icon icon icon

Camera 360 dành cho ô tô tốt nhất hiện nay

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/05/2020

Công nghệ ngày càng phát triển đã mang đến các sản phẩm thông minh, tính năng vượt trội hơn. Trong lĩnh vực phụ kiện ô tô cũng vậy, ngày càng có nhiều thiết bị hiện đại giúp cho việc lái xe ô tô trở nên dễ dàng, an toàn hơn trước rất nhiều. Nói đến phụ kiện ô tô thông minh thì không thể không nhắc đến camera 360. Camera 360 ô tô là công nghệ ghi hình toàn cảnh, giúp người lái quan sát được toàn bộ các góc nhìn quanh ô tô. Muốn có được trải nghiệm tốt thì cần phải sở hữu một sản phẩm tốt. Tìm hiểu ngay camera 360 dành cho ô tô tốt nhất hiện nay, sản phẩm đang được rất nhiều chủ xe mong muốn sở hữu.

Camera 360 ô tô là gì?

Camera ô tô là hệ thống bao gồm 4 camera: trước, sau, gương phải, gương trái của xe ô tô. Mỗi camera đều có góc quay 1800 cho cái nhìn bao quát nhất từ mọi hướng. Với sự hỗ trợ của thiết bị này, người lái không còn lo lắng về bất kỳ điểm mù nào trên xe ô tô. Hệ thống camera ghi hình và truyền dữ liệu trực tiếp lên màn hình DVD của xe ô tô, giúp người lái dễ dàng quan sát và xử lý.

Nguyên lý hoạt động của camera 360 ô tô

Xe khởi động cũng là lúc camera 360 trên xe hoạt động và thực hiện nhiệm vụ ghi hình. Toàn bộ thông tin, hình ảnh ghi nhận được xử lý tại bộ điều khiển trung tâm. Sau đó, đưa đến màn hình hiển thị DVD trên xe ô tô để người lái dễ dàng quan sát.

Hình ảnh hiển thị trên màn hình DVD được chia thành 2 phần: một phần là hình ảnh giả lập 3D, mô tả không gian 3 chiều của xe, cho hình ảnh như từ trên cao nhìn xuống. Một phần còn lại sẽ hiển thị hướng đi của xe trên thực tế, ở phần màn hình này sẽ ưu tiên hiển thị camera tương ứng với hướng đánh lái của xe.

Tính năng nổi bật của camera 360 ô tô

- Camera 360 loại bỏ tất cả những điểm mù xung quanh xe, người lái dễ dàng quan sát không gian toàn cảnh, hạn chế xảy ra va chạm khi tham gia giao thông.

- Mỗi mắt camera đều có góc quay rộng lên đến 1800, giúp người lái bao quát và làm chủ mọi chuyển động xung quanh xe.

- Tự động hiển thị hình ảnh theo góc đánh lái, giúp người lái chủ động hơn.

- Hệ thống lưu trữ dữ liệu cực lớn, đảm bảo ghi lại toàn bộ hành trình của người lái.

- Có khả năng thay thế các loại camera khác: lắp đặt camera 360 cho xe ô tô, chủ xe không cần thiết phải trang bị thêm các phụ kiện camera khác  như: camera lùi, camera cập lề, camera hành trình. Bởi những tính năng cơ bản nhất của các phụ kiện đều có ở camera 360 ô tô.

Camera 360 cho xe ô tô tốt nhất hiện nay

1. Camera 360 Owin

Nếu bạn đang quan tâm đến camera 360 ô tô tốt nhất, hiện đại nhất thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua camera 360 Owin. Đây là thiết bị camera đi đầu về chất lượng hình ảnh và độ chính xác của từng góc quay.

Tính năng nổi bật của camera ô tô 360 Owin

Loại bỏ điểm mù tuyệt đối

Điểm mù là những điểm bị che khuất, không nằm trong tầm quan sát của người điểu khiển phương tiện. Các điểm mù thường là phía sau, phía hông xe,… mà người lái dù nhìn qua gương chiếu hậu hoặc ngoái cổ lại để nhìn cũng khó nhìn thấy được.

Tuy nhiên, với camera 360 Owin, điểm này nay sẽ không còn nữa. Giúp người lái xe có cái nhìn bao quát về không gian xung quanh xe và làm chủ tốt hơn mọi chuyển động của xe. Hình ảnh ghi lại không chỉ sắc nét mà còn còn cực kỳ chính xác nên các bác tài hoàn toàn yên tâm.

Hiển thị hình ảnh theo hướng lái

Camera ô tô 360 ghi hình cực kỳ thông minh, khi xe chuyển hướng lái, màn hình hiển thị sẽ ưu tiên hình ảnh ghi lại được từ camera tương ứng với hướng lái để người lái xử lý tình huống dễ dàng hơn. Với thiết bị này thì ngay cả khi đi vào những vòng cua khó mà không có người hỗ trợ thì tài xế vẫn có thể tự tin đánh lái.

Ghi hành trình mỗi chuyến đi

Như một camera hành trình, Owin 360 dễ dàng ghi lại hành trình của một chuyến đi dài. Chỉ cần cắm thẻ nhớ vào thiết bị, tất cả những gì mà xe ô tô qua đều dễ dàng được ghi lại.

Cảm biến va chạm

Tùy vào mức độ điều chỉnh trên màn hình DVD của xe ô tô mà khi có một lực va chạm mạnh xảy ra, thì hệ thống camera 360 Owin sẽ tự động ghi hình và lưu trữ bằng tất cả 4 camera xung quanh xe.

=> Xem thêm : Camera 360 ô tô OWIN 

Camera 360 Owin

2. Camera 360 Oris

Camera 360 Oris được đánh giá là thiết bị giám sát ô tô hàng đầu tại Việt Nam. Thiết bị được trang bị đầy đủ những công nghệ hiện đại nhất của một sản phẩm camera 360 ô tô. Cụ thể như: loại bỏ hoàn toàn góc khuất, điểm mù, hình ảnh sắc nét, tự động hiển thị theo chiều vô lăng,…

Tính năng nổi bật của camera 360 Oris

Hệ thống 4 camera sắc nét

Camera 360 Oris bao gồm 4 camera được gắn phía trước, sau và 2 bên gương xe. Mỗi camera đều có góc quay 180 độ, kết hợp để mang đến không gian toàn cảnh, không góc khuất. Hình ảnh được ghi lại sẽ hiển thị lên màn hình DVD để người lái dễ dàng quan sát. Ngoài ra, camera hồng ngoại có khả năng ghi hình vào ban đêm sắc nét không kém gì quay phim vào ban ngày.

Thoải mái lưu trữ dữ liệu

Bộ nhớ cực đại lên tới 2048GB của Camera Oris, giúp người sử dụng thoải mái lưu trữ hành trình của ô tô như mong muốn. Hành trình của xe ô tô dù dài hay ngắn cũng được ghi lại một cách trọn vẹn.

Màn hình hiển thị góc đánh lái

Khi xe ô tô bật đèn xi nhan hoặc đánh lái vô lăng, màn hình DVD sẽ tự động hiển thị góc quay xe tương ứng. Tính năng này giúp người lái điều khiển xe dễ dàng hơn, hạn chế va chạm, an toàn ngay cả khi quay xe ở những ngõ nhỏ, hẹp.

Camera 360 Oris

3. Camera 360 Oview

Một trong những sản phẩm camera 360 ô tô thông minh mà không thể không nhắc tới đó là Camera 360 Oview. Đầy sức cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng loại, camera 360 Oview trang bị đầy đủ những tính năng thông minh, hiện đại nhất. Là một trong những sản phẩm được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Tính năng nổi bật của camera 360 Oview

Bao quát hình ảnh bằng không gian 3 chiều

Hệ thống 4 mắt của camera Oview mang đến không gian toàn cảnh chính xác nhất. Cùng với hình ảnh giả lập được hiển thị trên màn hình giúp người lái dễ dàng hình dung vị trí, tình trạng hiện tại của xe để dễ dàng đánh lái.

Ghi hình sắc nét cả đêm lẫn ngày

Sở hữu Chíp Huawei cực mạnh và thông minh, Cảm biến hình ảnh SONY, camera 360 Oview đảm bảo ghi hình sắc nét trong mọi điều kiện.

Hiển thị vạch lái xe an toàn

Các vạch an toàn trước, sau và xung quanh xe hỗ trợ người lái điều khiển phương tiện dễ dàng hơn trong mọi tình huống.

Cảm biến ghi hình tự động

Trong lúc bạn không có mặt trên xe, nếu xảy ra rung động mạnh, hệ thống camera sẽ tự động ghi hình và lưu trữ lại.

Camera 360 Oview

Camera 360 ô tô thực sự là sản phẩm công nghệ hiện đại, hỗ trợ tối đa tầm nhìn cho người lái. Nhờ đó mà việc lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: