Kinh nghiệm lái xe an toàn trong những ngày lễ

Mọi người tham gia giao thông ở Việt Nam luôn gặp khó khăn bởi tình trạng giao thông đông đúc nhất là trong những ngày lễ lớn của cả nước. Số lượng người đổ xô ra đường là cực kỳ lớn và nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển ô tô trong những ngày này. Cùng tham khảo những kinh nghiệm lái xe an toàn trong ngày lễ mà SkyAuto chia sẻ dưới đây để giữ an toàn cho chiếc xe cũng như bản thân mình nhé!

1. Tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu bia

Việc tổ chức tụ tập ăn uống trong những ngày lễ đã trở thành thói quen của người dân Việt Nam. Mà trong những buổi hội họp này chắc chắn không thể thiếu rượu bia. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây tai nạn nhiều nhất tại Việt Nam. Rượu bia làm giảm khả năng kiểm soát tay lái, quan sát và xử lý tình huống của người điều khiển nên rất dễ xảy ra tai nạn. Hơn nữa trong khi tai nạn xảy ra, người uống rượu bia cũng mất phản xạ tự vệ, bảo vệ bản thân khỏi những chấn thương. Chính vì thế bạn không nên uống rượu bia khi lái xe, mà đã uống rồi thì không nên lái xe.

2. Luôn tập trung khi lái xe

Trong quá trình lái xe, bạn hãy luôn tập trung quan sát tình trạng giao thông và đường đi. Tránh bị phân tâm bởi các thiết bị di động hay bất cứ thứ gì khác. Không nên nghe nhạc quá to, nói chuyện nhiều với người khác bởi sẽ làm bạn mất tập trung, phản ứng với tình huống cũng chậm đi nhiều.

>>>Đừng bỏ qua: 5 Sai lầm mà lái xe ô tô đường dài hay mắc phải

3. Giữ bản thân luôn tỉnh táo

Bạn cần luôn luôn giữ đầu óc trong trạng thái tính táo, không nên lái xe khi quá buồn ngủ hoặc tinh thần không được minh mẫn. Bạn hãy ngủ đủ giấc trước khi lái xe, hoặc có thể sử dụng cafe, chè để giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị cho mình các thiết bị công nghệ chống ngủ gật khi lái xe. Vừa tiện ích lại cực kỳ an toàn cho bạn!

4. Luôn bình tĩnh khi lái xe

Trong những ngày lễ thì tình trạng kẹt xe không phải là chuyện hiếm ở các thành phố lớn. Giao thông tại Việt Nam ngày bình thường giờ cao điểm còn kẹt xe nói gì đến những ngày lễ! Việc này rất dễ tạo ra cảm giác bực bội và khó chịu, ảnh hưởng xấu tới khả năng lái xe, xử lý tình huống. Bạn cần luôn luôn giữ được sự bình tĩnh, vui vẻ hạn chế những hành động gây ức chế cho người tham gia giao thông khác như nháy đèn pha, bấm còi hoặc đưa ra những lời lẽ thô tục.

Nên giữ bình tĩnh khi lái xe, hạn chế bấm còi khi tắc đường

5. Chấp hành luật giao thông

Điều quan trọng nhất khi lái xe trong những ngày lễ vẫn là chấp hàn đúng luật an toàn giao thông. Việc chấp hành luật giao thông không khi nào là thừa, vừa giúp bạn tránh được va chạm lại không bị mất tiền phạt. Mọi người cùng chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông thì kể cả ngày lễ hay ngày thường thì cũng không còn bất kỳ khó khăn nào.

>>>Có thể bạn chưa biết: 6 Lỗi cơ bản mà lái xe mới hay mắc phải

Trên đây là những nguyên tắc bạn cần phải nắm rõ khi tham gia giao thông vào ngày lễ để giữ an toàn. Quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người tham gia giao thông. Nếu mọi người cùng nhau nghiêm chỉnh chấp hành các luật an toàn giao thông thì tình trạng giao thông sẽ được cải thiện. Trong mọi tinh huống, bạn cần có sự chuẩn bị tối đa để đảm bảo mọi chuyến đi của bạn và gia đình luôn là những chuyến đi ý nghĩa và an toàn.

Skyauto - phụ kiện xe hơi giá rẻ, chúc quý khách lái xe an toàn

Viết bình luận