icon icon icon

Camera cập lề có cần thiết không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/07/2021

Camera cập lề có cần thiết không?

Camera cập lề đang dần trở thành trang bị tiêu chuẩn của xe ô tô, nó giúp cho các tài xế điều khiển phương tiện chính xác, thuận lợi hơn ở những con đường nhỏ hẹp. Mà đường phố VIệt Nam lại không ít những đường nhỏ hẹp, khó quan sát, khó đi. Chính vì vậy, camera cập lề chính là giải pháp giúp cho người tài xế khắc phục vấn đề này một cách cần thiết nhất.

Camera cập lề là gì?

Camera cập lề là thiết bị được gắn vào dưới gương chiếu hậu bên phải của xe ô tô. Với vị trí này, camera cặp lề ô tô sẽ dễ dàng ghi lại toàn bộ khung cảnh xung quanh xe ô tô. Từ đó, hỗ trợ tầm nhìn, xoá bỏ điểm mù cho người lái xe.

Ở vị trí cầm vô lăng, hai bên sườn ô tô chính là một trong những vị trí khó quan sát nhất. Vì vậy, có rất nhiều vụ va chạm xảy ra ở vị trí này, đặc biệt là ở những con đường nhỏ. Với camera cập lề, hình ảnh hai bên hông xe sẽ được ghi lại và hiển thị trên màn hình ô tô. Nhờ đó, giúp người lái dễ dàng theo dõi và kiểm soát các tình huống giao thông.

Đến nay, camera cặp lề dù chưa phải là thiết bị tiêu chuẩn, nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó đối với 1 chiếc xe ô tô. Nhất là trong điều kiện giao thông tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như ở Việt Nam hiện nay, thì đây là được cho là phụ kiện cần thiết, nên có trên xe ô tô.

Lợi ích của camera cặp lề

  • Hỗ trợ tầm nhìn cho người lái xe: giúp quan sát hai bên hông xe dễ dàng, chính xác hơn. Thông qua đó, người tài xế cũng nhận biết được có vật cản hay không để điều khiển phương tiện sao cho phù hợp. Đặc biệt, trong hoàn cảnh tắc đường từ lâu đã trở thành “đặc sản” của Việt Nam, thì việc kiểm soát các phương tiện xung quanh cũng là điều vô cùng cần thiết.
  • Hạn chế điểm mù tối đa ở hông xe ô tô: phần trục chữ A bên phụ được cho là điểm mù rất lớn của xe ô tô. Nơi mà người tài xế không thể nào quan sát được nếu không có công cụ hỗ trợ. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những vụ va chạm, tai nạn giao thông mỗi khi rẽ hoặc chuyển làn.
  • Điều khiển phương tiện chính xác hơn: với camera cặp lề, người tài xế thể tự đánh xe sát vào lề mà không cần đến sự hỗ trợ của người nào khác.
  • Tiết kiệm chi phí: với những tài xế cứng tay lái, thì trang bị camera cặp lề chỉ vài trăm nghìn là quá đủ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông mà không cần camera 350 độ đắt tiền.

Hướng dẫn lắp camera cặp lề cho xe ô tô đơn giản nhất

Bước 1: Tháo gương chiếu hậu và khoan lỗ

Trước tiên, bạn cần tháo tapli, tháo gương chiếu hậu của xe ô tô. Tiếp theo, khoan lỗ phía gương chiếu hậu sao cho vừa đủ với kích thước của camera. Lưu ý, mũi khoan yêu cầu có đường kính phù hợp, vị trí chính xác tuyệt đối để camera có thể xoay được góc quay lớn nhất.

Bước 2: Nối dây AV với màn hình

Ở bước làm này bạn sẽ tháo màn hình taplo ra trước, sau đó mới tiền hành nối dây AV. Thao tác này khá phức tạp và yêu cầu có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật có tay nghề để đảm bảo tính chính xác. Tránh rủi ro, sai sót có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động của camera

Sau khi đã hoàn thành công đoạn nối dây, ở bước cuối cùng này bạn hãy cắm giắc camera cập lề vào màn hình và quan sát. Khi màn hình ô tô sáng lên và có giắc cắm chữ “Cam in” thì bạn hãy cắm dây AV vào vị trí đó. Cuối cùng, kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị, nếu như camera hoạt động bình thường, thì bạn đã lắp đặt nó thành công.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn các tài xế đã hiểu ra được camera cập lề là thiết bị quan trọng như thế nào đối với xe ô tô. Hiện nay, sản phẩm này được bán trên thị trường có giá thành tương đối rẻ, vì vậy, các tài xế hoàn toàn có thể trang bị chúng cho xe của mình để những chuyến đi được đảm bảo an toàn hơn. Bác nào quan tâm đến sản phẩm này thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Tags : cam cạp lề camera cạp lề camera cập lề Camera cập lề có cần thiết không? Skyauto