icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp có cần thiết cho xe ô tô không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 27/03/2021

Cảm biến áp suất lốp có cần thiết cho xe ô tô hay không?

Cảm biến áp suất lốp đang được trang bị ngày càng phổ biến hơn. Ở các nước Châu Âu đây còn là phụ kiện bắt buộc phải có trên xe ô tô. Điều này có thể cho thấy rằng đây là phụ kiện rất quan trọng đối với xe ô tô.

Vậy tại sao hầu hết các loại xe đang được bán tại thị trường Việt Nam lại thiếu đi phụ kiện ô tô này. Đó là bởi nhà sản xuất đã nghiên cứu và loại bỏ bớt nhằm giảm giá thành cho xe ô tô. Tuy nhiên, điều này không thể phủ nhận rằng cảm biến áp suất lốp thực sự cần thiết đối với xe ô tô. Thiết bị giúp cho người lái xe theo dõi và kiểm soát tình trạng bánh xe hiệu quả hơn. Tránh mọi nguy hiểm có thể xảy ra do áp suất lốp không đạt chuẩn.

Vai trò của cảm biến áp suất lốp

Phòng tránh xảy ra tai nạn giao thông

Đối với xe ô tô việc kiểm tra áp suất lốp hàng ngày vô cùng quan trọng, nhưng lại cũng mất khá nhiều thời gian. Người lái xe muốn kiểm tra chính xác thì bắt buộc phải có dụng cụ chuyên dụng. Tránh việc lốp quá căng hay quá non tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, do tính phức tạp mà nhiều tài xế thường bỏ qua thói quen kiểm tra áp suất lốp trước khi đi. Điều này vô cùng nguy hiểm và người lái xe có thể rơi vào nguy hiểm mà không hề hay biết.

Đối với vấn đề này, thì cách khắc phục tốt nhất là các tài xế nên trang bị ngay cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình. Khi đó, người lái xe sẽ luôn theo dõi được sự thay đổi từ áp suất lốp. Đồng thời, duy trì áp suất lốp đạt chuẩn để hạn chế những nguy hiểm xảy ra do lốp.

Không chỉ vậy, cảm biến áp suất lốp cũng sẽ cảnh báo khi áp suất lốp không đảm bảo để người lái xe kịp thời xử lý và khắc phục.

Tăng tuổi thọ lốp xe

Bánh xe ô tô luôn ở trong tình trạng quá căng hay quá non sẽ khiến lốp xe nhanh chóng bị hư hỏng, ăn mòn, biến dạng. Điều này sẽ được khắc phục khi người lái xe trang bị cảm biến áp suất lốp. Không còn tình trạng lốp liên tục quá căng quá non nữa, mà thay vào đó, người lái xe sẽ chủ động duy trì mức áp suất đạt chuẩn cho xe ô tô. Vì vậy mà lốp xe được bảo vệ tốt hơn, nâng cao tuổi thọ một cách đáng kể.

Cùng nhờ đó mà chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế thế cũng được tiết kiệm hơn.

Lốp xe được bảo vệ tốt, động cơ xe cũng hoạt động ổn định, êm ái và bền bỉ hơn. Đồng thời, tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra ngoài môi trường.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

- Dễ dàng lắp đặt, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe

- Tính năng thiết thực, hữu ích với người sử dụng

- Cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ gọn, đảm bảo tính thẩm mũ cho xe ô tô

- Người lái xe dễ dàng quan sát, dễ dàng sử dụng

- Giá cả phù hợp

Trên đây là những chia sẻ về thiết bị cảm biến áp suất lốp và tầm quan trọng của chúng đối với xe ô tô. Bác nào đang sở hữu xe ô tô tuyệt đối không nên bỏ qua phụ kiện ô tô hiện đại này. Hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được chúng tôi tư vấn về sản phẩm phù hợp nhất với xe của bạn.

Tags : áp suất lốp cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp tpms cảm biến sáp suất lốp tpms màn hình cảm biến áp suất lốp Skyauto Skyauto Việt Nam tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: