Mẹo đổ xăng vừa tiết kiệm tiền vừa không sợ bị gian lận

Dưới đây, SkyAuto sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo đổ xăng vừa tiết kiệm tiền vừa không sợ bị "móc túi"!

Mấy ngày gần đây, cánh tài xế đang có nhiều luồng ý kiến trái triều về việc nên đổ xăng ở cây xăng của Nhật Bản vì chất lượng phục vụ hay nên đổ xăng ở các cây xăng Việt Nam để ủng hộ nước nhà. Nguyên do của việc tranh cãi này cũng dễ hiểu vì tình trạng cây xăng ở nước ta gian lận là chuyện xảy ra thường ngày. Các chiêu gian lận của các cây xăng ngày càng tinh vi và khó nhận biết hơn. Để tránh bị ăn chặn khi đổ xăng, các bạn tham khảo những mẹo mà SkyAuto chia sẻ dưới đây nhé!

1. Không nên đổ xăng đầy bình

Rất nhiều người có thói quen khi đổ xăng thì toàn yêu cầu đổ đầy bình. Họ muốn tiết kiệm thời gian, không phải mất công đổ xăng nhiều lần. Tuy nhiên đây lại không phải là một ý kiến hay. Bạn nên đổ lượng xăng vừa phải, xăng càng ít thì tổng trọng lượng xe càng nhẹ và lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn. Theo nhân viên cây xăng chia sẻ thì khi bạn càng cố đổ đầy thì tiền trả càng nhiều so với mức xăng thực tế đổ vào bình.

>>>Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu

2. Đổ xăng theo dung tích

Bên cạnh thói quen đổ đầy bình thì thói quen đổ xăng tròn tiền cũng là một thói quen nữa của người dân Việt Nam. Thông thường chúng ta hay mua xăng theo tiền, và số tiền chẵn như 50.000, 100.000, 200.000 đồng..Bạn không biết rằng các chương trình ăn cắp thường lập trình theo số tiền. Bên cạnh đó, cách mua này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hành vi gian lận, do hiện tượng "nhảy số tiền" mà đôi khi khách hàng không để ý. Để tránh xảy ra tình trạng này thì bạn nên mua xăng theo dung tích như 2 lít, 5 lít, 10 lít.. Nếu bạn là người cẩn thận có thể mua xăng bằng can có thang đo sau đó mới đổ vào xe của bạn. Tuy nhiên cách này khá ít người sử dụng do bất tiện.

3. Chọn thời điểm đổ xăng phù hợp

Xăng cũng giống với nhiều nguyên vật liệu khác đều có tính giãn nở về nhiệt. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn thời điểm thời tiết mát mẻ để đổ xăng có lợi nhất. Khi đổ xăng vào thời điểm nóng nhất ngày, số lượng xăng thực tế bạn nhận được sẽ ít hơn số lượng hiển thị trên cây xăng do sự giãn nở ra của xăng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đổ xăng lúc xe bồn đang bơm xăng vào bồn chứa của cây xăng. Lúc này áp suất trong bồn chứa cao làm xăng giản nở ra. Bạn đổ xăng lúc này sẽ nhận được một lượng khí xăng, hơi xăng nhất định.

4. Bạn nên mua xăng ở những cây xăng có nhiều cánh taxi hay xe tải ghé vào

Những cánh lái xe taxi hay xe tải là những người thường xuyên di chuyển bằng ô tô. Vì lý do đó nên đây là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc đổ xăng. Họ thường sẽ tìm được những cây xăng tốt, không gian lận bởi vì khi bị gian lận họ sẽ thiệt hại số tiền khá lớn. Khi đã lựa chọn được cây xăng tốt thì họ sẽ trung thành với cây xăng đó và tất nhiên lượng tài xế taxi hay xe tải đổ xăng tại đây cũng sẽ tăng lên.

5. Chú ý đồng hồ bơm và người đổ xăng

Nhiều chủ xe khi đổ xăng không để ý và rất dễ rơi vào tình trạng phải trả thêm tiền cho lần đổ trước của người  khác. Chính vì vậy bạn nên yêu cầu chuyển đồng hồ về số 0 trước khi đổ. Bên cạnh đó khi đổ xăng bạn cũng cần quan sát đồng hồ bơm xem có bị nhảy số khi bơm không. Nhiều cây xăng gắn chíp gian lận ví dụ như khi mua xăng số tiền 20.000 đồng thì đồng hồ sẽ nhảy khi mới đổ được 14.000 - 16.000 đồng. Bạn cũng không nên đổ xăng khi thấy một cột bơm xăng mà có tới hai người cùng thao tác. Thông thường chỉ cần một người là đủ nhưng nếu có hai người thì rất có khả năng cây xăng này gian lận.

>>>Đừng bỏ qua: 5 cách giúp bạn tiết kiệm xăng khi đi ô tô

6. Nên có sự so sánh giữa các lần mua xăng

Ngoài những kinh nghiệm ở trên thì bạn cũng có thể tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân mình. Bạn cũng nên tự so sánh khi đổ xăng ở các cây xăng khác nhau và những lần đổ xăng khác nhau trên cùng một cây xăng. Bạn hãy để ý công tơ mét trên xe của mình để theo dõi quãng đường đi được sau mỗi lần đổ xăng.

Trên đây là những mẹo đổ xăng vừa tiết kiệm vừa không sợ bị gian lận mà phụ kiện ô tô SkyAuto chia sẻ cho các bạn. Cùng tham khảo và chia sẻ cho những người khác để không bị móc túi mỗi khi đổ xăng nhé. Bên cạnh đó, hãy cùng nhau chia sẻ danh sách những cây xăng an toàn và lên án tẩy chay những cây xăng gian lận. Có như vậy thì tình hình cây xăng ở Việt Nam mới tốt lên được và chiếm được lòng tin từ mọi người giống như những gì mà cây xăng Nhật Bản đã và đang làm được.

 

Viết bình luận