Thông tin chi tiết về bộ cảm biến áp suất lốp

 

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị dùng để đo áp suất , nhiệt độ của lốp khi xe đang di chuyển. Thông qua bỏ thiết bị cảm biến, lái xe có thể biết được những sự cố mà lốp đang gặp phải.

Theo thống kê của bộ giao thông vận tải, cứ 10 vụ tai nạn thì có tới 3 vụ xảy ra nguyên nhân là do lốp xe bị nổ, hoặc bị hết hơi khiến lái xe bị mất lái. Thực tế cho thấy, bộ lốp khá quan trọng với xe.

Vì vậy, cần trang bị cho đôi lốp bộ cảm biến áp suất lốp để có thể thường xuyên theo dõi được áp suất cũng như nhiệt độ lốp khi di chuyển.

Bộ cảm biến áp suất lốp được thiết kế nhỏ gọn, giá cả phải chăng . Bạn không nên tiếc một  một vài đồng , hãy bảo vệ cho xế yêu hay chính bản thân bạn từ những điều nhỏ  nhất nhé .

Chức năng của từng bộ phận cảm biến áp suất lốp

Một bộ cảm biến áp suất lốp bao gồm: đồng hồ hiển thị, bộ van cảm biến, sạc dự phòng, miếng dính chống trượt.

  • Đồng hồ hiển thị

Màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp nhỏ gọn chỉ dài khoảng 10 – 15 cm, rộng  5 – 7cm. Sau khi đã cài đặt và lắp van cảm biến thì các thông số được hiển thị trên màn hình.

màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp

Trên mặt của đồng hồ hiển thị, có hai nút hình mũi tên. Để khởi động cảm biến, giữ nút phải 5s . Sau đó , dùng nút trái để cài đặt các ngưỡng an toàn cho áp suất, nhiệt độ lốp

Lưu ý: Ngưỡng an toàn của lốp là từ 1.8 đến 3.2, nhiệt độ an toàn của lốp là dưới 70 độ. Nếu lốp xảy ra sự cố thì bộ cảm biến áp suất lốp sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đến lái xe.

Pin cảm biến áp suất lốp được sạc trực tiếp bằng năng lượng mặt trời. Tức là, sau khi cài đặt các thông số kỹ thuật, bạn đặt đồng hồ hiển thị trên taplo. Trong quá trình di chuyển vào ban ngày, có ánh nắng mặt trời thì pin cảm biến sẽ tự động được nạp năng lượng.

pin của cảm biến áp suất lốp

Pin cảm biến rất bền, thông thường một bộ cảm biến áp suất lốp có thể sử dụng được từ 4 – 6 năm.

  • Van cảm biến áp suất lốp

Thông thường mỗi bộ cảm biến áp suất lốp được trang bị 4 van cảm biến. Riêng đối với dòng cảm biến TN408, được trang bị thêm một van cảm biến phụ,

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm cảm biến áp suất lốp tại đây:

<< sự thật về cảm biến áp suất lốp TN408.

van cảm biến lắp trong

Có hai loại van cảm biến: van cảm biến lắp ngoài, vam cảm biến lắp trong. Tùy vào sở thích của mỗi người, mà lựa chọn cho mình bộ cảm biến van ngoài hoặc van trong.

Sử dụng van cảm biến ngoài thì bạn chỉ cần xoáy vào mũ chụp, của van của lốp. Còn đối với van trong thì van cảm biến được thay trực tiếp ở vị trí van xe, Khi lắp đặt van cảm biến gắn trong thì bạn sẽ không lo bị mất trộm van cảm biến khi để xe bên ngoài.

  • Bộ sạc điện

Mặc dù có thể sạc tự động được bằng  ánh năng lượng mặt trời, nhưng nhà sản xuất vẫn trang bị cho bộ cảm biến áp suất lốp bộ sạc điện dự phòng. Để phòng những  xe di chuyển vào ban đêm hoặc trời mưa không đủ pin thì có thể nạp năng lượng bằng sạc dự phòng.

    Mỗi lần sạc pin từ 3  - 5 tiếng, bạn có thể sử dụng được 5 – 7 ngày.

  • Miếng dính chống trượt

miếng dính chống trượt của cảm biến áp suất lốp

Để không bị rơi khi di chuyển, nhà sản xuất đã trang bị một miếng dính chống trượt.

Miếng chống trượt có hai mặt. Mặt sần được đặt trên taplo, mặt còn lại được tiếp xúc với đồng hồ hiển thị

Để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển và để bảo vệ đôi lốp của mình. Tốt nhất bạn nên trang bị cho mình bộ cảm biến áp suất lốp nhé.

Bạn có thể ntham khảo thêm các dòng cảm biến áp suất lốp tại đây:

Tổng hợp tất cả những dòng cảm biến áp suất lốp cao cấp

 

 

 

 

Viết bình luận