icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp thay pin được không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/11/2020

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị an toàn rất cần thiết cho xe ô tô. Thiết bị có tác dụng hiển thị thông số áp suất của từng bánh và cảnh báo khi pháp hiện áp suất lốp không đạt chuẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cảm biến sẽ bị hết pin. Vậy, cảm biến áp suất lốp có thay pin được không? Để biết được câu trả lời, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

cam-bien-ap-suat-lop-thay-pin-duoc-khong-1

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

Hiển thị thông số chính xác

Cảm biến áp suất lốp có vai trò theo dõi và giám sát tình trạng hoạt động của lốp xe. Thiết bị sẽ đo lường và hiển thị áp suất lốp ngay trên bảng đồng hồ hoặc màn hình ô tô, giúp người lái xe dễ dàng quan sát. Từ đó, giúp các tài xế chủ động hơn trong việc kiểm tra áp suất lốp mỗi ngày và chủ động điều chỉnh khi cần thiết.

Cảnh báo khi lốp không an toàn

Tình trạng xe đang chạy mà đâm phải đinh làm xì hơi lốp không phải là điều hiếm gặp. Nếu không phát hiện kịp thời có thể khiến lốp bị hư hại nặng nề, nghiêm trọng hơn là xảy ra hiện tượng nổ lốp, vô cùng nguy hiểm. Tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi xe được trang bị cảm biến áp suất lốp. Thiết bị sẽ lập tức phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhận thấy áp suất bị giảm xuống nằm ngoài mức an toàn. Góp phần đảm bảo an toàn cho các tài xế khi tham gia giao thông.

cam-bien-ap-suat-lop-thay-pin-duoc-khong-2

Khi nào cảm biến áp suất lốp bị hết pin?

Thông thường van cảm biến sẽ có tuổi thọ 2 – 3 năm đối van ngoài và 3 – 5 năm đối với van trong. Khi van cảm biến có dấu hiệu sắp hết pin thì tại vị trí hiển thị sẽ có tín hiệu cảnh báo để người lái xe sớm nhận biết. Khi dung lượng pin thấp thì ở vị trí hiển thị nhiệt độ sẽ hiển thị dưới dạng “L0”. Đồng thời đèn bào ở vị trí lốp tương ứng cũng sẽ nhấp nháy.

cam-bien-ap-suat-lop-thay-pin-duoc-khong-3

Cảm biến áp suất lốp có thay pin được không?

Các tài xế hoàn toàn có thể thay pin khi một van bất kỳ bị hết pin mà không cần thay toàn bộ hệ thống cảm biến áp suất lốp.

Cách thay pin cảm biến áp suất lốp

Bước 1: Tháo lốp và tháo van cảm biến

Bước 2: Tháo nắp van và loại bỏ lớp bảo vệ bằng sillicon.

Bước 3: Lấy khay pin và tháo pin cũ ra

Bước 4: Cho pin mới vào và bơm lớp phủ bảo vệ sillicon.

cam-bien-ap-suat-lop-thay-pin-duoc-khong-4

Nên thay van mới thay vì thay pin cảm biến

Việc thay pin cho van cảm biến vô cùng đơn giản, có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyên bạn nên hạn chế thay pin mà thay van cảm biến mới cho xe. Vì khi thay pin buộc phải bỏ lớp sillicon bảo vệ bên ngoài, khiến cho không khí từ ngoài môi trường tác động vào. Điều này làm cho tín hiệu bị kém đi, nặng hơn thì có thể bị hỏng mạch. Do đó, nên thay van mới là an toàn nhất. Hơn nữa, chi phí thay van cảm biến lại rất nhỏ so với lợi ích nhận được. Vì vậy, nên thay van cảm biến mới thay vì thay pin cho phụ kiện này.

cam-bien-ap-suat-lop-thay-pin-duoc-khong-5

Thay van cảm biến áp suất lốp ở đâu?

Để được thay van cảm biến an toàn, đảm bảo chất lượng, các bác hãy đến ngay với Skyauto để được hỗ trợ tốt nhất. Skyauto là một trong những thương hiệu cung cấp cảm biến áp suất lốp hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng, đạt chuẩn về chất lượng và giá thành vô cùng hấp dẫn. Mọi chi tiết về thiết bị cảm biến áp suất lốp hãy liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được tư vấn thông tin chính xác, hữu ích nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: