Những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn vào mùa đông

 

Vào những ngày mùa đông, thời tiết nhiều sương mù. Trong khu vực miền Nam có thể xảy ra những cơn mưa bất chợt.

Để lái xe an toàn, các bác lái hãy cùng tham khảo chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia xe hơi. Dù là lái mới hay lái cũ, các bác cũng không nên bỏ qua bài viết này.

 

1.Làm rõ tầm nhìn

Các cụ ta thường có câu “ đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối “.  Mùa đông, trời tối rất nhanh . Khả năng nhìn sẽ bị hạn chế.

Để tránh bị va chạm với những xe phái trước, các bác lái thường xuyên làm sạch phần kính lái bằng cần gạt che mưa để đảm bảo nhìn rõ phía trước.

 

2.Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Các bác lái phải đảm bảo tất cả các hệ thống chiếu sáng đều hoạt động bình thường. Kiểm tra đèn pha, đèn tín hiệu, đèn phanh và đèn đảo chiều.

Tin liên quan:

<< Tổng hợp tất cả các dòng đèn cao cấp dành cho ô tô

Hiện nay, để thể hiện đẳng cấp của chủ xế, các bác lái đã độ đèn. Tuy nhiên, các bác lái cần lưu ý, nên chọn loại đèn có ánh sáng vừa đủ, độ loe ánh sáng rộng , không làm chói mắt người đối diện.

 

3.Cẩn thận đường trơn

Khi trời mưa, đường sẽ bị trơn hơn, độ ma sát bị giảm. Vì vậy, khi lái xe vào trời mưa, thì các bác lưu ý lên lái xe với tốc độ 40 – 60 km/h.

Tốc độ di chuyển của xe còn phụ thuộc chất lượng của lốp. Nếu lốp xe có nhiều rãnh, chất lương ma sát giữa lốp và mặt đường tốt thì các bác lái có thể tăng tốc độ.

Tin liên quan :

<< Thiết bị đo áp suất và nhiệt độ lốp chính xác nhất

 

4.Từ tốn tại các nút giao thông

Tại các ngã tư trọng điểm giao thông, các bác lái cần lưu ý quan sát những xe di chuyển cùng chiều hoặc ngược chiều.

Bởi dịp cuối năm, đa số mọi người đều bận , lái xe với tốc độ cao. Nhưng các bác lái nên nhớ “ không vì nhanh một phút, mà chậm cả cuộc đời “.

Chúc các bác lái xe an toàn!

 

Viết bình luận