Hai thiết bị đang làm mưa làm gió trong giới xe hơi

 

Tất cả các dòng xe nhập khẩu về Việt Nam, hầu như không được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại như các dòng xe nước ngoài. Kể cả những dòng xe cao cấp.

Vậy nên, để thuận tiện nhất trong khi di chuyển , các bác yêu công nghệ hay lắp đặt cho “ em vợ hai “ những phụ kiện đồ chơi, cao cấp đi kèm để thể hiện đẳng cấp dân chơi của mình.

Dưới đây, em xin giới thiệu đến các bác hai thiết bị đang" làm mưa, làm gió " trong giới xe hơi.

Thiết bị GPS

Thiết bị GPS hay còn có cái tên gọi khác là thiết bị giám sát hành trình. GPS được các bác ưa thích, nhất là các chủ doanh nghiệp bởi tính năng theo dõi được vị trí, vận tốc, hành trình di chuyển của xe.

thiết bị giám sát hành trình GPS

Khi các bác lắp đặt thiết bị này cho xe, các bác còn có thể theo dõi được cả vận tốc xe di chuyển trên mỗi quãng đường. Hành trình xe đi trong tất cả các ngày trước. 

Để lăp đặt thiết bị này, dòng xe của các bác phải có cổng OBDII. Nhưng có một lưu ý rằng, để theo dõi được vị trí của xe. Thì các bác phải có sim 3g.

Mỗi một dòng thiết bị GPS có cách sử dụng và chức năng khác nhau. 

Điểm ưu việt của thiết bị giám sát hành trình của Skyauto đó là, khi lắp đặt thiết bị GPS,các bác chỉ cần mua sim 3g theo năm ( khoảng 250.000 đ / năm ). Tiết kiệm rất nhiều so với với những dòng GPS khác. 

Có nhiều loại thiết bị GPS, khi sử dụng phải mua thêm sim 3G, chi phí rất cao. Vì vậy, khi lắp đặt. Các bác cần lưu ý đến cước phí của sim 3G. 

Mỗi một dòng thiết bị giám sát hành trình, lại có phần mềm đăng nhập riêng. Các bác tham khảo hướng dẫn lắp đặt tại đây:

<< Hướng dẫn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình GPS.

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp chưa bao giờ bị “ chìm “ trong giới xe hơi. Vì sao vậy? Phải chăng: Cảm biến áp suất lốp là thiết bị dùng để đo áp suất, nhiệt độ của lốp khi xe di chuyển.

cảm biến áp suất lốp

Thông qua thiết bị cảm biến, lái xe sẽ biết được sự cố mà lốp xe của mình đang gặp phải.

  • Cảm biến  đo được áp suất của lốp khi xe đang di chuyển. Nếu xe vượt khỏi giá trị áp suất khi được cài đặt, bộ cảm biến sẽ phát ra âm thanh “ tít tít “  để cảnh báo cho lái xe.

Ngưỡng an toàn của áp suất lốp được nhà sản xuất cài đặt là 1.8 đến 3.2 bar, (thông số kỹ thuật của ngưỡng an toàn có thể tự tùy chỉnh được tùy thuộc vào từng dòng xe. 1 bar = 1.02 kg )

 Áp suất của lốp vượt ngưỡng an toàn , ngay lập tức cảm biến sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để kịp thời điều chỉnh.

  • Bộ cảm biến TNS408 còn đo được nhiệt độ lốp khi lốp tiếp xúc với mặt đường. Nhiệt độ lốp an toàn là dưới 70 độ C. Nếu lốp xe vượt quá 70 độ C thì bộ cảm biến cũng phát ra âm thanh cảnh báo cho lái xe.

Tùy vào từng dòng cảm biến mà chức năng của mỗi loại có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, tất cả các dòng cảm biến áp suất lốp có cấu tạo sau :

  • Đồng hồ hiển thị

Đồng hồ hiển thị được đặt trên mặt taplo, giúp lái xe theo dõi được áp suất lốp của 4 bánh xe. Rieng dòng cảm biến TN408 cao cấp hơn, hỗ trợ van cảm biến phụ, theo dõi được áp suất của lốp phụ.

cảm biến áp suất lốp sạc bằng năng lượng mặt trời

Pin của cảm biến được sạc trực tiếp bằng năng lượng mặt trời. Vậy nên, khi đặt đồng hồ trên taplo, pin cảm biến sẽ hấp thụ trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời .

Ngoài ra, trên đồng hồ còn hiển thị được năng lượng pin của cảm biến. Độ bền của cảm biến phụ thuộc vào tuổi thọ của pin. Vì vậy, các bác tài cần lưu ý trong khi sử dụng cảm biến, không lên để cảm biến kiệt pin.

  • Van cảm biến

Có 2 loại van cảm biến: cảm biến van ngoài, cảm biến van trong. Mỗi một loại van cảm biến có những ưu điểm riêng. Chức năng của hai loại van giống nhau, nhưng tùy vào từng bác, sở thích khác nhau . Lại chọn loại van cảm biến.

Van cảm biến trong được lắp trực tiếp thay cho van xe. Những bác tài cẩn thận rất thích dùng van cảm biến trong. Vì không lo bị mất trộm.

van trong

Các bác mới mua xe  thì lại thích dùng van cảm biến ngoài. Vì khi lắp đặt van cảm biến ngoài, các bác chỉ cần xoáy vào mũ chụp van. Không cần phải tháo lốp, không mất zin của xe.

van cảm biến ngoài

 

  • Miếng dính

Miếng dính hỗ trợ đồng hồ hiển thị không bị rơi khi di chuyển.

  • Bộ sạc dự phòng

Mặc dù có tính năng tự sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Nhưng nhà sản xuất vẫn trang bị cho mỗi bộ cảm biến áp suất lốp một bộ sạc dự phòng dành cho những xe hay di chuyển vào ban đêm.

Mỗi lần sạc từ 3 – 5 tiếng thì dùng được 7 -10 ngày.

Để theo dõi được hành trình di chuyển của xe và những tính năng an toàn cho bộ lốp. Đồng thời thể hiện được đẳng cấp sang trọng, lịch lãm của xe. Các bác nên trang bị cho xe của mình những phụ kiện, đồ chơi xe hơi cao cấp nhất nhé. 

 

 

Viết bình luận