Xe đang chạy, chạm nút Start Stop – Điều gì sẽ xảy ra ?

 

Bộ đề nổ Start Stop đã thịnh hành được thời gian tương đối dài trong giới chơi xe hơi. Thiết bị được ưa chuộng bởi những tính năng : đề nổ từ xa, tự động gập gương lên kính, chốt- mở cửa tự động khi lái xe đi xa ( hoặc lại gần ) khoảng 10m.

bộ đề nổ từ xa

Đặc biệt, bộ đề nổ cũng có thiết bị cảm biến thông báo chống trộm. Tức là, khi có kẻ gian cậy cửa, đột nhập xe thì bộ thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo có trộm cho lái xe.

Rất nhiều các bác lái có thói quen đặt điện thoại trên taplo để theo tiện theo dõi bản đồ đi hoặc khi có cuộc gọi đến.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp, các bác lái vô tình chạm vào “nút đề nổ Start Stop”  trên xe.

nút đề nổ Start stop

Khi lái xe, có rất nhiều trường hợp gặp phải sự cố bất ngờ mà lái xe không biết cách dừng xe như thế nào?  Để giải quyết sự cố này, các chuyên gia xe hơi đã nghiên cứu và test thử thực tế trên những xe đã có bộ đề nổ start stop và đưa ra những ý kiến đánh giá sau:

  • Khi xe di chuyển với vận tốc dưới từ 10 – 30km/h. Nhấn nút start stop thì xe sẽ tắt máy và từ từ dừng lại
  • Khi xe di chuyển với vận tốc từ 30  - 50 km/h, nếu vô tình chạm nút vào nút đề nổ, thì xe vẫn chạy bình thường và không có vấn đề gì.
  • Khi xe di chuyển trên 50km/h , nếu muốn dừng xe thì giữ nút đề nổ khoảng 3 -5 s thì xe sẽ được dừng hẳn lại.

Đã có rất nhiều bác lái, khi di chuyển trên đường cao tốc , lốp xe bị nổ, các bác bị mất lái. Đa số trong những trường hợp đó, các bác thường đạp chân phanh. Làm xe xoay ngang , xảy ra những vụ tai nạn rất đáng tiếc.

Các lái mới không nên bỏ qua:

<< Thiết bị đo áp suất và nhiệt độ lốp khi xe di chuyển

Các bác nên rút kinh nghiệm, khi xe gặp sự cố hãy bình tĩnh nhấn nút start stop 3 -5s để xe dừng hẳn lại. Tránh xảy ra những tai nạn đau lòng.

Mặc dù , nút đề nổ Start Stop là thiết bị rất nhỏ nhưng nó lại có thể cứu được chúng ta trong những trường hợp khẩn cấp nhất.

Các bác lái nên bỏ túi những kinh nghiệm của chuyên gia chia sẻ về nút đề nổ.Và phải thật bình tĩnh xử lý sự cố trong mọi tình huống nhé.

Chúc các bác lái xe an toàn !

 

 

 

 

Viết bình luận