icon icon icon

Camera hành trình – khắc tinh của những tài xế xấu tính

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/06/2020

Hiện nay, số lượng các tài xế lái xế lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô ngày càng nhiều. Bởi đây là sản phẩm công nghệ cao, thông minh, đem đến nhiều tính năng tiện ích cho người sử dụng. Nhưng liệu rằng, người lái xe ô tô có thực sự hiểu hết về lợi ích của camera ô tô. Tại sao người ta lại nói “ Camera hành trình - khắc tinh của những tài xế xấu tính”. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết nhất về camera hành trình cho xe ô tô.

Nếu như trước đây, bạn chạy xe trên đường có ẩu ra sao, có phạm lỗi như thế nào thì sau khi xảy ra va chạm người khác khó mà biết được. Nếu là một tài xế lái xấu tính thì cho dù biết mình sai thì chắc hẳn cũng sẽ không đứng ra nhận lỗi mà đổ lỗi về phía người khác. Vì thế, những trường hợp xảy ra tai nạn tai nạn vào lúc này, người nào yếu thế hơn thì sẽ bị bắt lỗi mà phải chịu thiệt.

Với mong muốn đảm bảo an toàn cho giao thông đường bộ và quyền lợi cho những người tham gia giao thông, các nhà sản xuất đã mang đến thiết bị camera hành trình nhằm ghi lại và lưu giữ mọi chuyển động của xe. Tìm hiểu chi tiết về camera hành trình sau đây.

Camera hành trình là gì ?

Camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi lại mọi chuyển động xung quanh xe. Những đoạn video ghi lại được sẽ được lưu giữ trong thẻ nhớ, để người sử dụng có thể xem lại bất cứ lúc nào. Do đó, ngay cả những tài xế xấu tính nhất cũng phải dè chừng trước thiết bị này. Vì đây chính là bằng chứng chắc chắn nhất để bảo vệ những người tham gia giao thông.

Lợi ích của camera hành trình

Bằng chứng bảo vệ người tham gia giao thông

Phần lớn các xe ô tô hiện nay đều được trang bị thêm phụ kiện camera hành trình. Do vậy, mọi chuyển động phía trước và sau xe đều được ghi lại một chính chính xác, chân thực nhất. Nên khi xảy ra tai nạn giao thông trên đường, người ta có thể dựa vào những đoạn video từ những xe hơi đi đường để có quyết định xử phạt công bằng nhất.

Không chỉ bảo vệ quyền lợi cho những người tham gia giao thông, sự xuát hiện của camera hành trình ô tô còn giúp nâng cao ý thức của những người điều khiển phương tiện trên đường. Những người cầm lái sẽ tự nâng cao ứng xử, trách nhiệm và tuân thủ luật giao thông. Vì mọi hành vi của người lái đều được camera hành trình ghi lại một cách trọn vẹn.

Thiết bị chỉ dẫn đường đi

Hầu hết camera hành trình hiện nay đều được trang bị tính năng chỉ dẫn đường đi cực kỳ thông minh, chính xác. Hệ thống định vị GPS dễ dàng vị trí hiện tại của xe và vạch ra cho người lái con đường đi nhanh chóng, thuận tiện nhất. Đây là tính năng vô cùng hữu ích cho các tài xế lái xe, nhất là trong tình trạng giao thông phức tạp như hiện nay.

Báo động khi xảy ra va chạm

Hệ thống cảm biến G-sensor nay đã được đưa vào trong tính năng của camera hành trình ô tô. Hệ thống cảm biến này có tác dụng phát hiện ra va chạm và lập tức ghi hình, đánh dấu lại để không bị ghi đè sau đó. Nhờ tính năng này mà trong trường xe của bạn đang đỗ ở ngoài mà không may xảy ra va chạm hoặc có dấu hiệu bị đột nhập. Thì thiết bị sẽ lập tức ghi hình và cảnh báo về điện thoại cho người sử dụng nhanh chóng nhận biết.

Còn rất nhiều ứng dụng khác được tích hợp trong camera hành trình ô tô hiện nay. Có thể thấy, camera hành trình thực sự là phụ kiện cần thiết cho xe ô tô.

=> Xem thêm : Camera hành trình SK9

Qua bài viết này chắc hẳn các bác đã phần nào được tại sao camera hành trình lại là khắc tinh của những tài xế lái xe xấu tính. Bác nào vẫn chưa trang bị camera ô tô cho xe của mình thì hãy nhanh chóng đến Skyauto để được sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất, tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: