Mẹo thoát khỏi cảnh tắc đường những ngày nắng nóng

Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng tắc đường bạn đã biết chưa?

Tắc đường là căn bệnh khó chữa của giao thông Việt Nam nhất là tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vào giờ cao điểm, các phương tiện đua nhau trèo lên vỉa hè, rẽ ngang, rẽ dọc để mong thoát khỏi cảnh ùn tắc, gây mất trật tự an toàn giao thông. Nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức của mùa hè này, tắc đường quả thực là cơn ác mộng với bất cứ tài xế nào. Vậy phải làm sao để tránh tắc đường cũng như giúp bạn giảm căng thẳng, sự bực bội tối đa khi gặp tình trạng này? Dưới đây là một vài bí quyết mà SkyAuto tổng hợp được các bạn có thể tham khảo nhé!

1. Tránh đi vào giờ cao điểm

Dù ở bất cứ quốc gia nào thì tình trạng tắc đường cũng luôn luôn là bài toán không thể giải quyết trong một sớm một chiều được. Ở Việt Nam, khung giờ cao điểm thường vào khoảng 8-10 giờ sáng đây là thời gian mọi người đi làm, đi học và khoảng 17 - 19 giờ tối thời gian mọi người tan làm trở về nhà. Vì vậy, cách duy nhất để tránh tắc nghẽn là bạn phải đi ra ngoài sớm hơn, về muộn hơn và cố gắng tránh những khoảng thời gian trên. Bạn là người hiểu rõ nhất tình trạng giao thông trên con đường mình hay đi nên hoàn toàn có thể chủ động thời gian để tránh phải chuyện tắc đường.

>>>Xem thêm: Tư thế lái xe ô tô như thế nào là đúng?

2. Lên kế hoạch chuyến đi

Muốn tránh tắc đường thì bạn luôn luôn phải lập kế hoạch cho hành trình của mình từ trước. Nghe có vẻ khó khăn nhưng nếu bạn lên kế hoạch cụ thể cũng như kiểm tra dữ liệu giao thông, địa điểm các công trình xây dựng hay đoạn đường ùn tắc thì chắc chắn bạn có thể tìm được một con đường thuận lợi hơn, tránh tình trạng nhích từng phân trên đoạn đường vừa nóng vừa tắc.

3. Sử dụng công nghệ khi tham gia giao thông

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, hỗ trợ đắc lực cho mọi người khi tham gia giao thông. Các công nghệ điều hướng có tác dụng chỉ đường cho tài xế và cập nhật tình hình giao thông cũng như vị trí phương tiện hiện tại giúp đỡ rất nhiều trong việc lái xe. Như vậy, nếu người lái có thể liên tục nghe và cập nhật tình tình giao thông thì việc chủ động trong lộ trình sẽ trở nên đơn giản. Thậm chí, nếu như không có hệ thống điều hướng, bạn có thể bắt radio để cập nhật tình hình giao thông hay các tuyến đường ùn tắc trên hệ thống vov giao thông.

4. Nghe nhạc để giảm thiểu căng thẳng

Nếu như bạn đã làm mọi cách mà vẫn không thoát khỏi khác tình trạng tắc đường, bạn nên nghe nhạc qua điện thoại hoặc bằng tẩu sạc nghe nhạc để giải tỏa bớt căng thẳng, cũng như giảm thiểu sự khó chịu mà việc tắc đường mang lại. Tuy nhiên, bạn không nên mở nhạc quá lớn, rất dễ gây mất tập trung khi lái xe.

Trên đây là một vài mẹo tránh tắc đường mà SkyAuto sưu tầm và chia sẻ lại cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể dễ dàng vượt qua được tình trạng tắc đường nhất là trong những ngày hè nóng bức này. Một điều nữa phụ kiện ô tô SkyAuto muốn nhắn nhủ với các bạn là cần giữ được sự bình tĩnh cần thiết khi xảy ra tình trạng tắc đường, tránh nổi nóng, vội vàng dẫn đến những hành động không cần thiết.

SKYAUTO kính chúc quý khách lái xe an toàn!

Viết bình luận