Tổng hợp những câu hỏi liên quan đến cảm biến áp suất lốp

Thời gian gần đây, shop Skyauto nhận được rất nhiều câu hỏi về cảm biến áp suất lốp. Thời tiết đang chuyển sang hè, nhiệt độ và áp suất lốp thay đổi thất thường. Chính vì thế, cảm biến áp suất lốp được rất nhiều các bác lái lựa chọn để lắp đặt cho xe của mình. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng

Anh Minh Tuấn ( Hưng Yên )

Mình định lắp cảm biến áp suất lốp oto để theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp. Em chưa rõ nên lắp loại cảm biến áp suất lốp nào? Xe em là Kia Sedona

Trả lời:

Chào bạn, với dòng xe củ bạn thì có thể dùng được cả thiết bị cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Bạn có thể tham khảo các thiết bị cảm biến tại đây:

<< Tổng hợp tất cả những bộ cảm biến áp suất lốp cao cấp nhất 

Tất cả các dòng sản phẩm của Skyauto đều đạt chuẩn , công nghệ cao, giá thành hợp lý, bảo hành 1 năm, lỗi một đổi một. Lên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm bên shop nhé.

Anh Ngọc Hưng ( Hà Nội ).

Chiều qua, khi đi làm về, tôi đi được 300m thì một anh xe máy tốt bụng cáo cho lốp xe bị hết hơi. Tôi xuống xe, kiểm tra, thì lốp bánh xe trái bị hết hơi.

Tôi vá lốp, bơm hơi để kiểm tra áp suất lốp. Nhưng tuyệt nhiên, chức năng này vẫn không hoạt động.  Có phải bộ cảm biến áp suất lốp của tôi bị hỏng không?

Trả lời:

Chào bạn, với trường hợp của bạn, thì đúng là bộ cảm biến áp suất lốp của bạn đang có vấn đề. Bạn  nên mang ra gara để thợ kiểm tra lại vị trí của các van cảm biến, kiểm tra pin, chế độ cài đặt ngưỡng an toàn của áp suất lốp.

Anh Thanh Tùng ( Hải Dương )

Cảm biến áp suất lốp được thông báo ở các dòng xe có khác nhau không ?

Chào bạn, các dòng xe: Lexus, Toyata, BMW thì bộ cảm biến áp suất lốp sẽ thông báo áp suất lốp sẽ  được thông báo ngay khi xe khởi động. Còn đối với các dòng xe, Hyundai hay Kia sẽ báo lỗi khi xe của bạn di chuyển với tốc độ > 24km/h. Nếu thiết bị cảm biến áp suất lốp có lỗi hoặc cảm biến hết pin thì đèn TPMS sẽ nổi hoặc đèn áp suất sẽ nhấp nháy, phát tiếng kêu khi máy khởi động.

Anh Trung (Phú Thọ )

Tôi chạy xe steelmarte Tp S3 I pin mặt trời rất ổn. Buổi sáng, tôi đo áp suất của 4 lốp là như nhau. Nhưng khi chạy được hơn 10km thì thấy áp suất lốp của hai bánh trước bị nhích lên. Nhiệt độ ngoài trời cao, chạy càng dài thì thấy áp suất lốp tăng khoảng 10 %. Các số đo của áp suất lốp thường bị thay đổi trong ngày  nhất là đối với bánh xe trước, nhưng không đáng kể.

Đây là kinh nghiệm theo dõi áp suất lốp của tôi, mong shop cho tôi ý kiến.

Trả lời:

Chào bạn, Nếu là tài xế chuyên nghiệp thì bạn sẽ cảm nhận được âm thanh bất thường của lốp xe hay bị xì.
Trường hợp của bạn là hệ thống cảm biến bị lỗi hoặc hết pin. Hệ thống cảm biến gắn ở lốp xe dùng pin để truyền tín hiệu vào bộ điều khiển đặt trên xe qua sóng RF. Có hai loại cảm biến gắn trong dính vào mâm xe, gắn ngoài qua vòi bơm xe. Tuy nhiên, bạn nên mua cảm biến ngoài để dễ thay pin và tiện dụng hơn. Để đề phòng mất cắp thì chỉ nên gắn cảm biến trước khi xe chạy và tháo ra thay bằng nắp đậy bình thường để chống trộm cắp

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất lốp dựa trên nguyên lý áp điện giữa 2 bề mặt ( sự tiếp xúc của lốp xe và mặt đường ). Dựa vào áp suất khí trong lốp sẽ ép vào bề mặt cảm biến, tùy lực ép mạnh hay yếu mà sinh ra dòng điện lớn hay nhỏ, qua bộ phát không dây và truyền tín hiệu cho bộ nhận.Cái này bạn xem pin trong cái chân van còn không nhé.

Cũng có thể bộ cảm biến áp suất lốp của  bạn  đang gặp vấn đề. Bạn nên mang ra gara để thợ kiểm tra nhé.

Anh Tuấn Anh ( Thái Bình )

Thiết bị cảm biến áp suất lốp lắp trong và lắp ngoài có gì khác nhau ?

Trả lời:

Chào bạn, cả hai thiết bị cảm biến áp suất lốp lắp trong và lắp ngoài đều có chức năng giống nhau. Hai thiết bị này chỉ khác nhau ở van cảm biến. Cảm biến áp suất lắp trong thì van được lắp trực tiếp thay cho van của lốp xe. Van cảm biến của thiết bị lắp ngoài được xoáy trực tiếp trên chân van.

Nguồn: phukienotogiare.vn

 

 

 

 

Viết bình luận