icon icon icon

Camera hành trình có gây xao nhãng khi lái xe không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/11/2020

Camera hành trình là thiết bị rất quen thuộc với các tài xế lái xe, nhằm hỗ trợ tối đa rủi ro, an ninh khi tham gia giao thông. Camera hành trình thường được gắn phía trước kính lái giúp người sử dụng dễ dàng quan sát. Tuy nhiên, nhiều tài xế thắc mắc rằng camera hành trình có gây xao nhãng khi lái xe không? Để có được câu trả lời cho vấn đề này, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lợi ích của camera hành trình đối với xe ô tô

Tình trạng giao thông càng phức tạp, số lượng phương tiện tham gia giao thông không ngừng tăng lên. Vì vậy, việc chủ động bảo vệ an toàn cho chính mình là điều rất cần thiết. Camera hành trình là công cụ hỗ trợ vô cùng thông minh, không chỉ giúp bảo vệ người và xe an toàn, mà còn là cánh tay đắc lực cho người lái xe. Cùng khám phá ngay những lợi ích khi lắp đặt thiết bị này cho xe ô tô.

Bảo vệ xe ô tô

Camera hành trình có chức năng ghi lại và lưu giữ toàn bộ lộ trình và diễn biến xung quanh xe. Do vậy, ngay cả khi không ngồi trên, chủ xe cũng kiểm soát được tình trạng hiện tại của ô tô. Nếu chẳng may khi đang đõ xe mà vô tình xảy ra va chạm hoặc lấy trộm đồ đạc, thì dữ liệu từ camera chính là bằng chứng tốt nhất để tìm ra tội phạm.

Không chỉ đơn giản thực hiện chức năng ghi hình, camera hành trình còn có chức năng quay video khi xảy va chạm. Thông thường, khi đỗ xe, camera sẽ hoạt động ở chế độ ngủ để tiết kiệm năng lượng. Nhưng nếu chẳng may xảy ra va chạm hoặc có dấu hiệu bị cậy cửa, thì camera ngay lập tức được kích hoạt và ghi lại toàn bộ sự việc đó. Do vậy, các tài xế hoàn toàn yên tâm hơn với xe của mình khi đi ra ngoài.

Bảo vệ người lái xe

Việc xảy ra va chạm với các phương tiện khác là điều không thể tránh khỏi khi tham gia giao thông. Sau khi va chạm, nếu không đủ lí lẽ để thanh minh cho mình thì rất có thể bạn sẽ là người phải chịu bồi thường, ngay cả khi không làm sai. Với những tình huống như này thì việc sở hữu camera ô tô trở nên rất cần thiết. Chỉ cần đưa ra đoạn video đã ghi lại được là bạn hoàn toàn bảo vệ được chính mình, không sợ bị ăn vạ hoặc bắt đền.

Hỗ trợ lái xe thuận lợi hơn

Hầu hết các loại camera hành trình hiện nay đều có chức năng chỉ dẫn đường đi vô cùng thông minh. Chỉ cần cho chúng biết điểm đến của bạn, trên màn hình camera sẽ hiển thị con đường ngắn nhất, thuận tiện nhất để đến nơi.

Ngoài ra, thiết bị còn có chức năng cảnh báo vô cùng hiện đại như: cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai lệch làn đường,…

Đảm bảo an ninh giao thông

Camera hành trình không chỉ hữu ích đối với người sử dụng mà còn có ích cho công động. Nếu trên đường xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, hành vi vi phạm pháp luật,… thì dữ liệu từ camera của các ô tô đang di chuyển trên đường chính là bằng chứng để bảo vệ những người đang tham gia giao thông.

Số lượng xe hơi được trang bị camera hành trình tương đối lớn, nên những người tham gia giao thông hiện nay cũng phần nào ý thức hơn về các hành động của mình.

Camera hành trình có gây xao nhãng khi lái xe không?

Mặc dù được lắp đặt ngay trên kính lái nhưng kích thước của camera hành trình vô cùng nhỏ gọn Nên không hề làm ảnh hưởng tầm nhìn cũng như gây mất tập trung cho người lái xe. Ngoài ra, các tài xế hoàn toàn lựa chọn vị trí lắp đặt camera sao cho thuận tiện và ưng ý nhất. Vì vậy, trang bị camera hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các tài xế lái xe.

>>> Tham khảo: Lắp camera hành trình cao cấp, uy tín ở đâu?

Có thể thấy camera hành trình là món đồ mà một chiếc xe hơi hiện đại cần có. Hiện nay, không hề khó khăn để các tài xế lắp đặt camera hành trình cho xế yêu của mình. Để được lựa chọn sản phẩm hiện đại, cao cấp và ưng ý nhất, các tài xế hãy liên hệ ngay Skyauto để chúng tôi tư vấn cho bạn. Skyauto luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực phụ kiện ô tô.

 

Tags : camera hành trình camera hành trình tốt nhất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: