icon icon icon

Cảnh báo điểm mù là xu thế tất yếu của xe hiện đại

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/07/2021

Cảnh báo điểm mù là xu thế tất yếu của xe hiện đại

Cảnh báo điểm mù là phụ kiện rất quen thuộc với các tài xế lái xe. Thiết bị này có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lái xe. Trong tương lại, thiết bị này dự kiến sẽ trở thành trang bị không thể thiếu cho xe hơi. Tìm hiểu chi tiết về phụ kiện ô tô này trong bài viết sau đây.

Điểm mù ô tô có nguy hiểm không?

Điểm mù ô tô là khoảng không gian bên ngoài xe ô tô bị che khuất và người lái xe không thể nào quan sát được ngay cả khi nhìn qua gương chiếu hậu hoặc ngoài cổ để nhìn.

Điểm mù rất nguy hiểm khi người lái muốn rẽ hoặc chuyển làn. Nếu không chú ý thì có thể xảy ra sự cố hoặc va chạm nghiêm trọng.

Vì sao nên lắp cảnh báo điểm mù cho xe ô tô?

Theo thống kê, có đến 78% số vụ tai nạn giao thông xảy ra có liên quan đến điểm mù ô tô và để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì điều đó, mà các hãng xe luôn khuyên người tài xế cần trang bị ngay cảnh báo điểm mù cho xe ô tô.

Đã có rất nhiều hãng xe trang bị phụ kiện này như một món đồ cần thiết cho xe ô tô.

Chẳng hạn như Volvo đã trang bị phụ kiện này cho xe sedan S80 và liên tục đổi mới, cải tiến cho đến nay.

Một loạt các hãng xe hơi của Nhật Bản cũng đã trang bị hệ thống này cho xe hơi. Cụ thể là Mazda Mitsubishi và mới đây nhất là Toyota.

Lưu ý khi lắp đặt cảnh báo điểm mù cho xe ô tô

Xe ô tô có kích thước lớn

Với những xe ô tô có kích thước càng lớn thì càng nên lắp đặt cảnh báo điểm mù. Bởi thân xe càng lớn khiến cho điểm mù càng tồn tại nhiều hơn. Vì vậy, nếu bác tài nào đang sở hữu một xe SUV hay xe bán tải thì hãy lắp đặt ngay phụ kiện thông minh này để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Chọn cảnh báo điểm mù có công nghệ radar

Hiện nay, trên thị trường có các công nghệ cảnh báo điểm mù như sau:

  • Sử dụng cảm biến quang học để giám sát điểm mù
  • Sử dụng sóng siêu âm để giám sát điểm mù
  • Sử dụng hệ thống radar để phát hiện điểm mù

Trong đó, cảnh báo điểm mù bằng radar là công nghệ hiện đại nhất, khắc phục được nhược điểm của 2 công nghệ còn lại. Chúng có khả năng phát hiện vật thể chính xác hơn và hoạt động tốt dưới mọi điều kiện thời tiết.

Ngoài ra, cảnh báo điểm mù bằng radar sử dụng tần số 24 GHz, có khả năng phát hiện tối đa 5 vật thể chuyển động trong phạm vi 25 – 60m, có tác dụng đưa ra cảnh báo trong trường hợp phát hiện có vật thể đang di chuyển trong điểm mù.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, đáng tin cậy

Hiện nay, có không ít địa chỉ lắp đặt phụ kiện cảnh báo điểm mù cho xe ô tô. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo mang đến các sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Chính vì vậy, các tài xế cần tìm hiểu thật kỹ càng trước khi lựa chọn lắp đặt.

Một trong những địa chỉ lắp đặt phụ kiện ô tô uy tín tại Hà Nội mà các tài xế không thể bỏ qua đó là Skyauto Việt Nam. Skyauto là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phụ kiện ô tô công nghệ cao, nhiều tính năng, tiện ích. Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo khắc phục được những vấn đề mà hầu hết người lái xe đang gặp phải.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe hơi thông minh, hiện đại và đa tiện ích, thì hãy đến ngay với Skyauto để trang bị những sản phẩm hữu ích nhất cho xế yêu của mình. 

Tags : những thiết bị hạn chế điểm mù điểm mù chết người
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: