Những lưu ý quan trọng khi lái xe nhập cao tốc

Lái xe nhập cao tốc tưởng dễ mà không hề dễ chút nào! Nếu như bạn chỉ cần bất cẩn một chút thì có thể bạn sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng của mình cũng như những người tham gia giao thông khác. Đề phòng tránh việc này thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý sống sòn khi lái xe nhập làn cao tốc mà SKY Auto chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cố gắng chạy cùng vận tốc với các xe khác sẽ đảm bảo bạn không tạo ra tình huống nguy hiểm khi có xe đang chạy tốc độ cao ở phía sau. Nhìn vào gương và chú ý đến các xe khác trong khi bạn tăng tốc.

2. Khi chuẩn bị đến đoạn nhập làn bạn hãy bật đèn tín hiệu sớm để những lái xe khác biết được ý định của bạn. Việc này cho họ thời gian để có những điều chỉnh cần thiết tránh gây bất ngờ dẫn đến va chạm và tai nạn.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm quý báu cho những người mới lái xe

3. Trong trường hợp giao thông quá đông, bạn cần quan sát thật kỹ và phải tìm một khoảng trống để hòa vào đường cao tốc. Bạn cần chú ý quan sát gương và để ý tới điểm mù để có thể di chuyển an toàn.

4. Chú ý đến các xe xung quanh và dự đoán trước hướng đi cũng như hành động của tài xế khác để có thể kịp thời phản ứng nhanh nếu ai đó phanh trước mặt hoặc cố gắng chen xe vào làn đường của bạn.

5. Mỗi lái xe lại có cách hành xử khác nhau, nên điều quan trọng là cần chú ý đến điều gì đang diễn ra và đưa ra quyết định phù hợp dựa trên tình hình thực tế.

6. Bạn hãy cố gắng duy trì một khoảng cách hợp lý với các xe ở phía trước và phía sau bạn. Cũng giống như việc tuân thủ nguyên tắc 3 giây, 4 giây, 5 giây. Việc này sẽ tạo được khoảng đệm đủ cho bạn và lái xe phía sau xử lý trong trường hợp xe phía trước phanh gấp.

7. Trước khi nhập làn, hãy đảm bảo rằng những lái xe khác đã nhìn thấy đèn tín hiệu và biết rằng bạn đang đi tới.

8. Dừng lại không phải là ý hay, điều đó sẽ khiến xe mất nhiều thời gian để tăng tốc từ 0 lên đến ít nhất 80km/h. Khi cố gắng di chuyển vào cao tốc với vận tốc thấp, bạn đang gây nguy hiểm cho chính bạn và những lái xe khác.

9. Hãy nhả ga một chút nếu ai đó cũng đang cố gắng hòa vào làn đường cao tốc trước mặt bạn, hoặc tăng tốc một chút nếu đó là một lựa chọn an toàn.

Hãy luôn ở trạng thái cảnh giác và cố gắng tạo điều kiện cho những lái xe khác, như vậy sẽ khiến đường cao tốc trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người.

>>>Đừng bỏ qua: Kỹ năng vượt xe an toàn và đúng cách bạn không nên bỏ qua

Trên đây là những lưu ý khi bạn chuẩn bị nhập làn cao tốc! Hãy cố gắng ghi nhớ và cố gắng áp dụng để giữ an toàn cho chính bạn cũng như những người tham gia giao thông khác nhé!

Viết bình luận