Tổng hợp thông tin về bộ hiển thị tốc độ trên kính lái - HUD X5

Hiển thị tốc độ trên kính lái được viết tắt HUD, thiết bị  đang được thịnh hành trong thế phụ kiện, đồ chơi ô tô. Trong tất cả các dòng HUD hiện nay, HUD X5 đang được rất nhiều bác lái ưa chuộng vì những tính năng mà thiết bị mang lại.

Màn hình của HUD X5 được thiết kế nhỏ gọn,  các thông số hiển thị trên màn hình đơn giản, không gây rối mắt, ảnh hưởng tầm nhìn của các bác lái.

Hiển thị tốc độ lên kính lái - HUD X5

Chức năng của bộ hiển thị tốc độ lên kính lái – HUD X5

Trọn bộ hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD X5  bao gồm : màn hình hiển thị, miếng dính chống trượt, dây cắm kết nối và miếng phim dính trên kính lái.

Để lắp đặt được hiển thị tốc độ lên kính lái thì điều kiện cần là tất cả các dòng xe đều phải có cổng OBD II.

Sau khi đã được lắp đặt, kết nối với cổng OBD II, màn hình của HUD X5 hiển thị được các thông số như :

-Tốc độ

Khi  xe chạy, tốc độ của xe được phản chiếu qua miếng phim trên kính lái. Giúp các bác kiểm soát tốc độ một các đơn giản.

Khi khởi động màn hình , thông thường nhà sản xuất đã cài đặt tốc độ mặc định cho xe : 20 – 30 km/h..Tuy nhiên, các bác lái có thể tự tùy chỉnh được tốc độ này theo sở thích cá nhân.

Chỉ khi các bác lái chạy quá tốc độ  đã được cài đặt mặc định từ trước thì màn hình mới phát tiếng kêu cảnh báo để lái xeđiều chỉnh lại tốc độ của mình.

Tốc độ di chuyển của xe được hiển thị ngay trên kính lái của bạn.

-Tốc độ vòng tua máy

Có rất nhiều bác lái không chú trọng đến tốc độ vòng tua máy. Nhưng đó lại là một thói quen xấu. Tốc độ vòng tua máy ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Nếu tốc độ vòng tua máy thường xuyên phải hoạt động quá mức thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến động cơ bị hỏng.

Khi xe chạy quá tốc độ vòng tua thì biểu tượng trên màn hình của HUD X5 sẽ nhấp nháy và phát âm thanh để cảnh báo cho lái xe.

-Nhiệt độ làm mát nước

Nhiệt độ làm mát nước được đánh giá là yếu tố khá quan trọng với động cơ. Nếu nhiệt độ làm mát nước không đủ yêu cầu thì khả năng cháy động cơ xảy ra rất cao, rất nguy hiểm. Vì vậy, khi biểu tượng nhiệt độ nước trên màn hình HUD X5 nhấp nháy, các bác cần kiểm tra để bổ sung lượng nước, xử lý sự cố kịp thời.

-Điện áp ắc quy

Điện áp ắc quy cho biết được tình trạng hoạt động của ắc quy. Các bác lái thường xuyên chú ý đến vấn đề này. Bởi ắc quy chính là bộ não trung tâm của bộ máy. Nếu ắc quy bị hỏng thì toàn bộ quá trình hoạt động xe sẽ dừng lại.

Ưu điểm của bộ hiển thị tốc độ lên kính lái HUD X5

màn hình hiển thị của HUD X5

Bộ hiển thị tốc độ lên kính lái HUD X5 là thế hệ thứ 3 trong tất cả các dòng HUD. Chính vì thế, HUD X5 đã được nâng cấp rất nhiều.

Màn hình của hiển thị tốc độ kính lái X5 3 inch, sử dụng công nghệ nano, các thông số hiển thị trên màn hình sáng và rõ nét. Giúp các bác lái thuận tiện quan sát khi lái xe.

Đặc biệt hơn, màn hình HUD X5 có thể cảm biến được ánh sánh. Tự động tùy chỉnh phù hợp với ánh mắt của bác lái.

Điểm cộng của thiết bị HUD X5, tự động tắt mở màn hình khi xe dừng hoặc tắt máy. Tính năng này có thể tiết kiệm được năng lượng pin cho xe rất tốt.

Lưu ý khi lắp đặt hiển thị tốc độ lên kính lái HUD X5

Lắp đặt bộ thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái HUD X5 khá đơn giản và không mất quá 5 phút. Các bác cứ coi bộ hiển thị tốc độ lên kính lái giống như chiếc máy chiếu. Màn hình hiển thị là chiếc máy chiếu của miếng phim dán trên kính lái là màn chiếu.

Có một lưu ý khi lắp đặt bộ HUD X5, cần xác định vị trí dán miếng phim từ trước. Dán song song với màn hình chiếu, để các thông số được hiển thị rõ ràng, các bác lái thuận tiện quan sát.

Hạn chế, bóc miếng phim để dán lại nhiều lần, sẽ làm mất độ kết dính.

Bộ hiển thị tốc độ trên kính lái HUD X5 với kích thước nhỏ gọn, màn hình hiển thị những thông số cần thiết, không quá cầu kỳ, rối mắt là sự lựa chọn cần thiết  cho các bác đang có nhu cầu lắp đặt cho xe.

 

 

 

Viết bình luận