icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp cho Kia Sorento 2021

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 01/03/2021

Ở các dòng xe hiện đại, cao cấp đều được trang bị cảm biến áp suất lốp nhằm mang đến sự an toàn cho người lái xe. Nhưng ở Việt Nam, Với những xe tầm trung thì gần như bị loại bỏ đi tính năng này. Tuy nhiên, các tài xế không cần lo lắng vì vấn đề này dễ dàng được khắc phục khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe của mình.

Đối với xe Kia Sorento cũng vậy, trang bị cảm biến áp suất lốp chính là cách trang bị thêm tính năng an toàn cho xe ô tô. Vậy cảm biến áp suất lốp cho Kia Serento 2021 có gì đặc biệt? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm của cảm biến áp suất cho Kia Sorento

Hệ thống cảm biến áp suất lốp (TPMS) bao gồm 4 van cảm biến được gắn trực tiếp vào 4 bánh xe và 1 bộ thu dữ liệu. Trong đó, van cảm biến có tác dụng theo dõi, giám sát áp suất lốp của từng bánh xe. Sau đó, truyền dữ liệu tới bộ thu. Bộ thu sẽ tiếp nhận, giải mã thông tin và hiển thị thông số lên bảng điều khiển của xe.

Quá trình làm việc của thiết việc TPMS vô cùng đơn giản, chính xác. Hơn nữa cảm biến áp suất lốp Kia Sorento còn cho thông tin ngay trên bảng đồng hồ, vô cùng thông minh, đẹp mắt. Nhờ đó, người lái xe dễ dàng quan sát và kiểm soát số liệu này.

Tác dụng của cảm biến áp suất lốp Kia Sorento

Giữ áp suất lốp đạt chuẩn cho xe

Rất nhiệu vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra do lốp xe quá căng hoặc quá non, dẫn đến phát nổ trên đường. Do vậy, có thể thấy rằng áp suất lốp đạt chuẩn thực sự rất quan trọng đối với xe ô tô. Với thiết bị TPMS, người lái xe dễ dàng quan sát, theo dõi áp suất của xe. Đồng thời, chủ động điều chỉnh mức áp suất lốp sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn.

Lái xe an toàn

Khi xe đang di chuyển mà va phải vật sắc nhọn trên đường dẫn đến thủng lốp, giảm áp suất lốp nghiêm trọng. Lúc này, hệ thống cảm biến áp suất lốp trên xe sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để người lái xe kịp thời phát hiện. Nhờ đó, tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra do hư hỏng lốp.

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe

Đảm bảo mức áp suất lốp đạt chuẩn cho xe giúp xe vận hành khỏe mạnh, linh hoạt hơn và tiết kiệm xăng hơn. Không chỉ vậy, xe cũng hoạt động êm ái hơn, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho những người ngồi trên xe.

Tránh sự hao mòn bất thường của lốp

Lốp xe bị ăn mòn khi di chuyển là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc trang bị cảm biến áp suất lốp, giữ lốp trong tình trạng ổn định sẽ làm giảm những hư hại, giảm các bệnh thường gặp ở lốp.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp Kia Sorento

- Lắp đặt qua cổng dữ liệu OBD2 dường như không tồn tại, không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trên xe

- Có thể thay từng bộ phận khi hết pin hoặc hư hỏng

- Thiết bị nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản và đem lại tính thẩm mỹ cho xe

- Thông số hiển thị ngay trên bảng đồng hồ, vừa tiện lợi, vừa dễ dàng quan sát

- Cảnh báo chính xác khi lốp gặp vấn đề

Trên đây là những thông tin về cảm biến áp suất lốp cho Kia Sorento 2021 đang được các tài xế quan tâm hiện nay. HI vọng bác nào đang sở hữu chiếc xe hiện đại này, không từ bỏ việc trang bị TPMS cho xế yêu của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: