Đánh giá chi tiết cảm biến áp suất lốp TN408

Vai trò của cảm biến áp suất lốp với sự an toàn của người điều khiển ô tô có lẽ ai cũng đã biết. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình sản phẩm cảm biến áp suất nào phù hợp và chất lượng là điều không phải ai cũng biết. Mọi người có lẽ đã quá quen thuộc với thiết bị cảm biến van trong TN400. Hôm nay phụ kiện ô tô giá rẻ hà nội SkyAuto sẽ giới thiệu cho các bạn một phiên bản nâng cấp của TN400 đó là cảm biến áp suất lốp TN408.
 
Cảm biến áp suất lốp TN408 là mẫu thiết bị mới xuất hiện trên thị trường phụ kiện ô tô tại Việt Nam. Đây là phiên bản cao cấp của dòng sản phẩm TN400. Ưu điểm của thiết bị này là màn hình sáng hơn. Pin sử dụng được lâu hơn, cài đặt đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn trang bị thêm cảm biến cho những xe có lốp dự phòng. Bạn sẽ không cần phải thay lại van khi lốp xe bị hỏng giữa đường nữa.
 
cảm biến áp suất lốp
 
Nhìn từ bên ngoài màn hình hiển thị thông tin rất sáng so với các thế hệ trước đây. Màn hình thể hiện chi tiết về áp suất và nhiệt độ của từng lốp. Tình trạng pin tích điện, tình trạng nạp điện, tình trạng pin mặt trời. Đơn vị hiển thị áp suất (bar = kg/cm², Psi) ghép cảm biến mới, đảo lốp.
 
Một đặc điểm chức năng nổi bật của TN408 đó là có thêm chức năng hiển thị nhiệt độ lốp theo đơn vị độ F (Các thiết bị cũ chỉ hiển thị độ C).
 
cảm biến áp suất lốp
 
Bên cạnh đó, các thông tin hiển thị trên màn hình khá khoa học và rõ ràng. Màu sắc dễ nhìn và biểu tượng đẹp mắt. Không còn là trục xe thông thường như TN400 mà màn hình hiển thị của TN408 là biểu tượng chiếc xe ô tô khá đẹp mắt. Có thêm biểu tượng hiển thị vị trí lốp dự phòng.
 
cảm biến áp suất lốp
 

Màn hình cảm biến áp suất lốp ô tô TN408 sáng hơn, nhỏ gọn hơn.

 
Theo thông tin từ nhà sản xuất, màn hình thiết bị TPMS TN408 tiết kiệm pin hơn 3 lần so với các thiết bị khách. Dẫn đến thời gian sử dụng pin kéo dài hơn ít nhất gấp đôi trong trường hợp không có ánh nắng mặt trời. Khi xe để một chỗ không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thì sau khoảng gần 2 tháng sẽ hết pin. Khi xe chạy trung bình khoảng 2 giờ mỗi ngày trong điều kiện không có nắng thì khoảng 1 tháng phải sạc lại pin. Còn trong điều kiện có nắng thì thiết bị sẽ hoạt động liên tục. Hoàn toàn đảm bảo khả năng tự cung cấp năng lượng khi có nắng.
 
Màn hình trung tâm có 2 chế độ làm việc: Chế độ kích hoạt (màn hình sáng) và chế độ Standby (màn hình tối, tắt). Hai chế độ này của thiết bị cảm biến áp suất lốp TN408 bật tắt tự động. Người dùng không phải làm gì nhờ bộ phận cảm biến rung. Khi xe nổ máy, lực rung trên xe sẽ kích hoạt cho màn hình ở chế độ làm việc. Khi đỗ xe, khoảng 30s không có rung động màn hình sẽ chuyển sang chế độ ngủ để tiết kiệm pin.
 
Không chỉ màn hình TN408 được thiết kế nhỏ gọn hơn mà các van cảm biến cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn so với những sản phẩm khác.
 
Pin của thiết bị cảm biến áp suất lốp TN408 được nâng cấp hoàn toàn lên Pin Maxell.Nó cho phép pin làm việc khoảng 3 ÷ 5 năm trong điều kiện vận hành bình thường. Khi hết pin bạn hoàn toàn có thể tự thay được mặc dù đa số mọi người đều mua thiết bị mới.
 
 

 

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp TN408:

Sản phẩm lắp đặt tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần thay thế van nguyên bản của xe bằng van cảm biến của thiết bị.  Sau khi lắp đặt bạn bật màn hình và cài đặt thông số cảnh báo là xong.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm cảm biến áp suất lốp TN408:

- Bạn nên cân bằng động 4 lốp xe sau khi thay van
- Khi hệ thống phát tín hiệu cảnh báo bạn phải dừng xe để kiểm tra. Bạn cần kiểm tra hệ thống lốp tránh xảy ra tai nạn không mong muốn.
 
Cảm biến áp suất lốp TN408 là một trong những sản phẩm mới nhất của SKYAUTO. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và tin dùng từ nhiều khách hàng thân thiết.  Thiết bị van cảm biến TN408 cho phép ghép nối với nhiều màn hình cùng một lúc. Một màn hình cho phép gắn các cảm biến khác nhau. Bạn có thể thay 1 hoặc vài cảm biến mà không cần thay màn hình. Điều này rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho việc thay thế cảm biến sau khi hết pin hoặc hỏng hóc.
 

Viết bình luận