Hai phụ kiện không thể thiếu đối với chiếc xe hơi của bạn!

 

Công nghệ ngày càng phát triển, cũng vì đó mà nhu cầu đời sống của con người ngày càng được nâng cao hơn.

Đa số các bác lái, coi xe giống như cô vợ hai của mình. Nhiều bác chăm sóc xe rất cẩn thận. Xe không những phải đẹp, phải sang mà còn phải dễ sử dụng, tích hợp được nhiều tính năng khi di chuyển.

Thông thường, chỉ ở những dòng xe hạng sang mới tích hợp được nhiều tính năng hiện đại.

Các chuyên gia xe hơi đã có cuộc khảo sát và đưa ra hai sản phẩm có thể giúp các dòng xe hạng trung có tính năng hiện đại tương đương như xe sang.

Đó là thiết bị : bộ đề nổ từ xacảm biến áp suất lốp . Vậy hai sản phẩm cò gì đặc biệt ?

 

Bộ đề nổ từ xa

Đề nổ từ xa còn có tên gọi khác là đề nổ star stop. Một bộ sản phẩm bao gồm : modun, remote điều khiển, nút đề nổ, hai thanh cảm ứng, dây dẫn điện, bảng số điện thoại..  Sản phẩm có thể tích hợp được 7 chức năng, hỗ trợ các bác lái bảo vệ xe tối đa.

Đề nổ từ xa

Điều khiển từ xa

Khi đã lắp đặt bộ đề nổ, các bác lái đứng từ xa khoảng 10 mét, chỉ bằng nút bấm trên chiếc remote thông minh thì xe các bác có thể tự động được đề nổ.

Vào những ngày hè, tính năng đề nổ từ xa cực kỳ hữu ích. Do kính xe có khả năng hấp thụ nhiệt cao, nên nhiệt độ trong xe thường lớn hơn bên ngoài khoảng 20 – 30 độ.

 Các bác lái đứng cách xa 10m , chỉ bằng một nút bấm trên chiếc chìa khóa thông minh thì xe sẽ được đề nổ, làm mát nhiệt độ trong xe.

Điểm cộng của bộ đề nổ srart stop đó là, nếu khi xe đề nổ 10 phút mà bác tài không ra xe thì xe tự động được tắt máy.

Tin liên quan:

<< Phải làm thế nào khi remote bị hết pin 

Tự động chốt, mở cửa xe

Cảm ứng từ trên chiếc chìa khóa thông minh có thể tự động chốt, mở cửa khi các bác lái cách xe 3 – 5 mét.

Tự động chốt mở cửa xe

Tức là, khi các bác lái lại gần xe khoảng 3 – 5 mét thì cửa xe được tự động mở. Trong trường hợp, bác lái đi vội quên không khóa cửa. Khi tắt máy, rời xe khoảng 3 -5 mét thì cửa xe được chốt lại.

Tự động gập gương lên kính

tự động gập gương lên kính

Xe chỉ tích hợp được tính năng gập gương lên kính khi xe đã được lắp sẵn mô tơ gập gương.

Tìm kiếm vị trí của xe

Tìm kiếm vị trí của xe

Nếu xe của các bác đỗ ở những bãi đỗ lớn thì nên lắp đặt bộ đề nổ start stop. Bởi chỉ bằng nút bấm trên remote thì tín hiệu sẽ được phát ra trên xe, giúp các ác lái tìm kiếm vị trí xe dễ dàng.

Hệ thống chống trộm

Hệ thống chống trộm thông minh

Hai thanh cảm ứng được lắp đặt dưới taplo có chức năng cảnh báo chống trộm cho xe. Khi có kẻ gian cậy cửa thì xe sẽ phát tiếng còi kêu inh ỏi để cảnh báo cho lái xe.

Bảng số mật khẩu

Bảng số mật khẩu

Phòng trường hợp điều khiển remote bị hết pin, không mở được cửa xe. Nhà sản xuất đã trang bị thêm cho bộ đề máy nổ bộ chìa bảng số .

Khi quên chìa khóa cửa hoặc remote hết pin thì chỉ cần ấn mật khẩu thì cửa xe sẽ được mở.

Nhưng có một lưu ý rằng, để sử dụng được bảng số mật khẩu thì các bác phải cài đặt mật khẩu khi lắp đặt bộ đề nổ.

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị được rất nhiều bác lái ưa chuộng bởi sản phẩm hỗ trợ được các bác lái đo được áp suất và nhiệt độ của lốp khi xe di chuyển. Nếu áp suất của lốp xe nằm ngoài ngưỡng an toàn ( ngưỡng an toàn của áp suất lốp là 1.8 đến 3.2 bar ) thì cảm biến sẽ phát ra âm thanh cảnh báo cho cho lái xe. Để các bác lái kịp thời xử lý sự cố.

cảm biến áp suất lốp

Một bộ cảm biến bao gồm: đồng hồ hiển thị, van cảm biến, sạc dự phòng và miếng dính chống trượt.

Điểm cộng của các dòng cảm biến là tính năng tự sạc bằng năng lượng mặt trời. Tức là khi lắp đặt, màn hình cảm biến sẽ được đặt trên tablo, hấp thụ trực tiếp ánh nắng mặt trời, để cung cấp năng lượng cho cảm biến.

Hiện nay, có hai dòng cảm biến áp suất lốp: cảm biến van trong và cảm biến van ngoài. Tùy vào sở thích riêng mà bác lái lựa chọn loại cảm biến phù hợp.

Cảm biến van trong thích hợp dành cho các bác lái ưa tính cẩn thận. Vì van cảm biến được lắp trực tiếp vào van xe, không lo bị mất trộm.

van cảm biến trong

Nhưng bác lái mới mua xe, không làm mất zin của xe thì thường lựa chọn van cảm biến ngoài. Bởi van cảm biến ngoài được xoáy trực tiếp ở mũ chụp van của xe. Nhưng lắp đặt van cảm biến ngoài có một hạn chế, rất dễ bị người khác xoáy trộm.

van cảm biến ngoài

Tham khảo thêm :

<< Tổng hợp tất cả các dòng cảm biến áp suất lốp thông dụng nhất

Để tiện lợi và đảm bảo an toàn khi di chuyển thì bộ đề nổ từ xa và cảm biến áp suất lốp chính là sự lựa chọn thích hợp cho tất cả các bác lái.

 

 

Viết bình luận