icon icon icon

Cảm biến áp suất lốp xe KIA Carnival 2021 (Phiên bản nâng cấp Sedona 2021)

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 12/05/2021

Cảm biến áp suất lốp xe Carnival 2021

Cảm biến áp suất lốp xe Carnival 2021 hiện đang là sản phẩm được các tài xế quan tâm nhất hiện nay. Vậy sản phẩm này có đặc điểm, lợi ích gì mà lại được thu hút đến vậy. Để biết rõ hơn, các tài xế hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cảm biến áp suất lốp Carnival 2021 sau đây.

Đặc điểm của cảm biến áp suất lốp Carnival

Cảm biến áp suất lốp Carnival là thiết bị điện tử có chức năng giám sát áp suất bên trong lốp xe. Toàn bộ thiết bị này sẽ bao gồm 4 van cảm biến tương ứng với 4 bánh xe và màn hình hiển thị. Trong đó, các van cảm biến sẽ làm nhiệm vụ thu thập thông tin dữ liệu và đưa đến màn hình hiển thị để người lái xe dễ dàng theo dõi, kiểm soát. Nhờ đó, mà người lái xe kiểm soát tình trạng lốp xe chính xác, hiệu quả hơn. Khi áp suất lốp xe thay đổi và có mức áp suất cao/thấp hơn áp suất lốp đạt chuẩn thì thiết bị sẽ cảnh báo để người lái xe nhận biết và tìm cách khắc phục kịp thời.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp Carnival

Kiểm soát áp suất lốp xe

Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra do lốp xe ô tô không đạt chuẩn. Trường hợp nhẹ hơn thì lốp bị hư hỏng nặng nề do lốp quá non hoặc quá căng khiến người tài xế phải bỏ ra một số tiền lớn để thay lốp xe ô tô. Đó là lý do vì sao các tài xế nên lắp đặt cảm biến áp suất Carnival cho xe ô tô. Với thiết bị này, khi lốp xe căng hay non thì người tài xế cũng sẽ được cảnh báo để nhanh chóng khắc phục. Tránh những thiệt hại nặng nề có thể xảy ra, từ đó, người lái xe cũng cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi đi ra ngoài.

Tránh hao mòn của các bộ phận khác

Khi lốp xe quá căng sẽ vô tình làm cho sóc hơn, dẫn đến nhiều tác hại cho bộ phận giảm sác và các bộ phận khác trên khung gầm. Cũng có không ít các vụ nổ lốp xe đến từ lý do non hơn và khiến cho cấu trúc lốp thường xuyên bị bẻ cong nằm ngoài giới hạn an toàn. Có thể thấy rằng áp suất lốp không đạt chuẩn mang đến rất nhiều tác hại cho xe ô tô và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người lái xe.

Chính vì vậy, lắp đặt cảm biến áp suất lốp chính là một trong những giải pháp tốt nhất để người tài xế làm tăng tính năng an toàn cho chiếc xe Carnival. Quan trọng hơn là bảo vệ tính mạng của chính mình khi tham gia giao thông.

Tiết kiệm nhiên liệu

Nếu lốp xe non hơi, ma sát giữa lốp với mặt đường sẽ tăng lên, xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Thế nhưng, khi trang bị cảm biến áp suất, người lái xe sẽ biết được rõ khi nào lốp căng hoặc non. Nhờ đó, người lái xe sẽ chủ động điều chỉnh mức áp suất ở mức phù hợp nhất . Điều này có có tác dụng tiết kiệm 2-3% nhiên liệu so với khi áp suất lốp không đạt chuẩn.

Tạo cảm giác lái xe an toàn hơn

Nếu lốp xe quá căng, phản lực từ mặt đường sẽ tác động khiến người tài xế khó kiểm soát phương tiện hơn, xe chạy sóc và khó chịu hơn. Còn khi lốp quá non sẽ khiến cho xe bị mất đi độ vọt, làm tăng hao sự hao mòn của lốp. Nhưng chỉ với thiết bị cảm biến áp suất lốp, chỉ cần nhìn lên màn hình là người tài xế đã dễ dàng biết được tình trạng lốp xe có ổn định hay không. Khi đó, tâm lý lái xe cũng thoải mái, dễ chịu hơn.

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm, lợi ích của cảm biến áp suất lốp xe Carnival 2021. Bác nào bị thu hút bởi thiết bị này và muốn lắp đặt chúng cho chiếc xe của mình thì hãy đến với Skyauto để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Đến với Skayuto, các bác hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, hoạt động ổn định, bền bỉ trong thời gian dài. Không chỉ vậy, mức giá thành các sản phẩm tại Skayuto vô cùng hợp lý, các tài xế hoàn toàn yên tâm mua sẵm và lắp đặt.

Tags : Cảm biến áo suất lốp theo xe Cảm biến áp suất lốp carnival Cảm biến áp suất lốp Sedona Cảm biến áp suất lốp skyauto Cảm biến skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: