Những vị trí trong xe hơi cần được vệ sinh định kì

Đừng bỏ qua những vị trí cực kỳ bẩn dưới đây khi vệ sinh nội thất xe hơi của bạn nhé!

Đối với nhiều người thường có nhu cầu di chuyển thường xuyên bằng xe hơi, nhất là mấy bác tài xế thì chiếc xe ô tô như là một ngôi nhà di dộng của họ. Họ thường xuyên ăn uống, ngủ nghỉ ngay trên xe mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên nhiều người lại không để ý hoặc cố tình bỏ qua khâu vệ sinh sạch sẽ không gian bên trong ngôi nhà di dộng này. Hoặc là họ có thường xuyên vệ sinh đi chăng nữa nhưng vẫn có những vị trí cực kỳ bẩn mà họ lại không biết. Dưới đây là những vị trí trong xe hơi cần được vệ sinh định kỳ bạn không nên bỏ qua!

1. Sàn dưới thảm để chân

Vị trí dưới thảm lót sàn là vị trí thường xuyên bị bỏ qua khi vệ sinh xe ô tô. Nhiều chủ xe thường chỉ hút bụi và vệ sinh trên bề mặt thảm mà quên mất vị trí dưới thảm. Đây là vị trí cực kỳ bẩn, chứa nhiều bụi bẩn và là nguyên nhân chính gây ra những mùi hôi khó chịu trên xe. Chính vì lý do đó, khi vệ sinh nội thất bên trong xe thì bạn đừng bỏ qua vị trí quan trọng này nhé!

>>>Tham khảo: Mẹo giữ xe ô tô bền đẹp theo năm tháng

2. Cốp xe ô tô

Tiếp đến là vị trí cốp xe ô tô, nơi mà các chủ xe thường có thói quen nhét tất cả đồ đạc, vật dụng vào trong đó. Cũng chính vì là chỗ chữa đồ nên mức độ bẩn của cốp xe thì các bạn biết như thế nào rồi chứ. Bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cốp xe ô tô. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thảm lót cốp để tránh làm bẩn sàn cốp và có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

3. Vị trí để cốc

Chỗ để cốc cũng cực kỳ dễ bẩn do nước rớt ra ngoài khi xe di chuyển hoặc người dùng làm rớt ra. Thậm chí khi có nước ngọt, chúng sẽ cô lại dính nhớt khá khó chịu, bởi vậy hãy luôn để ý và lau sạch bộ phận này khi thấy bẩn.

4. Trần xe

Khá nhiều chủ xe không để ý đến trần xe, bởi vậy nơi này chịu khá nhiều bụi bẩn, vết ố do khói thuốc thức ăn. Bạn nên vệ  sinh thường xuyên bộ phận này bằng cách lau chùi bằng vải mềm có dung dịch làm sạch nhẹ nhàng, sau đó lau khô để xe bạn luôn thơm tho sạch mùi.

>>>Xem thêm: Làm sao để ngủ trong ô tô một cách an toàn?

5. Ghế ngồi

Cuối cùng là ghế ngồi, đây là nơi khá bẩn nhất là ở các rãnh, đường may nhỏ, rất dễ bị bụi bẩn bám vào và khó lấy ra. Bởi vậy nên thường xuyên làm sạch ghế xe để đảm bảo vệ sinh bằng cách dùng bàn chải làm sạch.

Trên đây là những vị trí cực kỳ bẩn mà bạn không nên bỏ qua khi vệ sinh nội thất ô tô. Sau khi vệ sinh xe và những vị trí này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm chiếc xe của mình đã sạch sẽ và an toàn hơn rất nhiều rồi. Bạn có thể thoải mái tận hưởng không khí trên xe mà không lo sức khỏe của mình bị ảnh hưởng. Phụ kiện xe hơi giá rẻ SkyAuto chúc quý khách lái xe an toàn!

Viết bình luận