icon icon icon

Camera hành trình người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 13/10/2020

Camera hành trình là món đồ chơi “hot” nhất hiện nay. Thiết bị hiện đại này ngày càng được nhiều tài xế trang bị cho xe của mình. Camera hành trình được đánh giá là công cụ hữu ích và là cánh tay đắc lực cho người lái xe. Khám phá ngay những công nghệ, tính năng tuyệt vời mà camera hành trình đang sở hữu hiện nay.

Công nghệ của camera hành trình

Màn hình cảm ứng hiện đại

Hầu hết các loại camera hành trình hiện nay đều sở hữu màn hình hiển thị cảm ứng. Màn hình này không chỉ giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi và quan sát. Mà các thao tác điều chỉnh thông tin, dữ liệu cũng được thực hiện ngay trên màn hình. Cùng với đó là thiết kế giao diện thân thiện, đẹp mắt, dễ dàng sử dụng. Người sử dụng cũng có thể ra lệnh chụp ảnh trên màn hình của camera hành trình.

cong-nghe-camera-hanh-trinh-1

Góc quay rộng, độ phân giải cao

Để mang đến những hình ảnh sắc nét, chân thực nhất, camera hành trình được trang bị mắt camera có độ phân giải cao, góc quay lớn. Do đó mà những chuyển động, diễn biến xung quanh đều được ghi lại trọn vẹn.

Công nghệ cảm biến G-sensor

Cảm biến G-sensor được phát minh để đo lực G trên các đồ chơi công nghệ điện tử như ô tô, máy bay,… Công nghệ này có chức năng phát hiện ra lực tác động lên thiết bị. Ứng dụng này được đưa vào camera hành trình nhằm thực hiện việc quay lại vieo khi xe xảy ra va chạm hoặc sự cố. Vì vậy mà khi gặp tai nạn xe nghiêm trọng, các tài xế cũng có bằng chứng để nhận quyền lợi bảo hiểm.

Ngoài ra chức năng này cũng có tác dụng cảnh báo tới người sử dụng nếu phát hiện có người đột nhập vào xe khi xe đang đỗ.

Tính năng ghi đè

Camera hành trình sử dụng tính năng ghi đè, giúp cho thẻ nhớ tránh bị rơi vào trường hợp đầy bộ nhớ hoặc không quay lại được một số hình ảnh quan trọng. Thông thường, các loại camera hành trình có tính năng ghi đè trong 30 ngày. Do đó, người sử dụng không phải mất thời gian để ngồi xóa bớt dữ liệu vì sợ lo lắng bộ nhớ bị đầy.

Công nghệ nhận diện và cảnh báo biển báo giao thông

Đôi khi vì tập trung lái xe mà các tà xế không chú ý đến những biển báo giao thông được đặt bên đường. Điều này có thể khiến người lái chẳng may vi phạm hoặc gặp sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên, một số thiết bị camera hành trình hiện đại được trang bị tính năng nhận diện biển báo giao thông. Không chỉ vậy, thiết bị sẽ kịp thời cảnh báo khi phát hiện người lái vi phạm, như: cảnh báo tốc độ, cảnh báo đèn giao thông, cảnh báo sai làn đường,…

cong-nghe-camera-hanh-trinh-2

Lợi ích của camera hành trình

Lưu giữ hành trình của xe

Camera hành trình đóng vai trò như một người đồng hành cùng lái. mọi chuyển động, hành trình của xe đều được ghi lại và lưu giữ trong bộ nhớ. Người sử dụng hoàn toàn có thể xem lại video bất kỳ lúc nào cần thiết. Hoặc có thể tải dữ liệu trực tiếp về điện thoại để chia sẻ cho gia đình, người thân, bạn bè.

Bảo vệ người lái xe

Khi xe xảy ra bất kỳ một sự cố nào đó, camera hành trình chính là bằng chứng để bảo vệ người lái xe. Dữ liệu từ camera giúp những người trong cuộc dễ dàng phân định được được ai đúng ai sai và có hướng giải quyết công bằng nhất. Vì vậy, nếu gặp trường hợp bị phạt nhầm, người lái xe hãy sử dụng ngay camera hành trình để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Giám sát hành trình của xe

Giờ đây, các chủ xe có thể yên tâm hơn khi người khác mượn xe. Vì đã có camera hành trình ghi lại toàn bộ lộ trình xe chạy. Không chỉ vậy, thiết bị tích hợp dữ liệu GPS xác định chính xác vị trí của xe tại bất kỳ thời điểm nào người sử dụng tìm kiếm.

loi-ich-camera-hanh-trinh-1

Chỉ dẫn đường đi

Camera có chức năng chỉ dẫn đường đi vô cùng thông minh. Người lái chỉ cần cho biết địa chỉ cần đến, trên màn hình camera sẽ hiển thị ngay đường đi ngắn nhất, thuận tiện nhất.

Công nghệ thông minh đã mang đến thiết bị camera hành trình ô tô đầy tiện ích cho người sử dụng. Vì vậy mà các tài xế hãy nhanh chóng trang bị thiết bị này cho xế yêu của mình. Để lựa chọn những sản phẩm thông minh, uy tín, đáng tin cậy, các tài xế hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tham khảo:

Tại sao cần lắp camera hành trình cho xe ô tô?

Camera hành trình loại nào tốt?

Tags : camera hành trình camera hành trình tốt nhất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: