icon icon icon

Cảm biến lùi cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/08/2021

Cảm biến lùi cho xe ô tô

Cảm biến lùi là một trong những phụ kiện ô tô quan trọng, có tác dụng, nâng cao tầm nhìn, giảm thiểu tai nạn một cách tối đa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng của thiết bị này.

Cảm biến lùi ô tô là gì?

Cảm biến lùi là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô, thực hiện nhiệm vụ theo dõi và phát ra cảnh báo nguy hiểm khi tài xế vào số lùi. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có tác dụng cải thiện tầm quan sát của người lái, hạn chế tối đa những tính huống tai nạn xảy ra do không quan sát được.

Nguyên lý hoạt của camera lùi

Khi phát hiện có vật thể di chuyển sau xe ô tô, đồng hồ cảm biến sẽ hiển thị số vạch chia màu giúp ước lượng chính xác khoảng cách từ xe đến chướng ngại vật. Đồng thời, cảnh báo âm thanh và hiển thị trên màn hình DVD để người lái xe kịp thời xử lý, tránh những tình huống không may mắn có thể xảy ra. 

Thông thường, trên tất cả các xe ô tô đều có các gương chiếu hậu để tăng khả năng quan sát cho người lái xe. Tuy nhiên, chúng vẫn không thể loại bỏ được hết điểm mù, góc chết của xe ô tô. Do đó, lắp cảm biến lùi chính là giải pháp để quan sát các chuyển động phía sau xe ô tô thuận lợi, dễ dàng hơn.

Các hình ảnh thu lại được từ camera sẽ hiển thị ngay trên bảng điều khiển của xe, nhờ đó, người tài xế sẽ thuận lợi khi lùi xe hoặc quay xe góc hẹp. Hơn nữa, người lái cũng không phải ngó nghiêng gương chiếu hậu mà chỉ cần nhìn màn hình là đã dễ dàng quan sát được.

Đặc điểm nổi bật của cảm biến lùi ô tô

Cảm biến lùi sử dụng các mắt cảm biến hồng ngoại gắn ở phía sau xe, có thể phát hiện được nhiều vật cản. Một số loại cảm biến được sử dụng phổ biến hiện nay như: camera 4,6 hoặc 8 mắt hồng ngoại.

Cảm biến lùi có chất lượng cao, đảm bảo hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó, phụ kiện ô tô này còn được trang bị nhiều tính năng an toàn như chống nước, chống va chạm, giúp thiết bị có độ bền cao hơn.

Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn và được phủ một lớp sơn để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Camera tự khởi động khi xe ô tô vào số lùi.

Có tác dụng phát hiện chính xác các chướng ngại vật đang tiến lại gần từ phía sau bằng công nghệ sóng siêu âm.

Vì sao nên lắp đặt cảm biến lùi cho xe ô tô?

Trong điều kiện tình trạng giao thông phức tạp như ở nước ta hiện nay thì việc trang bị cảm biến lùi ô tô là điều cần thiết. Thiết bị tuy nhỏ bé này nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế nguy hiểm, nâng cao an toàn cho người lái xe, nhất là trong những tình huống lùi hoặc đỗ xe. Việc trang bị cảm biến lùi giúp đem đến tầm nhìn thông thoáng hơn, tránh xảy ra va chạm khi di chuyển trên đường phố đông đúc, có nhiều phương tiện di chuyển. Thiết bị này còn có tác dụng phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái xe kịp thời xử lý, tránh xảy ra những va chạm không đáng có.

Có thể thấy rằng cảm biến lùi ô tô là thiết bị mang đến tính năng hữu ích cho  người sử dụng. Ngay cả những tài xế lâu năm có nhiều kinh nghiệm thì việc trang bị phụ kiện này cũng rất cần thiết để bảo vệ an toàn cho chính mình khi tham gia giao thông.

Hiện nay, không khó khăn để trang bị cảm biến lùi cho xe ô tô. Bác nào muốn nâng cao tiện ích cho xế yêu của mình, thì hãy đến ngay với Skyauto để lắp đặt cho xe những sản phẩm thông minh, hiện đại nhất. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp phụ kiện ô tô, Skyauto tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp ấn tượng, những trải nghiệm mới mẻ nhất cho các tài xế lái xe.

Tags : cảm biến lùi cảm biến lùi ô tô là gì Cảm biến lùi Skyauto Cảm biến skyauto có nên lắp cảm biến lùi không skyauto cảm biến lùi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: