icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp theo xe xu thế trong tương lai

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/04/2021

Cảm biến áp suất lốp theo xe xu thế trong tương lai

Cảm biến áp suất lốp là một trong những thiết bị cần thiết cho xe ô tô hiện nay. Ngay cả những chiếc xe bình thường nhất cũng được khuyên nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại cảm biến đã được ra đời. Đáng kể đến là cảm biến áp suất lốp theo xe xu hướng trang bị phụ kiện ô tô. Vậy sản phẩm này có những ưu điểm gì nổi bật, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cảm biến áp suất lốp theo xe là gì?

Cảm biến áp suất lốp có tên tiếng Anh là Tire Pressure Monitoring System, viết tắt là TPMS. Đây là hệ thống theo dõi áp suất lốp xe ô tô. Thiết bị điện tử này thuy nhỏ những lại vô cùng hữu ích, chúng giúp cho người lái kiểm soát áp lốp xe hiệu quả hơn. Đặc biệt, người lái xe còn được cảnh báo khi áp suất lốp xe không đạt chuẩn.  

Cảm biến áp suất lốp theo xe là thiết bị TPMS được thiết kế lắp đặt zin theo xe, tương thích với hệ thống điện tử trên xe ô tô. TPMS theo xe sẽ truyền tần số tới ECU của xe và hiển thị thông số áp suất tứng bánh ngay trên bảng đồng hồ điều khiển của xe. Đây là nghiên cứu vô cùng thông minh, hiện đại cho xe ô tô.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất lốp theo xe

Đây là loại cảm biến áp suất lốp van trong có hình dáng là chiếc van dài, bên trong là chip xử lý để đo áp suất lốp và truyền tín hiệu tới bộ xử lý trung tâm. Cách lắp đặt cảm biến van trong tuy không quá phức tap những cũng cần phải có dụng cụ chuyên dụng, kỹ thuật mới có thể lắp đặt được. Và người tài xế khi muốn lắp đặt cần phải đến trực tiếp gara để được hỗ trợ.

Van cảm biến sẽ làm nhiệm vụ tiếp nhận thông tin xong đó truyền tới bộ xử lý trung tâm. Tại đây, thông tin sẽ được mã hóa và hiển thị ngay trên bảng đồng hồ của xe. Đặc điểm nổi bật của cảm biến áp suất lốp theo xe đó là thiết lập mô hình 1 chiếc xe ô tô giúp người lái quan sát dễ dàng và dễ hiểu hơn.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

Nâng cao tuổi thọ lốp xe

Với hệ thống cảm biến áp suất lốp xe, người lái dễ dàng nắm bắt áp suất lốp của từng bánh. Vì vậy, khi lốp căng hay non thì người lái xe cũng kịp thời khắc phục, tránh những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

Không chỉ vậy, nếu lốp xe gặp sự cố giữa đường thì thiết bị TPMS sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người tài xế nhận biết và tìm cách xử lý nhanh chóng. Đảm bảo sự an toàn cho người và phương tiện.

Cảm giác lái xe an toàn hơn

Xe được trang bị cảm biến áp suất lốp sẽ giúp người lái xe cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi lái xe. Ngoài ra, áp suất lốp đạt chuẩn giúp xe vận hành êm ái, dễ chịu hơn. Các thiết bị động cơ trên xe cũng được đảm bảo an toàn hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu

Một trong những lý do mà người tài xế nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp theo xe đó là tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô. Theo như nghiên cứu, xe ô tô sẽ tiết kiệm nhiên liệu khoảng 2-3% so với khi lốp quá căng hoặc quá non. Vì vậy, trang bị cảm biến áp suất lốp chính là cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi hiệu quả.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn những người đang sở hữu xe ô tô sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp ô tô. Bác nào chưa trang bị phụ kiện ô tô công nghệ cao này cho xế yêu của mình thì hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho xe ô tô.

Tags : cảm biến áp suất lốp Cảm biến áp suất lốp skyauto cảm biến sáp suất lốp tpms phụ kiện xe hơi Skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: