Sự thật về bộ đề nổ từ xa start stop

Công nghệ không ngừng phát triển mỗi ngày, các hãng xe ô tô thường xuyên nâng cấp những tính năng hiện đại cho các dòng xe.

Tính  năng tự động đóng , mở cửa , thông báo chống trộm  được các nhà sản xuất trang bị cho một số hãng xe hạng sang, một số hãng xe dòng trung chưa được trang bị tính năng này.

Để giúp bác tài sử dụng xe dễ dàng nhất, các hãng sản xuất ô tô đã sản xuất ra thiết bị đề nổ từ xa để các dòng xe trung có tính năng tương tự như các dòng xe hiện đại.

Chức năng của thiết bị đề nổ từ xa start stop

Rinh về cho xe bộ đề nổ từ xa, các hãng xe dòng trung như : Toyota, Kia..rất tiện lợi . Thiết bị đề nổ từ xa có những tính năng ưu điểm vượt trội như :

 • Thiết bị chuyển mạch có thể làm việc hiệu quả gấp 100.000 lần. Chỉ cần ấn nút bấm, lái xe đã đề nổ được xe của mình.
 • Bộ đề nổ từ xa có hai chìa khóa điều khiển, thay thế cho khóa cửa thông thường. Giúp các bác lái đóng , mở cửa xe chỉ bằng một nút bấm.
 • Các mạch điện của bộ đề nổ tích hợp được tính năng tự tắt máy khi xe dừng khoảng 10 phút.
 • Chỉ bằng một thao tác, nhấn nút mở khóa là cốp xe được mở khóa.
 • Tính năng chống trộm của bộ đề nổ từ xa được các lái rất ưa thích. Khi có kẻ gian, cậy cửa thì xe sẽ phát ra tiếng hú còi lớn cảnh báo để lái xe biết.
 • Tự động gập gương lên kính nếu xe được trang bị mô tơ điều khiển
 • Nếu lái xe khởi động máy , sau 10 phút không  ra xe thì xe sẽ tự động tắt máy
 • Với smart key – bộ từ khóa thông minh, lái xe chỉ cần cách xe khoảng 2m thì cửa xe sẽ tự động mở. Hoặc khi dừng xe, bạn vội vàng,  chưa kịp tắt máy thì khi di chuyển khoảng 2m xe sẽ tự động đóng cửa.
 • Đề nổ tự xa còn tích hợp được tính năng mở cốp tự động. Các bác chỉ cần , ấn nút mở hai lần, thì cốp sẽ được mở.

Bộ đề nổ từ xa Start Stop được cấu tạo như  nào ?

Bộ đề nổ bao gồm :

Bộ đề nổ từ xa - Start Stop

 • Hộp modun : Modun của đề nô từ xa được thiết kế dựa vào từng dòng xe. Bởi trên modun, có  vi mạch điện, các giác cắm theo xe
 • Chìa khóa điểu khiển

Một bộ đề nổ từ xa được trang bị hai chìa khóa điều khiển. Một chìa được dùng thay khóa chính, một chìa dùng làm chìa sơ cua.

Trên chìa khóa điều khiển có 3 nút: nút đóng, mở và nút mở cốp.

chìa khóa điều khiển của bộ đề nổ từ xa

Các nhà sản xuất còn trang bị cho xe một chìa khóa cơ. Chìa khóa cơ được đặt phía sau của chìa khóa điều khiển. Chỉ cần đẩy lẫy sang trái , các bác sẽ lấy được chìa khóa ra.

Chìa khóa điều khiển của đề nổ từ xa rất thông minh. Lái xe chỉ cần cách xe khoảng 2m thì cửa sẽ tự động được mở và tắt máy.

 • Giắc kết nối của bộ đề nổ từ xa

  Mỗi một dòng xe sẽ thích hợp với bộ đề nổ khác nhau. Vậy nên tùy vào từng dòng xe, các nhà sản xuất sẽ thiết kế giác cắm khác nhau.

 • Bộ dây điện điều chỉnh thiết bị của bộ đề nổ từ xa

Các bác tài rất ưa thích tính năng “ hú còi “ của bộ dây điện này. Tức là , khi có kẻ gian cậy, mở cửa xe thì bộ dây điện sẽ hú còi để thông báo với cho lái xe.

bộ dây điều khiển của đề nổ từ xa

Hơn nữa, bộ đề nổ từ xe cũng sẽ tự động lên kính khi ta khóa cửa hoặc tự động gập gương.

Một điều thú vị của bộ đề nổ từ xa đó là nếu xe có chức năng gập gương bằng điện tự động thì bạn chỉ cần di chuyển cách xe khoảng 2m  thì xe cũng tự động gập gương ( nếu trường hợp xe của bạn có chức năng gập gương tự động bằng điện )

 • Thanh cảm ứng của bộ đề nổ từ xa

Được gắn lên xe để nhận tín hiệu phát ra từ chìa khóa. Khi bạn đến gần thì xe tự động mở, khi đi xa thì xe sẽ tự động khóa .

Dựa vào những thanh cảm ứng này, bộ đề nổ từ xa sẽ nhận biết được chìa khóa đang ở gần hoặc ở xa xe.

 • Cảm ứng thứ hai của bộ đề nổ từ xa có ăng ten

Đuôi ăng ten có chức năng thu, nhận tín hiệu cảm ứng của tay điều khiển.

 • Nút start top của bộ điều khiển từ xa

Nút start top  được viền mạ crom rất đẹp. Khi bạn nên xe, bạn chỉ cần nhấn nút start thì xe sẽ được nổ máy. Các chức năng này giống như bạn tra chìa khóa vào ổ khóa và mở nút “ on “.

Để khởi động bộ đề nổ, bạn cần ấn nút starttop hai lần, ấn lần một thì bộ thiết bị sẽ khởi động điện, ấn lần hai thì xe sẽ nổ máy.

 Nếu như không trang bị bộ thiết bị này, thì bạn phải tra chìa, mở khóa, giữ nút đề. Còn nếu đã có bộ đề nổ từ xa thì bạn chỉ cần một thao tác là được.

Khi xuống xe tắt máy cũng rất đơn giản, bị chỉ cần nhấn nút stop thì máy sẽ được tắt.

 • Bảng số của bộ đề nổ từ xa

Bộ thiết bị đề nổ từ xa còn được trang bị bộ bảng số. Bảng số này dùng để đặt mật khẩu. 

Bảng số được dán ở góc ngoài của kính cửa . Nếu bạn ra xe mà quên không mang chìa thì chỉ cần ấn mặt khẩu thì xe sẽ tự mở cửa.

 Các lái hãy trang bị cho xế của mình bộ đề nổ từ xa để tích hợp được nhiều tính năng tiện ích cho xe của mình nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm các phụ kiện, đồ chơi xe hơi tại đây:

<< Tổng hợp tất cả những phụ kiện, đồ chơi xe hơi giá rẻ

 

 

 

 

 

Viết bình luận