Chuyên gia đưa ra ý kiến bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp

Mua được xe ô tô đã khó , giữ được xe bền đẹp, máy móc tốt lại càng khó hơn. Câu hỏi được rất nhiều các bác lái quan tâm “ làm thế nào để bảo dưỡng xe ô tô thật tốt “.

Có bác nào trả lời được câu hỏi trên không? Mời các bác hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia sau.

Thói quen của các bác tài Việt, chỉ mang xe đi bảo dưỡng khi xe gặp vấn đề,hay hư hỏng một số bộ phận trên xe. Các chuyên gia về xe hơi đã đánh giá, đó là một thói quen cực xấu.

Các chuyên gia đã khuyên rằng, cách giữ gìn, bảo quản “ xế yêu “ tốt nhất là mang chúng đi kiểm tra định kỳ tại trung tâm bảo dưỡng xe.

 

Bảo dưỡng động cơ xe ô tô cho xe mới : 3000 km/lần.

 

Mỗi một hãng xe có những qui định về thời gian bảo dưỡng cho xe khác nhau. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để các các bác lái bảo dưỡng xe là khi xe chạy khoảng 3.000 km. Hãy luôn đảm bảo rằng, động cơ xe của bạn được chăm sóc tốt nhất.

Thay dầu cho xe

Vấn đề thời gian hay dầu cho động cơ còn đang là vấn đề tranh cãi. Các hãng xe lớn thì khẳng định về động cơ máy tốt, thì có thể chạy trên 30.000 km với cần phải thay dầu . Tuy nhiên, những bác thợ máy lại đưa ra ý kiến, xe chạy từ trên 3.000 km là cần phải thay dầu.

Qua sự theo dõi tình hình thực tế thì Skyauto lại thấy, cả hai ý kiến trên đều đúng. Hiện nay, công nghệ ô tô rất phát triển, thị trường có những nguyên liệu bôi trơn rất tốt cho động cơ. Vì vậy, vác loại xe đời sang có thể chạy trên 5.000 km mới cần thay dầu.

Trước khi quan tâm đến vấn đề thay dầu, các bác hãy quan tâm đến một số vấn đề sau: xe gì? Xe sử dụng loại nhớt nào? Bao lâu chúng ta chạy xe một lần.

Các bác lái hãy đặt ra những câu hỏi này cho lái xe trước khi đem xe đi bảo dưỡng.

 

Hệ thống lốp

Bộ lốp được đánh giá là một trong những bộ phận rất quan trọng của xe. Đang di chuyển với tốc độ cao, lốp xe bị hết hơi hoặc nổ có thể xảy ra những tai nạn rất thương tâm.

Có những trường hợp đang chạy trên cao tốc, lốp xe bị nổ , nếu bình tĩnh đánh lái được xe vào vệ đường thì cũng phải đợi đội cứu hộ đến. Làm cho các bác tài cảm thấy rất ức chế.

Kiểm tra lốp xe

Chính vì thế, các chuyên gia xe hơi đã khuyên chúng ta, lên lắp đặt cho xe thiết bị cảm biến áp suất lốp. Nếu mỗi khi xe có vấn đề, cảm biến sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đến lái xe, để lái xe kịp thời xử lý sự cố.

Nếu khi xe di chuyển, áp suất và nhiệt độ lốp vượt khỏi ngưỡng an toàn thì cảm biến sẽ phát ra âm thanh ‘ tít tít “ để cảnh báo lái xe.

 

Vệ sinh hệ thống làm mát: 3 năm/lần

Hệ thống làm mát nên được kiểm tra rò rỉ và hiệu quả hoạt động trong khoảng thời gian được nêu ra bởi hãng xe và phải được vệ sinh sau mỗi 2-3 năm.

 Hệ thống làm mát sau 2-3 năm sẽ thải ra một chất độc hại có thể ăn mòn các ống dẫn xả. Vì vậy, chúng ta nên vệ sinh hệ thống làm mát nhằm bảo vệ bình điện cũng như nâng cao hiệu năng của hệ thống làm mát trong xe.

 

Kiểm tra nắp thùng máy và bên trong không gian buồng máy

Việc bảo dưỡng động cơ xe ô tô rất cần thiết theo đinh kỳ thời gian. Tuy nhiên, chúng ta cần phải kiểm tra kỹ thùng máy đặt động cơ xe ô tô mỗi tuần hoặc mỗi ngày. Việc các vật thể cứng lọt vào buồng máy hoặc các loại thú cưng hay chuột, có thể là nguyên nhân dẫn đến tổn hại động cơ xe ô tô. Vì vậy, trước khi chạy xe chúng ta cần có những việc kiểm tra nhanh hệ thống không gian trong buồng xem liệu có tác động từ bên ngoài hay không. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn hơn cho chính chúng ta và cả gia đình.

Các bác lái nhớ nhé, hãy thường xuyên đem xe ra gara để kiểm tra định kỳ để đảm bảo động cơ xe luôn được bảo dưỡng tốt nhất. 

Viết bình luận