icon icon icon

Camera 360 độ là gì? Có cần thiết cho xe ô tô hay không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/07/2021

Camera 360 độ là gì? Có cần thiết cho xe ô tô hay không?

Công nghệ điện tử phát triển giúp cho việc điều khiển xe hơi ngày càng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Trong số đó phải kể tới camera 360 độ có tác dụng hỗ trợ quan sát toàn cảnh, giúp người lái xe làm làm chủ được các tình huống giao thông.

Camera 360 độ là gì?

Camera 360 độ là hệ thống camera giúp quan sát toàn cảnh, là thiết bị an ninh hiện đại, cao cấp, đang được rất nhiều tài xế muốn lắp đặt cho xe ô tô.

Khác với những loại camera ô tô khác, camera 360 độ cho phép quan sát toàn bộ khu vực xung quanh với góc nhìn bao quát đó. Từ đó, giúp cho việc điều khiển phương tiện trở nên thuận lợi, dễ dàng và chính xác hơn.

Đặc điểm của camera 360 độ ô tô

Hệ thống camera 360 hoạt động phụ thuộc vào các mắt camera được bố trí trên 4 điểm của xe ô tô. Sau đó, các hình ảnh được ghi lại sẽ hiển thị ở màn hình DVD của xe thông qua bộ điều khiển trung tâm. Cùng với đó, trên màn hình hiển thị cũng tích hợp các hình ảnh, tạo thành hình ảnh 3D, giúp người lái xe dễ dàng hình dung hơn.

Các mắt camera có thể ghi lại hình ảnh trong phạm vi bán kính 1-3m, giúp người tài xế quan sát các chuyển động xung quanh xe dễ dàng và thuận lợi hơn. Thông qua camera, bạn có thể nhìn thấy rõ gần như toàn bộ các chướng ngại vật xung quanh khi lưu thông trên đường. Nhờ đó mà tránh được va chạm hoặc tai nạn giao thông không đáng có.

Màn hình hiển thị camera 360 độ sẽ được chia thành 2 phần như sau:

  • Hình ảnh giả lập 3D từ trên xuống của xe với toàn bộ không gian xung quanh giúp người lái xe hình dung ra cái nhìn toàn cảnh và bao quát hơn.
  • Hình ảnh phụ thuộc vào từng tình huống khác nhau: khi xe di chuyển tiến trước, lùi, rẽ trái hay rẽ phải thì hình ảnh hiển thị sẽ là của camera tương ứng. Thông qua đó, người lái xe dễ dàng nhận biết được các vật cản xung quanh để điều khiển xe an toàn, chính xác hơn.

Các mặt camera có độ phân giải cao, cho hình ảnh hiển thị sắc nét, ngay cả khi di chuyển vào buổi tối, nên các tài xế hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Camera 360 độ có cần thiết cho xe ô tô không?

Có rất nhiều tài xế thắc mắc rằng, camera 360 độ có thực sự cần thiết cho xe ô tô không? Câu trả lời là: có, đặc biệt là với những tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc người lái là các chị em phụ nữ. Trang bị camera 360 độ sẽ giúp cho việc điều khiển xe ô tô trở nên thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng và tránh những vụ tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, camera 360 độ cũng rất cần thiết với những xe ô tô có kích thước lớn như xe bán tải, xe sedan, xe tải,... vì kích thước xe càng lớn càng tồn tại nhiều điểm mù dẫn đến tầm nhìn bị hạn chế. Lúc này, lắp đặt camera ô tô chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này.

Như vậy, qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các tài xế đã hiểu rõ camera 360 độ là gì và có cần thiết cho xe ô tô hay không. Để lắp đặt camera ô tô chính hãng, uy tín, chất lượng cao, các tài xế hãy đến ngay với Skyauto - nơi lắp đặt phụ kiện ô tô hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, còn rất nhiều các thiết bị thông minh, hiện đại khác giúp nâng cấp xế yêu của bạn tại Skyauto.

Tags : camera 360 Camera 360 độ Camera 360 độ có thật sự cần thiết không Có nên lắp cam 360 độ không độ Camera độ có tốt không
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: