icon icon icon

Vì sao nên lắp Ốp má phanh Brembo kim loại cho xe ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/08/2020

Chắc bẳn người tài xế nào cũng mong muốn sở hữu một chiếc xe thật hiện đại, phong cách, khỏe khoắn. Nếu xe của bác đang sở hữu một bộ mâm cực ngầu thì đừng bỏ qua một chi tiết vô cùng độc đáo là ốp má phanh Brembo kim loại cho xe. Món phụ kiện này tuy nhỏ gọn, nhưng lại góp phần tô điểm rất lớn cho vẻ bề ngoài của chiếc xế hộp.

op-ma-phanh-brembo-kim-loai-1

Cấu tạo của ốp má phanh Brembo kim loại

- Chất liệu: nhựa ABS chống chịu lực, chịu nhiệt cực tốt

- Dùng cho lazang 16 inch đến 17 inch hoặc 2 lốp sau của lazang 18 inch.

- Đường nét khỏe khoắn, cứng cáp

- Làm tăng tính thẩm mỹ cho xe, tạo nên phong cách, cá tính, điểm nhấn riêng.

- Bảo vệ phanh, tránh nước và bùn đất cho phanh xe.

- Quá trình lắp ráp không can thiệp, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

op-ma-phanh-brembo-kim-loai-2

Vì sao nên lắp ốp má phanh Brembo?

Về kích thước

Kích thước có vai trò quan trọng trong hiệu quả hoạt động của phanh. Lực phanh được tạo nên từ 3 yếu tố: đường kính hoạt động của đĩa, hệ số ma sát và lực kẹp của heo dầu. Đĩa càng to tức lực phanh sẽ càng lớn. nếu tăng kích thước đĩa phanh thì lực thắng cũng sẽ được sinh ra nhiều hơn.

Kích thước má phanh lớn cũng làm tăng hiệu suất của phanh. Cụ thể, má phanh lớn sẽ tản nhiệt nhanh hơn, làm tăng ma sát với đĩa phanh, đồng thời giảm độ chúi của heo dầu. Do đó, mà trong những trường hợp phanh gấp, lực phanh sẽ nhanh và mạnh hơn. Cùng với đó, đường kính piston heo dầu lớn cũng sẽ khiến cho lực lên má phanh tăng theo, tăng hiệu quả làm việc của phanh.

Từ những lí do trên mà Brembo buộc phải được thiết kế cho hệ thống phanh từ 4, 6 và 8 piston, có đĩa phanh đường kính lớn. Để từ đó đem đến cảm giác an toàn, chắc chắn khi phanh xe.

Về cân nặng

Theo nguyên tắc, người sử dụng không thể tự ý tăng kích thước cho bất kỳ chi tiết nào của xe. Bởi vì chỉ với một chút thay đổi nhỏ sẽ làm tăng khối lượng không nằm trên hệ thống treo của xe. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Do đó mà thiết kế Ốp phanh Brembo đã đươc nghiên cứu sản xuất sao cho không làm ảnh hưởng đến trọng lượng của hệ thống phanh.

op-ma-phanh-brembo-kim-loai-3

Vật liệu ma sát

Lực ma sát là một trong những yếu tố tạo nên sự hiệu quả của phanh. Vì vậy, Brembo được tạo nên bởi vật liệu có lực ma sát tốt nhất. Không chỉ vậy, phụ kiện này còn phải đáp ứng cả những yêu cầu khác. Chẳng hạn như thiết kế bề mặt, để không chỉ đem đến tính thẩm mỹ cao mà còn tạo độ nhạy, độ mượt cho phanh.

Về thiết kế

Rất ít có hãng nghiên cứu về các thành của đĩa, heo dầu, má phanh, các trục chịu lực như Brembo. Được biết, một hệ thống phanh muốn hoạt động tốt cần có sự phối hợp liên kết giữa các yếu tố này. Mỗi dòng xe khác nhau lại có công suất, thông số riêng từ phía nhà sản xuất. Nên ốp má phanh Brembo cũng được thiết kế sao cho phù hợp để thuận tiện cho việc lắp đặt.

Có thể thấy ốp má phanh Brembo là phụ kiện trang trí cho xe vô cùng hữu ích. Hãy tạo điểm khác biệt cho xế hộp của mình với những xe khác trên đường bằng bộ Brembo kim loại. Đến ngay với Skyauto dể sở hữu chọn bộ sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng cao.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: