icon icon icon

Gập gương lên kính

Tự động gập gương lên kính ô tô được hiểu đơn giản là phụ kiện có khả năng gập gương và lên kính tự động. Có tác dụng bảo vệ an toàn cho những người ngồi trên xe. Đồng thời tránh bị mất trộm đồ khi đi ra ngoài mà quên đóng kính ô tô. Ở một số dòng xe cao cấp thì phụ kiện này vẫn được trang bị đầy đủ. Nhưng ở những dòng xe thông thường thì vẫn chưa được tích hợp. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị gập gương lên kính

Lắp đặt gập gương lên kính tự động cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần kết nối Plug and Play vào cổng OBD II trên xe như cắm phích điện là đã sử dụng được phụ kiện này. Gập gương lên kính tự động cho xe ô tô là sản phẩm giúp người sử dụng ô tô có thể tránh được nguy cơ bị hỏng gương khi quên không gập lại mỗi khi đỗ xe. Nhiều dòng xe mới hiện nay được trang bị tính năng tự động gập gương khá tiện ích.

Lợi ích của gập gương lên kính tự động:

Tự động gập gương

Ngay sau khi tài xế xuống xe hay khóa xe thì gương chiếu hậu sẽ ngay lập tức gập vào tự động để đảm bảo không bị va chạm trong thời gian dừng đỗ xe. Ngược lại, khi mở khóa điện hoặc bấm điều khiển bằng tay, gương chiếu hậu sẽ được mở ngay lập tức.

Tự động lên kính

Tương tự như gương, kính xe ô tô cũng sẽ tự động đóng lại khi chủ xe ra ngoài và khóa xe. Tính năng này phòng tránh được khả năng bị mất đồ trong xe, bị bụi bẩn hay nước mưa hắt vào khi cần đi ra ngoài. Đặc biệt, khi đi trên đường cao tốc mà trong xe có trẻ nhỏ sẽ tránh xảy ra trường hợp mở cửa khi xe đang lái. Nâng cao tính an toàn cho xe.

Cùng với tính năng lên kính tự động thì việc điều khiển xuống kính cùng vô cùng đơn giản chỉ với phím bấm điều khển từ xa (mở - khóa – mở). Tài xế lái xe có thể sử dụng tính năng này trước khi lên xe để không khí trong xe thông thoáng hơn.

Có thể dừng lên xuống kính khi cần thiết

Trong khi đang thực hiện lệnh lên hoặc xuống kính mà bạn muốn dừng kính tại vị trí mong muốn thì hoàn toàn có thể bấm phím khóa để kính dừng chuyển động.

Chế độ lên xuống kính chỉ với 1 chạm

Với chế độ này, chủ xe chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất là bấm phím 1 lần trên bảng điều khiển bên cánh lái là gương sẽ tự động đi lên hoặc xuống mà không cần phải nhấn giữ.

Chống kẹt cửa

Tính năng này chi có ở dòng CX5, ở tính năng này, kính xe sẽ tự động dừng lại nếu gặp phải vật cản khi đang đi lên, đảm bảo an toàn cho người cũng như kính xe.

Gập gương lên kính tự động cho ô tô là phụ kiện vừa đem đến nhiếu giá trị cho người sử dụng, lại vừa có giá cả hợp lý.