icon icon icon

Camera hành trình

Camera hành trình là gì ?

Camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường (bao gồm cả âm thanh). Những hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Hoặc bạn có thể xem lại những cung đường mình đã đi qua, chia sẻ video kinh nghiệm lái xe với bạn bè và người thân. Với sự phát triển của công nghệ, camera ô tô còn là một thiết bị đa chức năng, chẳng hạn như: định vị vị trí, chỉ dẫn đường đi, cảnh báo làn đường, cảnh báo tốc độ,… Camera được trang bị hệ thống cảm biến G-sensor, nhằm tăng khả năng bảo vệ cho xe. Trong quá trình lái xe, nếu xảy ra va chạm thì những đoạn video này sẽ được đánh dấu và không bị ghi đè sau đó. Ngoài ra, khi xe đang đỗ mà có dấu hiệu bị đột nhập, camera lập tức được kích hoạt ghi hình. Tất cả hỗ trợ cho việc lái xe trở nên thật đơn giản.

Tìm hiểu tính năng của camera hành trình :

Ghi lại lộ trình của xe

Tính năng hàng đầu của thiết bị này là ghi lại chi tiết, đầy đủ nhất mọi chuyển động đang diễn ra xung quanh xe khi đang tham gia giao thông, ngay cả khi trời tối. Camera cho phép ghi lại không gian toàn cảnh, không bị góc khuất, đảm bảo an toàn cho xe từ mọi góc nhìn.

Định vị trực tuyến vị trí của xe

Với sự phát triển của công nghệ, camera ô tô được tích hợp GPS có chức năng định vị vị trí trên bản đồ. Giúp tài xế dễ dàng xác định được vị trí của xe để chủ động hướng đi của mình và di chuyển đường đi sao cho chính xác nhất.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn cho người khác mượn xe thì thiết bị này chính là công cụ đắc lực giúp bạn yên tâm khi theo dõi được xe của mình đang ở vị trí nào.

Theo dõi file trực tiếp trên camera hoặc thông qua điện thoại

Những hình ảnh được ghi lại sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của camera ô tô, nên người sử dụng có thể theo dõi, nhìn ngắm lại hành trình mà mình đã đi qua một cách dễ dàng, tiện lợi trên camera hoặc thông qua chiếc smartphone thông minh được tải ứng dụng của thiết bị này.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông ngoài ý muốn hoặc bị công an phạt nhầm, thì thiết bị này chính là công cụ bảo vệ quyền lợi cho chủ xe ô tô.

Ra lệnh chụp ảnh khi cần thiết

Camera hành trình còn có chức năng chụp ảnh như một chiếc điện thoại di động. Giúp chủ xe ghi lại những hình ảnh đẹp hoặc hình ảnh cần thiết trong quá trình lái xe.

Cảnh báo lái xe an toàn

Camera ô tô nay được trang bị tính năng cảnh báo bằng giọng nói khi hành động lái xe không an toàn như: xe vượt quá tốc độ, đi sai làn đường, có vật cản phía trước,… Điều này giúp cho người lái xe nhanh chóng xử lý để tránh những sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

Tính năng chỉ dẫn đường đi

Ở một số camera hành trình cò có chức năng chỉ dẫn đường đi vô cùng thông minh. Tính năng này vô cùng cần thiết cho những con đường đi lần đầu tiên, những ngã tư khó xác định vị trí, các khu vực bị cấm đường,… để tài xế chủ động tìm ra đường đi thuận tiện nhất.

Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi

Camera hành trình cho ô tô đều có kích thước vô cùng nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt, lắp đặt dễ dàng nên chủ xe hoàn toàn trang bị thêm thiết bị này bất kỳ lúc nào.