icon icon icon

Camera hành trình là gì? Vì sao nên lắp camera hành trình cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 06/10/2020

Công nghệ hiện đại mang đến những món đồ ngày càng hữu ích cho con người. Đối với lĩnh vực phụ kiện ô tô cũng vậy, các món đồ công nghệ ngày càng thông minh và hỗ trợ người lái xe an toàn hơn trên mọi con đường. Một trong những phụ kiện ô tô mà các tài xế không thể bỏ qua đó là camera hành trình. Để tìm hiểu chi tiết về thiết bị này, các tài xế hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là phương tiện quay video, chụp ảnh được gắn trên xe ô tô. Thiết bị giúp ghi lại toàn bộ hành trình, toàn bộ diễn biến, khoảnh khắc đang nhớ diễn ra xung quanh xe ô tô. Người sử dụng có thể nhìn lại những hảnh trình đã qua bất kỳ lúc nào. Đặc biết, trong trường hợp xảy ra va chạm với các phương tiện khác, thì hình ảnh ghi lại được chính là bằng chứng bảo vệ người lái. Tránh trường hợp bị ăn vạ, bắt phạt nhầm.

camera-hanh-trinh-la-gi-1

Vì sao nên lắp camera hành trình cho xe ô tô?

1. Lưu giữ bằng chứng quan trọng

Việc xảy ra va chạm giao thông trên đường không phải là điều hiếm gặp. Thông thường thì giữa 2 phương tiện va chạm với nhau thì xe lớn phải đền xe nhỏ nếu không có bằng chứng. Điều này quả thực gây ra sự khó chịu cho các tài xế lái xe ô tô. Nhưng khi trang bị camera hành trình, các tài xế có thể thoải mái lái xe mà không sợ tình huống bắt phạt nhầm diễn ra. Người lái xe có thể sử dụng hình ảnh trong camera làm bằng chứng bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

2. Phát hiện kẻ gian khi bị lấy cắp

Một số trường hợp người lái xe phải đỗ xe nơi công cộng không có người trông coi. Trường hợp này rất dễ xảy ra tình huống bị kẻ gian lấy cắp gương hoặc bất kỳ tài sản nào đó trên xe. Khi đó trang bị camera hành trình sẽ giúp người lái phát hiện chính xác kẻ gian là ai.

Không chỉ vậy, một số loại camera hành trình có cảm biến G-sensor có chức năng phát hiện va chạm hoặc có người đột nhập. Và nhanh chóng phát tín hiệu cảnh báo tới người sử dụng. Do đó, các tài xế có thể yên tâm ra ngoài khi cần thiết.

camera-hanh-trinh-la-gi-2

3. Giám sát phương tiện

Hầu hết trên camera hành trình hiện nay đều được tích hợp hệ thống định vị GPS giúp cho chủ xe dễ dàng xác định vị trí hiện tại của xe. Vì vậy mà khi cho người khác mượn xe, các tài xế cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Thiết bị cũng có tính năng chỉ dẫn đường đi vô cùng chính xác, thuận tiện. Trên màn hình hiển thị của camera sẽ hiển thị chi tiết con đường nhanh nhất, chính xác nhất đến điểm cần đến.

4. Camera nhận diện biển báo

Trong quá trình tập trung lái xe, các tài xế có thể vô tình bỏ qua các biển chỉ dẫn giao thông. Nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tai nạn giao thông không đáng có. Với camera hành trình, mọi vấn đề giao thông đều trở nên dễ dàng hơn. Thiết bị có chức năng nhận diện biển báo một cách thông minh và cảnh báo bằng âm thanh khi người lái vi phạm biển báo giao thông.

Cùng với đó là các chức năng cảnh báo khác như: cảnh báo sai làn đường, cảnh báo vượt quá tốc độ cho phép,…

camera-hanh-trinh-la-gi-3

Ưu điểm của camera hành trình

- Độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét, chân thực, dễ quan sát.

- Có thể quay phim, chụp ảnh dưới môi trường thiếu ánh sáng hoặc xe chạy vào ban đêm.

- Lắp đặt dễ dàng, thuận tiện, không ảnh hướng đến bộ phận khác trên xe.

- Thiết kể nhỏ gọn, tiện dụng, không làm cản trở tầm nhìn của người lái.

- Làm tăng tính thẩm mỹ cho khoang xe ô tô.

>>> Tham khảo: Camera hành trình loại nào tốt?

Camera hành trình là phụ kiện quan trọng, cần thiết cho xe ô tô. Hiện nay, trên thị trường có rất hiều loại camera hành trình khác nhau, tha hồ cho các bác lựa chọn. Để yên tâm lắp đặt sản phẩm uy tín, chất lượng, các bác tài hãy đến với Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Tags : camera hành trình phụ kiện ô tô hà nội
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: