icon icon icon

Đèn pha

Đèn pha ô tô giúp cải thiện tầm nhìn tốt nhất cho các tài xế lái xe vào ban đêm. Đồng thời, hạn chế mọi nguy cơ gây ra tai nạn giao thông. Đèn chiếu sáng ban ngày hoàn toàn khác với đèn pha ô tô. Trong khi đèn chiếu sáng ban ngày được sử dụng để báo hiệu, gây sự chú ý, tăng khả năng nhận biết của các tài xế xe khác thì đèn pha ô tô giúp cho chính người lái xe đảm bảo được tầm nhìn. Đèn pha ô tô có khá nhiều công dụng khác nhau. Chúng không đơn thuần chỉ dùng để chiếu sáng vào ban đêm, mà còn có các chức năng khác như báo hiệu về tình trạng xe của bạn khi tham gia giao thông, hay đèn chiếu sáng ban ngày, đèn sương mù…

Đặc điểm của đèn pha ô tô:

- Đèn pha thường có công suất khá lớn từ 30W tới vài nghìn W, để sử dụng cho việc chiếu sáng vào trời tối. Sử dụng đèn pha để chiếu sáng ngoài trời vừa hiệu quả, vừa bền và có khả năng chống nước cực cao, mọi thiết kế đều đáp ứng tiêu chuẩn IP65.

- Tản nhiệt đèn BVP361 philips

- Ánh sáng đèn pha có 2 màu cơ bản là: trắng lạnh 6500K và vàng ấm 3000K. Những ánh sáng có nhiệt độ màu càng cao thì hiệu suất phát sáng càng cao. Do dó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các tài xế lái xe lựa chọn màu sắc sao phù hợp với xe của mình.

- Công suất của đèn pha ô tô tương đối lớn nên trong quá sử dụng, nhiệt lượng tỏa ra tương đối cao. Nên khi sử dụng đèn pha cần phải tản nhiệt lớn và tiết diện rộng. Vì vậy mà phía đui đèn thường được làm bằng nhôm và có nhiều khía để tản nhiệt do đèn phát ra.