Ưu điểm của dòng camera gắn trên xe ô tô

Cho đến năm 2018, tình hình giao thông ở Việt Nam vẫn chưa ổn định. Nhiều tuyến đường chưa được phân chia làn đường rõ ràng, ý thức người tham gia giao thông chưa được tốt.

Đa số vẫn còn có ý nghĩ, không biết đúng sai. Nếu cứ xảy ra tai nạn thì “ xe to đền xe bé “ hoặc “ không bị thương sẽ bị đền bị thương “. Như thế thật vô lý, bất công khi xảy ra tai nạn, mình vô tội mà phải đền !

Chính vì vậy, các bác cần lắp camera cho ô tô để làm bằng chứng đối chiếu trong những trường hợp vô tội. Hơn nữa, khi lắp đặt camera hành trình cho ô tô các bác có thể quan sát đường đi , tiến lùi một cách dễ dàng , thuận lợi hơn.

Hình ảnh trên camera

 

Vị trí lắp đặt camera trên ô tô

vị trí gắn camera trên ô tô

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình khác nhau. Nhưng về cơ bản, vị trí lắp đặt của các camera giống nhau. Tùy vào kích thước của camera ô tô mà vị trí lắp đặt có thể trên gương, trên kính chắn gió..

Tuy nhiên, khi lắp đặt camera cho xe, các bác cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản như :

-Chỉ gắn camera ô tô khi đã đưa xe hơi ra vị trí thoáng rộng và đủ ánh sáng.

-Camera gắn trên ô tô là sản phẩm điện tử tránh nước, tránh va đập mạnh

Các bác lái có thể gắn camera trên xe ở các vị trí như :

+Trên kích thước của xe

+Trên mặt taplo xe

+Trên kính sau xe

Theo khuyến cáo của các chuyên gia xe hơi, vị trí lắp đặt camera tốt nhất là dưới gương chiếu hậu và cách gương chiếu hậu khoảng 7 cm. Đây là vị trí có góc quay toàn diện nhất, để các bác lái thuận tiện quan sát tuyến đường đi, vật cản khi di chuyển.

Ưu điểm của camera gắn trên ô tô

Sử dụng dễ dàng

Tất cả các dòng camera gắn trên ô tô đều tự động được ghi hình ngay khi xe di chuyển. Nếu chẳng may xảy ra sự cố thì chỉ bằng nút bấm trên camera các bác lái có thể theo dõi lại được hình ảnh của quãng đường đã đi.

Độ phân giải của video

Độ phân giải video là yếu tố quan trọng nhất khi mua camera. Bởi thông qua độ phân giải video, các bác lái có thể theo dõi được hình ảnh, hành trình mà xe đã đi.

Có một lưu ý cho các bác lái, hãy yêu cầu người bán hàng cho kiểm tra trước chất lượng ghi hình ảnh. Để tránh mất tiền oan, vì đồ điện tử rất “ nhạy cảm “

Tin liên quan :

<< Chất lượng ghi hình “ cực chất “ của camera hành trình Vietmap G79

Dung lượng khe thẻ nhớ

Xin lưu ý với tất cả các bác lái, độ phân giải, chất lượng video tốt đồng nghĩ với dung lượng thẻ nhớ lớn. Tối thiểu là 4G và tối đa là 64G.

Có thể các bác lái chưa biết, nếu dung lượng thẻ nhớ ít thì camera không thể ghi lại được tất cả những cho tiết, hình ảnh, góc cạnh nhỏ nhất.

Nguồn cấp điện

Có hai loại thiết bị, nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar và không cần quan tâm nhiều đến nó.

Tuy nhiên nên cân nhắc nếu định lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự trị), vì với đặc thù hoạt động liên tục, tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng giảm xuống và gặp phải những vấn đề rắc rối lớn khi pin không đảm bảo chất lượng như chảy pin, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động…và camera có thể hỏng chỉ vì pin. Do đó, ngay cả hãng camera hành trình hàng đầu Hàn Quốc cũng không sử dụng pin cho thiết bị của họ.

Các tính năng hỗ trợ

Tùy vào từng dòng camera gắn trên ô tô lại có những tính năng ưu việt khác nhau. Những dòng camera hành trình đời mới như : Vietmap g79, camera hành trình X400.. có tính thêm tính năng cảnh báo tốc độ, chỉ đường bằng giọng nói..

Trong chế độ khi xe bạn đang đỗ, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại chiếc xe của bạn. Chức năng này rất hữu ích cho những bác lái hay đỗ xe ở bãi đỗ công cộng.

Phần mềm phân tích

 

Phần mềm phân tích giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Hãy dành thời gian của bạn để tìm hiểu về vấn đề này.

Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định. Nó khá hữu dụng với những doanh nghiệp muốn quản lý.

Mong rằng những tính năng của camera gắn trên ô tô sẽ là một “Người bạn đồng hành tin cậy”  với các bác lái trên mọi hành trình.

 

Xin mời các bác lái xem thêm các dòng camera ô tô tại đây :

<< Tổng hợp tất cả các dòng camera gắn trên ô tô

 

 

 

Viết bình luận