Có cần lắp đặt cảm biến áp suất lốp không?

Các cụ ta thường có câu “ mất bò mới lo làm chuồng “ . Do tính chủ quan em cũng không để ý. Em vừa gặp phải trường hợp đó các bác ah.

Hôm vừa rồi, em đưa vợ con về quê ngoại chơi. Giữa đường đi em bị nổ lốp. May là em giữ được bình tĩnh, không bị mất lái. Lên gia đình em cũng không bị thương gì nặng. 

Một lần lang thang trên các diễn đàn, em thấy các bác khuyên lên lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp để có yên tâm khi di chuyển, em lại chần chừ mãi chưa lắp được. 

Em rút kinh nghiệm từ bản thân, nên em khuyên các bác lên lắp đặt cảm biến áp suất . Đừng để trường hợp giống em, suýt chút nữa thì ân hận cũng không kịp.

Em đã sử dụng thiết bị này rồi, bài viết dưới đây, em xin review cho các bác về sản phẩm .

Cảm biến áp suất lốp

Theo em tìm hiểu thì có rất nhiều dòng cảm biến áp suất lốp khác nhau. Nhưng nhìn chung, tất cả các dòng cảm biến đều có chức năng chính là đo áp suất và nhiệt độ của lốp khi xe di chuyển.

cảm biến áp suất lốp

Trong trường hợp, nếu xe của các bác gặp phải sự cố như lốp xe bị xuống hơi, nhiệt độ lốp vượt quá 70 độ thì cảm biến sẽ phát ra âm thanh cảnh báo  đến lái xe.

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp

  • Đồng hồ hiển thị

Tình cờ em đọc được thông tin, Skyauto đang có chương trình khuyến mại cho cảm biến áp suất lốp, thấy tiết kiệm được chi phí, nên em xúc luôn con cảm biến áp suất lốp TN408.

các bác có thể tìm hiểu thông tin khuyến mại tại đây:

<< GIẢM GIÁ CỰC SỐC  cảm biến áp suất lốp TN408 

Em đang dùng loại cảm biến áp suất lốp TN408. Khi xe chạy, em thấy trên màn hình hiển thị được các thông số áp suất của 4 lốp, năng lượng pin, đơn vị đo áp suất và nhiệt độ của lốp.

Màn hình hiển thị hiển thị của cảm biến áp suất lốp

Em rất thích tính năng tự động sạc pin của thiết bị này. Chỉ cần đặt màn hình hiển thị trên taplo thì pin cảm biến sẽ được tự động sạc bằng năng lượng mặt trời.

Em đi xe đi làm, xe em lắp đặt cảm biến này 2 tháng rồi mà pin vẫn đầy.

Theo đánh giá của nhà sản xuất, độ bền của cảm biến phụ thuộc vào tuổi thọ của pin. Vậy nên, khi sử dụng cảm biến, các bác không nên để pin cảm biến quá yếu. Các bác theo dõi năng lượng pin bên góc phải trên màn hình. 

  • Van cảm biến

Loại cảm biến TN408 em đang dùng là van cảm biến trong. Tính em cẩn thận, em dùng van cảm biến trong cho an toàn. Van cảm biến được lắp trực tiếp vào van của lốp xe.

van cảm biến trong

Từ kinh nghiệm cá nhân em, em khuyên các bác. Khi lắp đạt cảm biến áp suất lốp lên chọn những gara uy tín, thợ có tay nghề cao.

Anh bạn em đi lắp, gặp ngay anh thợ tay nghề yếu, lắp gãy van cảm biến, cài đặt sai thông số. Thế là đi tong bộ cảm biến hơn triệu bạc.

  • Sạc dự phòng

Mặc dù pin cảm biến được sạc tự động bằng năng lượng mặt trời. Nhưng mỗi bộ cảm biến đều được trang bị thêm một bộ sạc dự phòng.

Các bác nào hay lái xe đêm, pin không hấp thụ được năng lượng mặt trời mới cần đến sự hỗ trợ của bộ sạc này.

Còn bác nào thường xuyên di chuyển vào ban ngày thì không cần dùng đến sạc. Xe em chạy hai tháng nay rồi mà pin vẫn còn đầy.

  • Miếng dính chống trượt

Đồng hồ hiển thị được đặt trên taplo. Vì vậy, để đồng hồ không bị rơi khi di chuyển thì các bác phải đặt đồng hồ hiển thị lên trên miếng dính chống trượt.

Em thấy một số cụ có ý kiến rằng “ xe không đi lại nhiều, thì lốp không có vấn đề gì “. Nhưng đó là nhận định hoàn toàn sai lầm.

Theo nhận định từ các chuyên gia xe hơi, kể cả khi xe không di chuyển, để lâu lốp vẫn bị thoái hóa, lốp xe sẽ xuống cấp.

Các bác cần chú ý đến một nguyên nhân nữa là, khi chạy trên đường cao tốc, các bác không nên chạy quá 120km/h.

Vì trên đường cao tốc, độ nhám ( độ ma sát giữa mặt đường và lốp xe cao ), nếu chạy với vận tốc cao thì nhiệt độ lốp tiếp xúc với mặt đường lên đến trên 70 độ. Lốp xe sẽ có nguy cơ bị nổ.

Vậy nên, để bảo vệ đôi lốp của mình, các bác lái cần lưu ý những vấn đề này.

Để bảo vệ chính bản thân mình và những người ngồi trên xe thì tốt nhất hãy trang bị cho xe của mình bộ cảm biến áp suất lốp.

Các bác đừng để trường hợp giống em " mất đồ mới lo làm chuồng ".

Chúc các bác lái xe an toàn trên mọi hành trình. 

 

 

Viết bình luận