Mách nhỏ cách dọn vệ sinh trên xe

 

Để không khí trong xe luôn được sạch sẽ, thoáng khí thì các bác lái phải thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp xe của mình. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian vệ sinh, đồng thời để nội thất bền đẹp thì chắc chắn khi “ làm mới cô vợ hai “ cần phải có sự trợ giúp của những thiết bị dọn dẹp xe chuyên dụng.

Đồng thời, các bác lái cũng cần phải nắm vững những lưu ý, khi dọn dẹp trong xe. 

1.Dọn đồ trong xe

Việc đầu tiên cần làm, đó là các bác lái phải dọn sạch những đồ bẩn, rác ra khỏi xe. Chú ý các gầm ghế, gầm taplo.. Nếu nhà bác nào có con nhỏ , thì cần chú ý cả chỗ hốc ghế. Bởi rất có thể, thức ăn có thể bị rớt ra ngoài.

Mùi hôi có thể được bốc ra từ bất cứ ngóc ngách nào. Vì vậy, các bác không nên chủ quan.

2. Lau bề mặt

Nếu các bác thường xuyên dọn xe thì chỉ cần dùng khăn lau xe chuyên dụng  để lau bề mặt nội thất của xe. Có một lưu ý dành cho các bác lái, đó là không nên dùng các loại khăn thông thường để lau. Bởi vì rất có thể, khi lau bằng khăn thông thường sẽ để lại vết vải sợi, trông mất tính thẩm mỹ.

vệ sinh trên xe

Ngoài ra, các chuyên gia xe hơi cũng khuyến cáo, khi lau nội thất làm bằng da, các bác lái nên sử dụng bình xịt đồ da chuyên dụng để làm chất tẩy rửa lau trên xe.

Không nên sử dụng những chất tẩy rửa có nồng độ mạnh, vì như thế đồ da rất dễ bị bong tróc hoặc nổ, mất tính thẩm mỹ của nội thất.

3.Rửa xe

Có thể các bác lái chưa biết, bụi bặm bám trên xe có thể làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt trong xe. Nhiệt độ trong xe cao là nguyên nhân chính làm cho đồ nội thất trong xe nhanh bị hỏng.

chổi rửa xe đa năng

Vì vậy, phương pháp tốt nhất để bảo vệ nội thất trong xe là khi dừng xe thì nên dùng khăn lau bề mặt của xe. Hoặc 5-7 ngày đi rửa xe một lần. Không nhất thiết các bác phải mang x era quán để rửa, các bác có thể dùng vòi nước để xịt, sau đó dùng chổi rửa đa năng để cọ sơ cua bên ngoài xe.

4.Hút bụi xe

Trên xe có rất nhiều ngóc ngách của nội thất mà chúng ta không thể lau dọn bình thường được. Vì vậy, cần đến sự hỗ trợ cuả máy hút bụi.

Máy hút bị có thể làm sạch ở những vị trí điểm chết mà các bác lái không thể lau được.

5. Máy hút hơi nước

Nếu không thích sử dụng máy hút bụi, các bác lái có thể dùng máy hơi nước để làm vệ sinh cho xe. Cắm đầu ống hút ở những chỗ bẩn để hút cho đến khi nước trong ống trong thì tức là đã sạch bụi bẩn.

6.Vệ sinh taplo, bảng điều khiển tay lái

Đây là bộ phận thường xuyên chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất. Các bác cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển à các hộc chứa đồ.

Hãy dùng chất làm sạch để phun lên bề mặt vật dụng. Sau đó dùng miếng bọt biển lau qua rồi xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải và lau lên bề mặt và chờ khoảng 10 phút sau đó dùng khăn lau chuyên dụng để lau lại.

Tiếp tục phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi bề mặt sạch và sáng bóng.

Hi vọng, với những phần lưu ý trên, sẽ giúp các bác tiết kiệm thời gian khi “ làm mới cô vợ hai “ . Chúc các bác lái xe an toàn !

Viết bình luận