icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/10/2021

     Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt là điều mà không ít các tài xế quan tâm. Để biết thiết bị nào đem lại nhiều lợi ích cho người tài xế, các tài xế hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. 

1. Cảm biến áp suất lốp gồm những gì?

   Cảm biến áp suất lốp trên thị trường hiện có nhiều loại khác nhau, nhưng đều có các bộ phận chun như sau:

Van cảm biến 

   Van cảm biến là thiết bị được gắn bên trong hoặc bên ngoài lốp ô tô tùy từng loại. Bộ phận này có chức năng đo áp suất lốp ở từng bánh xe. Van cảm biến được làm từ chất liệu thép không gỉ, mỗi van sẽ có một lớp cảm biến nhỏ. Chúng sẽ cảm nhận sự thay đổi của từng bánh xe và truyền tín hiệu đến bộ phận hiển thị để người tài xế quan sát. 

Bộ xử lý trung tâm 

   Đây giống như cơ quan đầu não của một bộ cảm biến áp suất lốp. Nhiệm vụ của bộ phận này đó là xử lý các tín hiệu thu được từ van cảm biến. Đồng thời truyền tín hiệu đó đến bộ phận hiển thị áp suất lốp. 

Màn hình hiển thị 

   Màn hình hiển thị có chức năng hiển thị áp suất lốp để người lái xe có thể quan sát được. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, hình thức hiển thị áp suất lốp cũng khá đa dạng. Chẳng hạn như: hiển thị lên điện thoại, màn hình ô tô, đồng hồ ODO của xe,...

   Vậy cảm biến áp suất lốp các loại sau là tốt nhất thị trường:

 • Cảm biến áp suất lốp sử dụng năng lượng mặt trời: TN408
 • Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình DVD Android TN601
 • Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên lỗ chờ TN600S
 • Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên bảng điều khiển tốc độ Zin theo xe S100, SH21, SN21, SK21...
 • Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên điện thoại di động thông minh TN501.

    Những Model trên được công ty TNHH Skyauto Việt Nam phân phối tại thị trường 10 năm. Được khách hàng đánh giá cao, tính ổn định tính nhạy, chế độ bảo hành hậu mãi...

Tham khảo click: https://bom.to/I0G3qP

2. Lợi ích khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp 

Kéo dài tuổi thọ lốp 

   Lốp ô tô sẽ dần thoát khí trong quá trình di chuyển, vì vậy nếu không phát hiện kịp thời lốp sẽ non và bị ăn mòn nhanh hơn. Với cảm biến áp suất lốp, các tài xế có thể nhận biết được chính xác áp suất hiện tại lốp xe là bao nhiêu để điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhờ đó, kéo dài tuổi thọ lốp xe và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

Nắm rõ áp suất lốp 

   Khi xe được trang bị cảm biến áp suất lốp, các tài xế có thể biết chính xác áp suất lốp hiện tại là bao nhiêu, vừa nhanh chóng, vừa dễ dàng. Như vậy, các tài xế cũng chủ động hơn trong việc duy trì áp suất lốp đạt chuẩn cho xe ô tô. 

Phát hiện các vấn đề về lốp

Khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp, người lái xe sẽ nhanh chóng phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của lốp. Điều này giúp cho tài xế kịp thời đưa ra phương án xử lý, tránh xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn. 

3. Cảm biến áp suất lốp loại nào tốt?

   Hiện nay, trên thị trường có đa dạng loại cảm biến áp suất lốp khác nhau, nổi bật trong đó phải kể đến đó là cảm biến áp suất lốp Skyauto. Sản phẩm hiện đang được phân phối rộng khắp cả nước mà các tài xế có thể mua và lắp đặt tại showroom hoặc đại lý phụ kiện ô tô. Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp Skyauto:

 • Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết các dòng xe tại thị trường Việt Nam 
 • Hiển thị thông số chính xác, sắc nét
 • Lắp đặt nhanh chóng, thuận tiện, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe 
 • Cảm biến áp suất lốp Skyauto có độ bền cao, ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng
 • Giá cả phải chăng
 • Luôn luôn hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm 

   Bác nào đang muốn trang bị cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình thì hãy đến với Skyauto để sở hữu sản phẩm cao cấp với mức giá tốt nhất.

Tags : Cảm biến áp suất lốp hãng nào tốt Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt? cảm biến nào tốt nhất hiện nay lựa chọn cảm biến áp suất lốp nào tốt