Những thiết bị hỗ trợ an toàn trong ngày tết

 

Trong dịp tết, nhu cầu đi lại tăng. Tình trạng giao thông trong những ngày cận tết rất phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi di chuyển, trong những ngày cuối năm, các bác lái hãy lưu ý " chăm sóc " xe ngày tết để đảm bảo an toàn trên mọi hành trình di chuyển.

Các chuyên gia xe hơi đã đưa ra những ý kiến đóng góp về những thiết bị hỗ trợ tối đa cho các bác lái trong ngày tết.

 

Cảm biến áp suất lốp

 

Theo thống kế của bộ giao thông vận tải, có đến 60 % số vụ tai nạn giao thông liên quan đến lốp . Điều đó chứng tỏ áp suất lốp rất quan trọng.

Các bác lái thử tưởng tượng, khi chúng ta đang di chuyển với tốc độ nhanh mà lốp xe bị non hoặc thủng thì rất nhiều bác lái sẽ bị mất lái, dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm, nhiều trường hợp có thể gây ra tử vong.

Thấu hiểu được những mối nguy hiểm cho các bác lái, các chuyên gia đã khuyên các lái lên lắp đặt cho xe cảm biến áp suất lốp. Thiết bị sẽ thông báo cho lái xe biết được những sự cố mà lốp gặp phải.

Nếu lốp gặp phải sự cố thì cảm biến sẽ phát ra âm thanh “ tít tít “ để cảnh báo cho lái xe, các bác lái giảm tốc độ để kịp thời xử lý sự cố. 

Lốp xe bị hỏng

Cảm biến áp suất lốp có hai loại: cảm biến van trong và cảm biến van ngoài. Tùy vào mục đích, sở thích của mỗi bác lái mà lựa chọn loại cảm biến riêng.

Cảm biến áp suất lốp van trong thích hợp với những dòng xe cũ và những chủ xế có tính cẩn thận. Nếu những bác mới mua xe, không muốn làm mất zin của xe thì nên dùng cảm biến van ngoài.

Xem thêm :

<<Tổng hợp những dòng cảm biến áp suất lốp cao cấp nhất 

Tuy nhiên, cảm biến van ngoài có một hạn chế, van cảm biến được xoáy ở mũ chụp van, rất có thể bị xoáy mất.

Thiết bị giám sát hành trình - GPS 

Càng vào dịp cuối năm, tình trạng an ninh lại không được an toàn. Cục cảnh sát phòng chống tội phạm Hà Nội cho biết, những tháng cận kề tết, số vụ mất cắp ô tô tăng 15 % so với bình thường.

Nhưng hiện nay, các bác lái không cần lo lắng về vấn đề đó. Các nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường thiết bị giám sát hành trình – GPS , khi lắp đặt thiết bị này, chủ xế  hoàn toàn có thể yên tâm khi đỗ xe ở những nơi công cộng. Chẳng may, nếu gặp phải sự cố mất xe thì xe sẽ được tìm lại chỉ trong tích tắc.

GPS

GPS thích hợp với tất cả những dòng xe có cổng OBDII, chỉ cần cắm thiết bị vào cổng,  sẽ theo dõi được vị trí xe, vận tốc trên từng quãng đường di chuyển. Hơn nữa, thiết bị giám sát hành trình còn lưu lại được lịch sử mà xe đã di chuyển.

Khi xe đã được lắp đặt GPS, các bác lái cũng yên tâm hơn khi đỗ xe ở những bãi đỗ công cộng.

Thiết bị GPS không chỉ phù hợp với cá nhân mà còn rất hữu ích cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh  cho thuê xe. Lắp đặt thiết bị, các chủ doanh nghiệp theo dõi được vị trí, lịch sử, tốc độ trên từng quãng đường di chuyển của xe.

 

Bọc vô lăng

 

Sự thật là 100 % thời gian ngồi trên xe chúng ta đều tiếp xúc với vô lăng tay lái. Theo chia sẻ của những bác lái lâu năm, nên chọn loại bọc vô lăng phù hợp với da tay.

Bọc vô lăng

Bởi có nhiều bác lái bị mồ hôi tay, nếu không chọn loại vô lăng phù hợp thì có thể gặp rất nhiều nguy hiểm. Chính vì vậy, các bác lái nên chọn loại bọc vô lăng thích hợp với da tay của mình.

Không nên bỏ qua:

<< Những loại bọc vô lăng đang được ưa chuộng nhất 

Những bác lái, hay bị mồ hôi tay thì nên chọn loại bọc vô lăng Sparco. Sản phẩm được làm từ chất liệu PU, bên trong là lớp cao su, bên ngoài được bọc lớp da rất chắc chắn. Bề ngoài bọc vô lăng là những lỗ nhỏ li ti, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu.

Các bác lái hãy kiểm tra lại xe của mình. Hãy trang bị cho xe những  thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn trên suốt hành trình di chuyển .

Viết bình luận