icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và Kia thương hiệu Skyauto

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 01/10/2021

1. Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và Kia thương hiệu Skyauto

Thương hiệu: Skyauto

Model: S100, Sk21...

Bảo hành: 18 tháng

Sử dụng: Cho xe Hyundai- Kia

Hiển thị: Zin trên bảng đồng hồ taplo

Chíp và Pin: Chíp Infineno từ Đức, Pin maxcell từ Nhật

Xuất xứ: Trung Quốc

   Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và Kia thương hiệu Skyauto đang ngày càng được ưa chuộng bởi những tác dụng của nó đem lại. Vậy thiết bị này có đặc điểm, lợi ích cụ thể như nào, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết sau đây.

2. Đặc điểm của cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và Kia

   Cảm biến áp suất lốp ô tô được cấu thành từ 3 bộ phận chính là: van cảm biến, bộ xử lý trung tâm và màn hình hiển thị. Thiết bị này có tác dụng đo lường, kiểm soát áp suất bên trong lốp xe nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại chính là: cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất lốp van ngoài.

   Một hệ thống cảm biến áp suất lốp thường sẽ bao gồm 4 van cảm biến tương ứng với 4 bánh xe. Chúng sẽ theo dõi và cập nhật thông số về áp suất, nhiệt độ của từng lốp ngay trên màn hình hiển thị. Không những vậy, khi lốp xe thay đổi áp suất nằm ngoài giới hạn quy định thì thiết bị sẽ lập tức cảnh báo để người lái xe nhận biết và khắc phục kịp thời.

   Điểm nổi bật ở cảm biến áp suất lốp S100, SH21 cho xe Hyundai và SK21 cho xe Kia đó là lắp đặt zin theo xe. Quá trình lắp đặt không đấu nối, không độ chế, không can thiệp vào hệ thống điện của xe ô tô.

3. Tác dụng của cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và Kia

   Là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản nhưng cảm biến áp suất lốp thương hiệu Skyauto mang đến rất nhiều tác dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Bảo vệ lốp xe

   Bánh xe khi quá căng hay quá non đều ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của lốp, khiến lốp có thể phát nổ bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, lắp đặt cảm biến áp suất chính là cách để các tài xế luôn nắm bắt được chính xác tình trạng áp suất lốp xe. Thông qua đó, người lái cũng kịp phát hiện sự cố và xử lý nhanh chóng, chính xác. Giúp lốp xe luôn được bảo vệ tốt nhất, kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Giảm hao mòn các bộ phận trên xe

   Một số bộ phận trên xe ô tô sẽ bị hao mòn, hư hỏng nhanh chóng nếu xảy ra tình trạng áp suất lốp không đạt chuẩn kéo dài. Cụ thể, hệ thống giảm xóc chịu tác động mạnh từ hệ thống khung xe khi lốp quá căng. Còn cấu trúc lốp xe bị bẻ cong vượt ngưỡng đàn hồi khi lốp quá non. Đây đều là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nổ lốp vô cùng nguy hiểm. Với cảm biến áp suất lốp, các vấn đề trên sẽ được khắc phục hiệu quả, bởi người lái xe luôn biết được chính xác, lốp xe có an toàn hay không. Và chủ động điều chỉnh khi lốp quá căng hoặc quá non để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Tạo cảm giác an toàn cho người lái

   Áp suất lốp không đạt chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, khiến người lái cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái. Khi lốp xe quá căng, xe sẽ bị rung lắc từ nhiều phía và người tài xế sẽ phải mất nhiều công sức để kiểm soát tay lái. Còn khi lốp xe quá non, ma sát giữa bề mặt lốp với mặt đường tăng lên khiến lốp bị mòn nhanh hơn.

   Khi xe được trang bị cảm biến áp suất lốp, người tài xế sẽ nhận biết được áp suất từng bánh xe và luôn đảm bảo lốp xe trong trạng thái an toàn đó. Nhờ đó, hạn chế những hao tổn có thể xảy ra với lốp.

Tiết kiệm nhiên liệu

   Thông qua cảm biến áp suất lốp, người lái xe sẽ nhận biết được tình trạng lốp hay non, điều này sẽ giúp tiêu hao nhiên liệu ít hơn so với thông thường. Được biết, nếu lốp xe ở mức tiêu chuẩn, sẽ tiết kiệm được 2-3% lượng xăng tiêu thụ.

   Trên đây những chia sẻ về cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và Kia mà các tài xế có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu xe của bạn chưa có cảm biến áp suất lốp thì hãy đến ngay với Skyauto để lắp đặt cho xế yêu những sản phẩm cao cấp, thông minh và hiện đại nhất. Skyauto cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa tiện ích, hỗ trợ các tài xế, làm giảm áp lực trong việc điều khiển xe ô tô hàng ngày.

Thi công lắp đặt Santafe

Tags : Cảm biến áp suất lốp Hyundai- Kia cảm biến áp suất lốp Kia- hyundai cảm biến áp suất lốp xe hàn quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: