icon icon icon

Camera lùi thật sự quan trọng đến mức nào?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 08/07/2021

Camera lùi thật sự quan trọng đến mức nào?

Camera lùi là phụ kiện ô tô quen thuộc với các tài xế lái xe. Nó như một trợ thủ đắc lực, giúp người lái xe quan sát phía sau xe chính xác, hiệu quả hơn. Nhờ đó, mà việc lùi xe cũng trở nên an toàn hơn, tránh va chạm với những vật cản không ngăn muốn.

Nếu như trước đây, gương chiếu hậu giúp cho người lái xe có thể quan sát phía sau là lùi xe dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể tránh khỏi được hết điểm mù và có thể xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Camera lùi là gì?

Camera lùi là phụ kiện ô tô được sản xuất đặc biệt, gắn vào phía sau đuôi xe ô xe nhằm mục đích hỗ trợ góc nhìn, giảm điểm mù, giảm tai nạn cho người lái xe. Đặc biệt là trong những trường hợp lùi, đỗ xe vào góc khuất, ngõ nhỏ hẹp. Mục đích của việc lắp camera lùi là cải thiện điểm mù, hạn chế va chạm ở phía sau xe ô tô.

Tầm quan trọng của camera lùi

Hệ thống camera lùi được cho là một phần an toàn của xe ô tô. Rất nhiều hãng sản xuất xe ô tô hiện nay đã trang bị chúng vào chiếc xe hơi nguyên bản để tình trạng giao thông ngày càng an toàn. Vào năm 2018. Cục quản lý giao thông đường bộ Mỹ NHTSA đã đưa ra quy định bắt buộc các xe mới xuất phải có camera lùi.

Theo NHTSA đưa ra, có hơn 15.000 vụ va chạm với 200 người thương vong chỉ vì va chạm từ phía sau xe. Đó lá lý do vì sao các tài xế cần trang bị ngay camera lùi hoặc thiết bị ghi hình có thể giúp quan sát phía sau xe. Tránh mọi nguy hiểm có thể xảy ra cho xe ô tô. Camera lùi nên kết hợp cùng gương chiếu hậu trong xe để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Camera lùi được cho là phát mình vô cùng quan trọng, nó có tác dụng phát tín hiệu bằng âm thanh khi gặp vật cản. Từ đó, giúp người lái xe chủ động xử lý các tình huống bất ngờ diễn ra phía sau xe. Làm tăng an toàn cho người lái xe và những người ngồi trên xe, làm giảm rủi ro đến mức thấp nhất có thể.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera hành dành cho xe ô tô. Tùy vào từng sở thích, nhu cầu sử dụng mà các tài xế lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Camera lùi hoặc cảm biến lùi khác nhau như thế nào?

Có không ít tài xế lái xe đang nhầm lẫn giữa camera lùi chính là cảm biến lùi. Nhưng thực tế đây là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau.

Cả 2 thiết bị này đều có tác dụng hỗ trợ người tài xế lái xe an toàn hơn. Điểm khác nhau đó là: cảm biến lùi sẽ phát ra tín hiệu và có vạch đo khoảng cách để người tài xế ước lượng khoảng cách của đuôi xe với vật cản. Còn với camera lùi sẽ có tác dụng hiển thị hình ảnh ngay trên màn hình ô tô, giúp có người lái xe có cái nhìn khái quát nhất.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, các tài xế có thể kết hợp sử dụng camera lùi và cảm biến lùi để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn cấc tài xế đã hiểu ra được camera lùi quan trọng như thế nào đối với 1 chiếc xe ô tô. Vì vậy, nếu như xe bác nào chưa có phụ kiện ô tô này thì hãy đến ngay với Skyauto để lắp đặt cho mình sản

Tags : cảm biến lùi và camera lùi nên lắp loại nào Camera lùi có nên lắp camera lùi không