icon icon icon

Cách sử dụng camera hành trình bền hơn

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 25/11/2020

Phần lớn những chiếc xe hơi đang chạy trên đường đều được lắp đặt camera hành trình nhằm đảm bảo an ninh đường bộ khi tham gia giao thông. Nhưng nhiều tài xế sau khi lắp đặt lại không chú ý đến việc bảo quản thiết bị này. Điều này khiến độ bền của camera bị giảm xuống, ảnh hưởng đến chức năng quay phim, chụp ảnh của thiết bị này.

Chính vì vậy, các tài xế hãy tham khảo ngay cách sử dụng camera hành trình bền hơn qua những chia sẻ sau đây.

cach-su-dụng-camera-hanh-trinh-ben-hon-1

1. Định dạng lại thẻ nhớ

Thẻ nhớ dùng cho camera hành trình thường có dung lượng tương đối lớn. Tuy nhiên, dữ liệu quay từ camera tương đối nhiều nên thẻ nhớ vẫn gặp phải giới hạn. Do đó, hầu hết camera hành trình đều hỗ trợ tính năng ghi đè, để đảm bảo hiệu quả trong quá trình quay video. Sau một thời gian sử dụng, các tài xế nên định dạng lại thẻ nhớ để loại bỏ virus, tối ưu hóa, nâng cao hiệu quả lưu giữ hình ảnh.

cach-su-dụng-camera-hanh-trinh-ben-hon-2

2. Đi dây hợp lý

Camera thường được đặt ở vị trí gần gương chiếu hậu để người lái xe dễ dàng quan sát và không cản trở tầm nhìn xa. Do vậy, việc đi dây phải thật hợp lý để không bị chập chờn, không vướng víu, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe. Nên đi dây theo trần xe hoặc dưới thảm lót sàn để không bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.

cach-su-dụng-camera-hanh-trinh-ben-hon-3

3. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Chất liệu cho camera hành trình đều được nghiên cứu, lựa chọn sao cho bền bỉ, chống chọi dưới mọi thời tiết. Tuy nhiên, tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời vẫn ảnh hưởng nhất định đến vi mạch điện tử, làm nóng chảy hệ thống chip xử lý. Vì vậy, vào những ngày hè nắng nóng, các tài xế nên chú ý dừng đỗ xe ở những nơi mát mẻ hoặc dùng tấm chắn nắng bảo vệ. Tốt nhất là để xe ở các hầm gửi xe, nơi có bóng cây, tòa nhà chắn nắng là hiệu quả nhất.

cach-su-dụng-camera-hanh-trinh-ben-hon-4

4. Bật điều hòa

Khi bật điều hòa sẽ làm không khí trong xe mát mẻ, thông thoáng hơn. Cách làm này còn có hiệu quả trong việc hạ nhiệt cho camera hành trình.

cach-su-dụng-camera-hanh-trinh-ben-hon-5

Chỉ với một vài chú ý nho nhỏ hàng ngày đã giúp camera hành trình ô tô bền hơn rất nhiều so với thông thường. Hi vọng, những chia sẻ trên thực sự hữu ích với các tài xế lái xe.

Tags : camera hành trình camera hành trình tốt nhất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: