thiết bị của đề nổ từ xa có đúng như lời đồn

Thời gian đầu, chỉ những dòng xe hạng sang mới được lắp đặt bộ đề nổ từ xa. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng của các bác tài, thì tiện ích càng được tích hợp cao. 

Chính vì vậy, các hãng sản xuất ô tô đã cung cấp ra thị trường bộ đề nổ từ xa dành cho tất cả các dòng xe hạng trung cũng có thể lắp đặt được.

bộ đề nổ từ xa

Bởi cấu tạo của các phụ kiện nội thất trên xe khác nhau, nên các giác cắm, bộ kết nối của bộ máy nổ phải phù hợp với phụ kiện của xe.

Chính vì thế, nên nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường các loại đề nổ phù hợp với từng dòng xe riêng.

Tuy nhiên, kích thước của các phụ kiện có khác nhau nhưng một bộ đề nổ start stop đều bao gồm những phụ kiện dưới đây.

 

Modun của đề nổ ô tô 

Modun được ví như là bộ não trung tâm của bộ đề nổ start stop. Các vi mạch điện tử của modun được kết nối chặt chẽ để tiếp nhận, xử lý các tín hiệu được truyền từ dây cắm.

Phía hai đầu của modun là các giắc cắm của các bộ giắc kết nối.

 

Remote – chìa khóa thông minh smart key

Một bộ đề nổ start stop đều được trang bị hai chiếc remote. Đúng như tên gọi của sản phẩm, smart key có rất nhiều tính năng thông minh, tiện ích cho bác lái.

Trên thân remote có 3 nút điều khiển : mở, đóng cửa và tìm kiếm vị trí của xe. Mỗi một nút lại có chức năng riêng biệt.

remote - chiếc chìa khóa thông minh smart key

Smart key còn có bộ cảm ứng từ thông minh. Khi bác tài đứng cách xa khoảng 3 -5 m, cửa xe sẽ tự động mở hoặc trong trường hợp đi vội, quên không khóa của xe thì khi đi 3 -5m, cửa xe sẽ được đóng lại.

Một điểm cộng của chìa khóa thông minh được các bác lái ưa chuộng đó là vào những ngày mùa hè, nhiệt độ trong xe có thể lên đến 60 – 70 độ.

Các bác lái chỉ cần đứng từ xa khoảng 10m. Nhấn hai lần nút mở xe, thì động cơ làm mát xe sẽ được khởi động. Khi bước vào xe sẽ không còn cảm giác bị ngột ngạt, nóng bức nữa.

Phía sau rmote còn có chìa khóa cơ. Gạt lẫy của remote để lấy khóa cơ ra ngoài. Chìa khóa cơ được dùng để làm chìa khóa sơ cua mở cửa khi bác lái quên chìa khóa, hoặc remote hết pin.

Một điểm lưu ý, để chìa khóa cơ hoạt động được, các bác lái phải đánh chìa khóa cơ khớp với chìa khóa của xe.

 

Giắc kết nối

Để cảm ứng từ hoạt động được và đề nổ hoạt động được thì đề nổ phải có giắc kết nối. một đầu của giắc kết nối được cắm vào modun, đầu còn lại được đấu nối lên các thiết bị của xe.

Có một điểm cộng của các giắc kết nối đó là nhà sản xuất đã thiết kế riêng chân cắm cho từng dòng xe, Vì vậy, khi cắm không cần phải cắt hay đấu nối dây dẫn điện.

Giắc kết nối có rất nhiều tính năng như : đóng, mở của xe, đề nổ từ xa, theo báo có kẻ gian đột nhập…

Ngoài ra, bộ dây dẫn điện của giắc có thể tự động gậ gương lên kính khi xe tắt máy với điều kiện xe đã có mô tơ gập gương

 

Thanh cảm ứng

Hai thanh cảm ứng được lắp đặt ngay dưới sát cửa. Thanh cảm ứng thông báo hệ thống chống trộm khi có kẻ gian đột nhập.

Tức là khi có kẻ cậy, phá cửa xe thì đề nổ sẽ phát ra âm thanh cảnh báo lớn để lái xe biết.

 

Ăng – ten

Ăng – ten là thiết bị hỗ trợ tối đa khi thu, nhận tín hiệu tần số. Râu ăng – ten giúp cho quá trình thu, nhận sóng từ smart key và các thanh cảm ứng, bộ dây nối tốt hơn.

 

Nút đề nổ

Nút đề nổ là thiết bị không thể thiếu được của bộ máy đề nổ. Thiết bị được thiết kế sang trọng, lịch sự, phát sáng mỗi khi động cơ được đề nổ.

nút đề nổ

Thay vì phải tra chìa khóa vào ổ, vặn nút “ on “. Thì chỉ cần ấn một nút thì động cơ xe được mở.

Ấn nút đề nổ lần hai thì động cơ hoạt động, chạy xe bình thường.

Bảng điều khiển số

Bảng điều khiển số hỗ trợ các bác lái mở cửa xe khi quên chìa khóa hoặc remote có vấn đề. Bảng số được dán phía bên cửa kính lái và được đặt mật khẩu.

bảng số của bộ đề nổ

Khi quên chìa khóa các bác chỉ cần nhấn mật khẩu đã được cài đặt trước để mở cửa xe.

Trọn bộ thiết bị đề nổ từ xa engine start stop có rất nhiều chức năng tiện ích cho bác lái. Chỉ bằng những nút bấm đơn giản, các bác lái có thể tiết kiệm được thời gian, bảo vệ được xe, không lo bị mất cắp thiết bị của xe. 

 

Viết bình luận