icon icon icon

Cách kiểm tra xe ô tô cho những chuyến đi dài

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 11/11/2020

Để chuyến đi dài của bạn thuận lợi nhất, không bị gián đoạn chỉ vì những rắc rối của xe thì hãy kiểm tra xe thật kỹ càng trước khi khởi hành. Vậy kiểm tra xe như thế nào cho hiệu quả. Các tài xế hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

cach-kiem-tra-xe-o-to-1

Kiểm tra lốp xe ô tô

Kiểm tra lốp xe là việc làm cần thiết trước khi khởi hành. Với những chuyến đi dài thì việc này lại càng trở nên quan trọng hơn. Hãy đảm bảo là lốp xe vẫn đang trong trạng thái an toàn: áp suất lốp đạt chuẩn, lốp không bị ăn mòn quá nhiều.

Các tài xế hãy lưu ý rằng lốp quá non hay quá căng đều có thể khiến cho rơi vào tình trạng nguy hiểm vì chúng có thể phát nổ bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, hãy duy trì mức áp suất ổn định cho xe. Và chuẩn bị lốp dự phòng kèm theo cho những tình huống không may xảy ra.

Để đảm bảo an toàn hơn, các tài xế có thể trang bị thiết bị cảm biến áp suất lốp để luôn theo dõi được tình trạng của lốp và được cảnh báo khi lốp gặp nguy hiểm.

cach-kiem-tra-xe-o-to-2

Kiểm tra dầu động cơ

Muốn có chuyên đi an toàn, các tài xế lái xe đừng bỏ qua việc kiểm tra lại dầu nhớt động cơ xe. Nếu phát hiện dầu bị đổi màu, sắp bị cạn hoặc dầu đã sử dụng lâu ngày thì nên thay mới dầu động cơ. Để đảm bảo động cơ xe vận hành linh hoạt, trơn tru, không gặp vấn đề trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, nước làm mát cũng là một trong những thông số cần được kiểm tra. Mực nước làm mát nằm ở vị trí giữa “Full” và “Low” khi động cơ là đảm bảo an toàn nhất. Nếu nhận thấy nước làm mát thấp hơn mức “Low” thì cần bổ sung ngay.

cach-kiem-tra-xe-o-to-3

Kiểm tra đèn ô tô

Đèn xe ô tô rất quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng vào ban đêm. Đặc biệt là khi lái xe trên đường cao tốc, đèn còn được sử dụng để đưa ra tín hiệu mỗi khi chuyển làn đường. Nếu đèn sáng yếu sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái, rất dễ xảy ra tai nạn. Vì vậy hãy kiểm tra đèn xe trước khi đi xem bộ phận này có gặp vấn đề gì không, để kịp thời khắc phục.

cach-kiem-tra-xe-o-to-4

Những thứ cần mang theo cho những chuyến đi dài

Đồ đạc cần chuẩn bị

Một chuyến đi dài chắn chắn sẽ sử dụng đến nhiều thứ như: thức ăn, đồ uống, sạc điện thoại,… Bạn hãy lựa chọn và chuẩn bị cho những những vật dụng được cho là cần thiết nhất. Tránh việc mang quá nhiều đồ lỉnh kỉnh nhưng lại không sử dụng đến chúng.

cach-kiem-tra-xe-o-to-5

Giấy tờ cần chuẩn bị

Cùng với việc chuẩn bị đồ đạc thì những giấy tờ cần thiết nhất cũng phải được đem theo bên mình. Chẳng hạn như: giấy tờ xe, bằng lái xe, bảo hiểm xe,… Ngoài ra, hãy lưu lại số của trung tâm cứu hộ xe, cứu hộ tai nạn vì có thể sử dụng khi cần thiết.

>>> Tham khảo: 

Bảo dưỡng xe hơi trong những mưa bão

Một số lưu ý khi lái xe ô tô vào mùa đông

Với cách kiểm tra xe ô tô cho những chuyến đi dài được chia sẻ trên, hi vọng các tài xế sẽ có được chuyến đi an toàn, thuận lợi nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: