icon icon icon

Camera hành trình trợ lý lái xe an toàn

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/10/2020

Camera hành trình còn có tên gọi khác là “hộp đen” giúp giám sát mọi quá trình chuyển động của xe và mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông minh, camera hành trình ngày càng quan trọng với người lái xe. Thiết bị như một công cụ hỗ trợ đắc lực, mang đến vô vàn điều thú vị trên mỗi chuyến đi.

Camera hành trình sử dụng nhằm mục đích gì?

Hầu hết mọi người đều nghĩ hộp đen chỉ dùng với máy bay bởi chúng là công cụ quan trọng để điều tra các vụ tai nạn máy bay. Tuy nhiên, công nghệ này đã được ứng dụng trên xe ô tô, có vai trò quan trọng trong việc điều tra các vụ tai nạn ô tô. Thiết bị đã được nghiên cứu, sản xuất và có tên gọi là camera hành trình.

Chiếc đầu tiên đã được lắp đặt vào năm 1996, trong khi có tới 70% đến 85% ô tô mới đi kèm với camera hành trình đã được lắp đặt. Thời điểm đó, camera không thể nhìn thấy vì chúng nằm dưới ghế hoặc bảng điều khiển. Và kích hoạt khoảng 5 giây trước khi các giác quan kích hoạt hoạt động của túi khí. Camera ô tô ban đầu được tạo ra để xác định nguyên nhân kích hoạt túi khí. Nhưng chúng thu thập một số dữ liệu về hành động của người lái xe, bao gồm cả tốc độ. Điều này khiến chúng rất hữu ích để tái tạo các vụ tai nạn.

camera-hanh-trinh-tro-ly-lai-xe-an-toan-1

Trên thực tế, dữ liệu được ghi lại bởi camera hành trình đã được sử dụng như một bằng chứng quan trọng trong tòa án. Một người đàn ông 19 tuổi đã bị tai nạn tại Anh vào năm 2006, dựa trên dữ liệu thu được từ camera cho thấy anh ta đã lái xe quá nhanh.

Lợi ích của camera hành trình ô tô

Bảo vệ người lái xe

Camera hành trình giúp ghi lại các sự kiện và hành động của người lái xe bao gồm tốc độ, phanh, rẽ,… Ngay cả khi xảy ra va chạm, thiết bị cũng đảm bảo ghi lại đầy đủ diễn biến của cuộc va chạm đó. Những thông tin đó chắc chắn sẽ giúp cả cảnh sát và các công ty bảo hiểm trong việc tái tạo lại các sự kiện trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã tham gia vào một vụ tai nạn không phải do bạn gây ra trên một con đường vắng vẻ mà không có bất kỳ nhân chứng nào có mặt. Chắc chắn lúc này thứ bạn cần nhất là một món đồ ghi lại được những hình ảnh chứng minh bạn là người không liên quan. Đó là lý do, xe ô tô cần được trang bị ngay thiết bị camera hành trình.

Thiết bị định vị vị trí

camera-hanh-trinh-tro-ly-lai-xe-an-toan-2

Camera hành trình còn có vai trò như bộ định vị GPS và thu thập dữ liệu hiệu suất như tăng tốc, phanh và rẽ. Dữ liệu được lưu trữ tự động vào thẻ nhớ của thiết bị như thẻ được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số và có thể được xem lại trên điện thoại.

Thiết bị camera còn ghi lại thời gian, vị trí và hướng đi cũng như tầm nhìn của người lái xe nên giúp ích rất nhiều cho việc giải quyết một số vấn đề liên quan. Chẳng hạn như chứng minh với CSGT mình không hề vi phạm luật giao thông.

Thiết bị chỉ dẫn đường đi

Camera hành trình ô tô sở hữu tính năng chỉ dẫn đường đi vô cùng thông minh. Ngoài việc xác định được vị trí chính xác của xe, thiết bị còn có chức năng hiển thị quãng đường đi nhanh nhất, thuận tiện nhất tới điểm đến. Do đó mà khi lái xe trong thành phố hoặc những con đường mới, thì các tài xế cũng không còn cảm thấy lo lắng.

Thiết bị cảnh báo tốc độ

Công nghệ thông minh giúp camera hành trình có khả năng nhận diện biển báo giao thông trên đường. Không chỉ vậy, chúng còn phát tín hiệu âm thanh cảnh báo khi phát hiện thấy xe vi phạm biển báo giao thông. Chẳng hạn như: cảnh báo tốc độ, cảnh báo đèn đỏ giao thông, cảnh báo khu vực có camera giao thông, cảnh báo sai làn đường,…

camera-hanh-trinh-tro-ly-lai-xe-an-toan-3

Loại bỏ điểm mù

Nhờ góc quay rộng, hình ảnh ghi lại chân thực, sắc nét, mà camera ô tô giúp cho người lái xe có tầm nhìn thông thoáng, bao quát hơn. Cả những điểm không thể nhìn thấy được qua gương chiếu hậu cũng sẽ hiển thị ngay trên camera. Nhờ đó, việc lái xe cũng trở nên an toàn hơn.

Có thể nhận thấy rằng camera hành trình là một option thông minh cần được trang bị trên những chiếc xe hơi hiện đại. Hãy đến ngay Skyauto để trang bị ngay một thiết bị camera hành trình cao cấp, chất lượng, thông minh cho xe ô tô ngay. Hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tags : camera hành trình tiện ích xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: